Bàn thờ thần tài và thổ địa đặt ở vị trí nào là tốt nhất để đem lại tài lộc cho gia chủ bạn đã biết chưa? Cùng chuyên mục phong thủy của chúng tôi tìm hiểu nhé!

1/ Bàn thờ Thần Tài – thổ địa thường bao gồm 1 tượng Thần Tài, 1 tượng thổ công và 1 bát hương, ngoại giả còn có thể đặt thêm một số linh vật như cóc thiềm thừ, tỳ hưu, long quy,… để giúp việc cúng kính tốt hơn. Hai vị thần này được phụng dưỡng chung trong một tủ thờ. Theo nguyên tắc trong lịch van niên được người xưa truyền lại, nhìn từ ngoài vào trong thì bên trái đặt ông Thần Tài còn bên phải là thổ thần.

2/ Vị trí đặt bàn thờ hậu thổ Thần Tài tốt cần đảm bảo các yếu tố sau:

Loading...
  • Cách đặt ban thần tài nên ở vị trí thông thoáng, sạch sẽ, nơi mà có thể quan sát được cả thảy mọi người khi ra vào nhà
  • Theo lệ luật, lưng bàn độc Thần tài phải có chỗ tọa chắc chắn, như thế mới giữ được tài lộc cho gia chủ. Vì vậy bàn thờ Thần tài nên được đặt dựa vào tường và kệ tủ khăng khăng
  • Hướng nhà ở và hướng đặt bàn thờ phải hòa hợp với nhau. Hướng nhà ở phải lấy phướng có không khí lưu thông nhiều nhất, ánh sáng đầy đủ làm hướng, không thể câu nệ vào cửa chính.

Theo quan niệm xưa, Phật Di Lặc sẽ là người quản lý các vị thần để các vị thần tránh làm những việc sai trái. Do đó trên bàn độc Thần Tài người ta thường hay đặt tượng Phật Di Lặc hay các câu chú Phạn Tự – biểu tượng cho cơ quan chủ quản của các Thần.

Xem bói vận mệnh cho biết ngoài những vật phẩm phải có ở trên thì gia chủ cũng nên đặt thêm tượng Ông Cóc ở bàn thờ Thần Tài – thổ địa. Tượng Ông Cóc vào ban sáng nên quay đầu ra, tối quay đầu vào để rước lộc vào nhà. Khu vực trước tủ thờ, gia chủ nên đặt một tô sứ thật đẹp, lòng nông, đổ đầy nước rồi ngắt những bông hoa rải trên mặt nước – với ẩn ý giữ tiền lại không để trôi đi.

Theo quan niệm của dân gian việc đặt tỏi giúp thổ thần trừ bài “đạo chích vong binh”, chống các Tà Sư làm ác, phá hoại bàn thờ bằng Bùa chú, Ngải. vậy nên gia chủ cũng có thể đặt kèm một đĩa tỏi có 5 củ còn tươi nguyên đẹp hoặc bó tỏi khi bài trí bàn độc ông công Thần Tài. hiện tại ở các cửa hàng bán đồ thờ phụng ông công – Thần Tài người ta có bán sẵn bông tỏi được làm khá công phu và đẹp mắt để thờ hai ông nên các bạn không cần phải lo lắng.

Trên đây là những chia sẻ giúp cho việc thờ cúng Thần Tài hậu thổ được khôn thiêng và hiệu nghiệm hơn. Ứng dụng những điều trên sẽ giúp cho việc làm ăn kinh doanh của bạn được thuận lợi, trơn, tài lộc mang đến.

Loading...