Bạn là một người yêu mến đội bóng Juventus vậy bạn đã hiểu được ý nghĩa logo Juventus chưa, cùng chuyên mục thể thao đi tìm hiểu nhé.

Ý nghĩa logo Juventus

Màu sắc của logo CLB Juventus

Màu vàng trong mẫu logo mới của câu lạc bộ Juventus đại diện cho niềm vui, niềm đam mê và sự lạc quan yêu đời, trong khi đó màu đen mô tả cho sự xuất sắc, uy tín và sự sang trọng.

Font chữ của logo Juventus

Mẫu thiết kế logo mới của Juventus được sử dụng một kiểu chữ tùy chỉnh.

Chúng tôi cung cấp lịch thi đấu copa giúp bạn theo dõi lịch thi đấu những trận mới nhất xắp diễn ra hôm nay và rạng sáng mai của giải bóng đá Nam Mỹ.

Logo Juventus qua các thời kỳ phát triển

Ý nghĩa logo juventus - Đội bóng nổi tiếng quốc gia Italia

Năm 1905 ra đời logo đầu tiên

Kể từ ý tưởng thiết kế đầu tiên, CLB đã có thêm chín phiên bản logo của đội bóng này. Cái đầu tiên được xuất hiện vào năm 1905 và được lấy cảm hứng từ chính thành phố thế kỷ 19 trên một vành đai màu trắng có một dòng chữ Latinh, phương châm của CLB là một câu nói nổi tiếng của Paolo di Tarso, ông là một nhà thần học Kitô giáo từ thế kỷ 1

Năm 1921

Năm 1921, logo thời kỳ này đã mất đi một số yếu tố trang trí, phù hiệu của thành phố Turin đã được những người thiết kế thêm vào và tấm khiên bị cô lập.

Năm 1929

CLB Juventus cũng quyết định chọn ra một con vật để đặt logo của đội bóng và họ đã đi với hình ảnh chú ngựa vằn do các liên kết màu sắc. Một nhà báo có tên Carlo Bergoglio cũng đề xuất vào năm 1928 gồm có lá chắn và hồ sơ của chú ngựa vằn vì đây là biểu tượng cho sự quý tộc ở phương Tây.

Phiên bản logo lần này của Juventus xuất hiện vào năm 1929 với 9 dải nhưng nó không được tồn tại quá nhiều vì vào năm 1931, logo mới của đội bóng Juventus đã được tiết lộ. Họ quay trở lại hình ảnh thành phố phù hiệu có nền màu xanh cùng với một chú bò vàng và tên của đội bóng bằng các ký tự vàng.

Năm 1950

Vào năm 1950, màu nền cũng đã được thay đổi bằng màu trắng cùng với một tấm khiên. Đến năm 1959, Những ngôi sao vàng đầu tiên có thể được nhìn thấy trên đồng phục thi đấu và nó đại diện cho danh hiệu Ý thứ mười đã bị đội bóng này chinh phục. Trên thực tế, năm 1982 đội bóng Juventus đã có 20 danh hiệu.

Năm 1979

Năm 1979 CLB Juventus đã giới thiệu một logo mới có hình ảnh của một hình bóng màu đen và nó đã trở thành biểu tượng của đội bóng. Đội bóng cũng đã thêm một khởi đầu đại diện cho mười lần vô địch là một và sau khi CLB đạt được hai mươi danh hiệu, một ngôi sao thứ hai cũng được thêm vào huy hiệu đội bóng Juventus.

Năm 1993

Một lần nữa, năm 1993 mang đến những thay đổi cho logo Juventus. Các yếu tố bên trong được mở rộng ra, hai ngôi sao vàng vẫn được đặt ở trên và nền của tên CLB được sơn màu trắng.

Giai đoạn 2004-2007

Giữa những năm này, logo đội bóng Juventus có một tấm khiên hình bầu dục với bảy dải dọc bên trong, ba màu đen và bốn màu trắng.

Loading...

Bạn cũng có thể thấy dòng chữ Juventus che khắc trên nền ở phần trên của logo. Con bò đực đại diện cho biểu tượng của thành phố Turin và có một vương miện màu đen. Vị thần ngôi sao vàng đã loại bỏ vì họ là một dấu hiệu cho kết quả của họ, nhưng, không phải tính cách của họ.

Năm 2012

Vào năm 2012, logo của Juventus đã không còn ngôi sao nào nữa và phiên bản mới đã được giới thiệu. Người hâm mộ đã bị sốc bởi logo mới và phản ứng của ban quản lý câu lạc bộ là logo mới này sẽ mang đến câu lạc bộ thế giới thực mới.

Chắc chắn logo mới của Juventus mang đến một số kỳ vọng mới cho người hâm mộ và chúng ta sẽ phải xem tương lai sẽ mang lại những gì về kết quả.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về ý nghĩa logo Juventus gửi đến quý khán giả.

Mời quý đọc giả xem thêm lịch thi đấu euro 2021 được chúng tôi cập nhật nhanh nhất 24/7.

Loading...

"Chuyên mục bóng đá mang đến thông tin cập nhật và phân tích về các trận đấu, đội bóng, và cầu thủ trên thế giới. Mặc dù thú vị và đầy đủ, những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được coi là lời khuyên hoặc đánh giá chính xác. Độc giả cần kiểm tra thông tin từ nhiều nguồn khác nhau để có cái nhìn toàn diện về bóng đá"