Trong danh sách tỷ phú giàu nhất Việt Nam hiện nay là những ai? Ông Phạm Nhật Vượng là người đứng đầu với khối tài sản bao nhiều mơ ước. Cùng ketqua.net.vn liệt kê ngay những cái tên tỷ phú nhiều tiền nhất ViệtNam nhé.

1. Tỷ phú giàu nhất Việt Nam Phạm Nhật Vượng – 7,5 tỉ USD

tỷ phú giàu nhất việt nam

Không có gì lạ lẫm khi Ông Phạm Nhật Vượng đứng đầu danh sách này. Oong chính là  Chủ tịch Tập đoàn Vingroup được coi là tỷ phú USD đầu tiên trên sàn chứng khoán Việt Nam từ 7.3.2011 với giá trị tài sản lên đến khoảng 21.200 tỷ đồng Việt Nam, tương đương 1 tỉ USD Mỹ tại thời điểm bấy giờ.

Sau hai năm, thì ông được vinh danh lần đầu là tỉ phú USD của Việt Nam trên bảng xếp hạng Forbes, đứng ở vị trí 974 thế giới với tổng tài sản 1,5 tỉ USD.

2. Tỷ phú Trần Đình Long – 3,1 tỉ USD

Năm 2021 ông Trần Đình Long đã tái xuất trong bảng xếp hạng của Forbes sau lần đầu vào năm 2018. Đến 24/12/2021, Chủ tịch Hòa Phát chễm chệ đứng vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng của Việt Nam với tài sản 3,1 tỉ USD, tăng hơn 800 triệu USD so với đầu năm.

HPG nằm trong nhóm bluechip dẫn dắt thị trường trong giai đoạn đầu và giữa năm. Nhờ vào kết quả kinh doanh tăng đột biến, cổ phiếu của taoaj đoàn Hòa Phát đã trở thành tâm điểm chú ý. Mã này tăng từ ngưỡng 31.000 đồng lên hơn 55.000 đồng vào đầu tháng 6, tiếp tục tiến gần 60.000 đồng khi công bố kết quả kinh doanh quý II. Nhờ thế mà tài sản của ông Long có thời điểm chạm ngưỡng 4 tỉ USD.

3. Tỷ phú Hồ Hùng Anh – 2,6 tỉ USD

Đầu năm 2020, tài sản của ông chỉ đạt 1,3 tỉ USD, đứng thứ 4 trong danh sách tỉ phú giàu nhất Việt Nam.

Sau hơn một năm chịu ảnh hưởng tiêu cực bởi đại dịch COVID-19, nhưng đến nay tài sản của ông Hồ Hùng Anh được Forbes ghi nhận ở mức ấn tượng 2,6 tỉ USD. Mức tăng ấn tượng này đã đưa Chủ tịch Ngân hàng Techcombank đứng top ba trong danh sách người giàu nhất Việt Nam.

4. Nữ tỷ phú giàu nhất Việt Nam Nguyễn Thị Phương Thảo – 2,5 tỉ USD

Năm 2021 chính là một năm khó khăn đối với ngành hàng không nước nhà. Nhưng với các chiến lược phát triển cụ thể, Vietjet Air vẫn ghi nhận các dấu mốc phát triển đáng kinh ngạc.

Theo công bố báo cáo tài chính tháng 3 năm 2021 công ty cổ phần Hàng không Vietjet (Vietjet Air) đạt doanh thu 2.654 tỉ đồng, giảm 25% so với quý 2 và giảm 5,5% so với cùng kỳ năm trước.

Loading...

Mặc dù doanh thu xuống thấp kỷ lục, nhưng đây lại là quý mà Vietjet Air có lợi nhuận gộp lên tới 559 tỉ đồng, cao nhất kể từ khi đại dịch COVID-19 xuất hiện.

>>>Điểm danh thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2022

5. Tỷ phú Nguyễn Đăng Quang – 2,2 tỉ USD

Nằm trong trong danh sách tỷ phú giàu nhất Việt Nam hiện nay là ông Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch Tập đoàn Masan. Tính đến ngày 23/12, Forbes ghi nhận tài sản của ông ở mức 2,2 tỉ USD.

Cùng với tỉ phú Hồ Hùng Anh, ông Quang được biêt tới là các doanh nhân Đông Âu thành công trong ngành tương ớt, mỳ gói, trước khi đưa công ty trở về Việt Nam và tạo dựng đế chế với Masan và Techcombank.

6. Tỷ phú Trần Bá Dương và gia đình – 1,6 tỉ USD

Đứng ở vị trí thứ 6 ở Việt Nam là ông Trần Bá Dương – Chủ tịch Tập đoàn ôtô Trường Hải (Thaco). Công ty Ôtô Trường Hải do ông Dương thành lập mới đầu chỉ bán xe, sau đấy dần lắp ráp cho các thương hiệu nước ngoài, như Kia, Mazda và Peugeot và sản xuất xe bus, xe tải thương hiệu Việt. Hiện tại ông Dương đang nắm giữ khối tài sản lên đến 1,6 tỉ USD.

Trên đây là danh sách 6 tỷ phú giàu nhất Việt Nam hiện nay, hy vọng rằng bạn đọc đã có được thông tin kinh donh chính thức rồi nhé.

Loading...