World Cup mấy năm 1 lần là câu hỏi thường được đặt ra bởi những người mới quan tâm đến môn thể thao vua này. Đây là một trong những giải đấu lớn nhất thế giới hiện nay. Cùng Ketqua.net.vn tìm hiểu cụ thể hơn qua bài viết dưới đây nhé. 

Lịch sử hình thành giải đấu World Cup

Người đầu tiên mang ý tưởng tổ chức một giải đấu bóng đá chuyên nghiệp dành cho các đội tuyển nam quốc gia có tên là Jules Rimet. Ông là chủ tịch thứ 3 của FIFA (từ năm 1921 đến năm 1954). Ông cũng chính là vị chủ tịch tại vị lâu nhất của FIFA tính đến thời điểm này.

World Cup mấy năm 1 lần? Tìm hiểu lịch sử hình thành World Cup?
World Cup mấy năm 1 lần? Tìm hiểu lịch sử hình thành World Cup?

Giải vô địch bóng đá nam thế giới dành cho các đội tuyển chuyên nghiệp quốc gia được tổ chức chính thức lần đầu tiên vào năm 1930 tại Uruguay. Cũng chính Uruguay là nơi đội tuyển giành được cúp vàng: Jules Rimet Trophy. Chiếc cúp này mang tên Jules Rimet nhằm vinh danh người khởi xướng và tổ chức thành công giải đấu này với những nỗ lực không biết mệt mỏi.

Loading...

Ban đầu chỉ có 13 đội tuyển tham dự world cup vì có rất nhiều trở ngại khi tổ chức tại Uruguay. Bởi muốn tham dự được giải đấu, các nước Châu Âu phải di chuyển một quãng đường vô cùng xa bằng đường thủy hoặc đường bộ.

Nhờ có sự tích cực vận động của Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA, đặc biệt là cá nhân Jules Rimet, một vài nước tại Châu Âu đã bắt đầu đăng kí tham dự như Pháp, Hungary, Nam Tư, Bỉ và Romania. Điều này tạo được tiền đề to lớn để mở rộng quy mô giải đấu các năm tiếp theo. Hiện tại giải đấu này đã quy tụ được 32 đội tuyển quốc gia xuất sắc nhất 5 châu tham dự.

World Cup mấy năm 1 lần? Tại sao lại thế? 

Đây là một trong những giải đấu lớn nhất trên thế giới và hiện nó đang được tổ chức với quy trình 4 năm 1 lần. Dưới đây là một số lý do giải thích chi tiết cho việc tại sao lại tổ chức như vậy.  Cùng với đó, anh em có thể tham khảo thêm kết quả hạng nhất Anh với nhiều diễn biến gay cấn nhé.

Khoảng cách địa lý 

Lần đầu tiên world cup được tổ chức, phương tiện di chuyển của các đội bóng đến nước chủ nhà để tham dự giải đấu thường là bằng tàu thủy hoặc đường bộ. Thời gian di chuyển vô cùng lâu, cùng với đó là chi phí rất tốn kém.

Điều này được coi trở ngại lớn làm cho rất nhiều nước không thể tham gia. Vì vậy không thể tổ chức giải đấu này với tần suất dày hơn. Đó là câu chuyện lịch sử được ghi lại.

Các giải đấu châu lục khác

Hiện nay, world cup không phải là giải thi đấu bóng đá chuyên nghiệp duy nhất trên thế giới. Mỗi châu lục cũng bắt đầu có những giải đấu tranh tài.

Châu Âu thì có Euro Cup, Châu Mỹ lại có Copa America. Vì vậy cần phải sắp xếp để không trùng thời gian và đảm bảo thể lực tốt cho các cầu thủ.

Tạo tâm lý háo hức chờ đợi

Ai cũng sẽ công nhận rằng luôn có sự háo hức, mong mỏi, hưng phấn đến tột cùng khi world cup chuẩn bị khởi tranh. Nếu năm nào cũng có world cup, có lẽ giải đấu này đã không còn hấp dẫn và được mong chờ như hiện tại. 4 năm là khoảng thời gian hợp lý để tạo tâm lý phấn khích cho khán giả.

Hy vọng những thông tin trên bài đã giúp anh em tìm được câu trả lời chính xác World Cup mấy năm 1 lần. Đừng quên theo dõi thêm kết quả bóng đá Nhật Bản cũng như các giải VĐQG khác được chúng tôi cập nhật nhanh nhất, liên tục 24/7.

Loading...