Tin thể thao cho hay, cho dù có bị loại sớm hơn Liverpool ở Champions League thì đội bóng của Pochettino vẫn vượt qua đối thủ về mặt lợi nhuận cho đội bóng.

Vài ngày sau khi đưa vào sử dụng sân vận động mới trị giá 1,3 tỷ đôla, Tottenham công bố lợi nhuận kỷ lục trong mùa 2017-2018. “Gà Trống” đạt lợi nhuận 147,5 triệu đôla, vượt kỷ lục trong cùng kỳ của Liverpool (138,5 triệu đôla) được công bố trước đó.

Loading...

Tottenham lập kỷ lục về lợi nhuận thu về trong mùa giải 2017-2018

Sky Sports cho biết, những yếu tố khiến cho Tottenham có tăng trưởng tốt là: chơi tại sân Wembley, vào vòng knock-out Champions League cùng với việc kiếm thêm hợp đồng từ nhà tài trợ. Ba điều trên đã giúp Tottenham tăng lợi nhuận.

Tottenham đứng thứ sáu về doanh thu tại Ngoại hạng Anh, sau Man Utd, Man City, Liverpool, Chelsea và Arsena, nhưng khoảng cách giữa họ với tốp trên giảm xuống chỉ còn 28 triệu đôla. Dù vậy theo du doan bong da cho biết, quỹ lương của đội bóng áo trắng không phình to như các đối thủ.

Được biết, chi phí để trả lương của Tottenham hiện tại là 192 triệu đô la, chỉ bằng một nửa nếu so với MU, và tăng nhẹ so với mức 166 triệu đô la. Kết quả kq tbn cho thấy, thành tích trên sân cỏ cùng với việc kinh doanh khôn khéo đã khiến cho Tottenham tăng mạnh doanh thu từ 405 triệu lên tới 498 triệu đô la.

Lợi nhuận trước thuế của đội bóng thành London đạt mức 205 triệu đôla, tăng gấp đôi mùa 2016-2017. So với mùa 2014-2015, thời điểm Mauricio Pochettino mới dẫn dắt đội bóng, doanh thu của “Gà Trống” tăng gấp đôi.

Một điểm tối trong báo cáo tài chính của Tottenham là vấn đề bản quyền truyền hình. Vì trong mùa 2016-2017, “Gà trống” đã cán đích tại vị trí thứ hai, họ thu về tổng cộng 196 triệu đô la, nhiều hơn mức 193 triệu đô la trong mùa 2017-2018.

Chủ tịch Daniel Levy cũng hy sinh quyền lợi để góp phần tạo ra thành công cho Tottenham. Ông chỉ nhận bốn triệu đôla trong mùa 2017-2018, bằng một nửa năm trước, nhằm dốc sức để hoàn thành dự án xây sân vận động mới.

Loading...

"Chuyên mục bóng đá mang đến thông tin cập nhật và phân tích về các trận đấu, đội bóng, và cầu thủ trên thế giới. Mặc dù thú vị và đầy đủ, những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được coi là lời khuyên hoặc đánh giá chính xác. Độc giả cần kiểm tra thông tin từ nhiều nguồn khác nhau để có cái nhìn toàn diện về bóng đá"