Pilates là gì? Pilates là một phương pháp giảm cân bằng cách kết hợp chuỗi bài tập thể dục tăng sức mạnh cho cơ bắp nhằm cải thiện sức khỏe.

Pilates là gì?

Pilates là một phương pháp tập luyện cường độ nhẹ với mục đích tăng cường sức mạnh cho các cơ bắp. Đồng thời cải thiện tư thế và độ linh hoạt của toàn cơ thể.  Các động tác của pilates chủ yếu nhắm đến phần cơ lõi dù cũng tác động đến tất cả các bộ phận khác trên cơ thể.

Theo tìm hiểu của ketqua.net.vn bạn có thể tập pilates với dụng cụ hoặc không nhưng phải thực hiện một cách chận rãi và chính xác , kết hợp với điều hòa hơi thở. Đây là một phương pháp tập luyện giúp cải thiện toàn thân, tăng cường sức mạnh và độ ổn định cho các cơ lõi vốn là nền tảng cho mọi chuyển động của cơ thể, đồng thời cải thiện tư thế và độ linh hoạt.

Loading...

Sự hình thành của Pilates

Pilates được phát triển bởi Joseph Hubertus Pilates, ông sinh ra ở Đức vào năm 1883. Joseph Hubertus Pilates đã nghiên cứu một loạt các bài tập và động tác bao gồm triết lý Hy Lạp về tâm trí, cơ thể và tinh thần, và phát triển hệ thống để tăng cường cơ thể của mình.

Ông làm việc như một nghệ sĩ biểu diễn xiếc và võ sĩ quyền Anh. Và sau đó bắt đầu đào tạo những người khác trong hệ thống mà ông gọi là nghệ thuật điều khiển.

Năm 1926, ông di cư đến Mỹ, nơi ông gặp vợ mình là Clara. Theo lich thi dau họ đã cùng nhau mở một studio ở thành phố New York đến khi ông qua đời vào năm 1967. Sáu học trò cũ của ông đã được Clara giảng dạy và sau đó phát triển thành Pilates. Những cá nhân đó được gọi là The Elders.

Pilates là gì? Những lợi ích đáng kinh ngạc của Pilates
Pilates là gì? Những lợi ích đáng kinh ngạc của Pilates

Những lợi ích của Pilates

Pilates không tập trung vào việc tăng sức mạnh vùng trung tâm mà còn làm săn chắc cơ bắp, cải thiện tính linh hoạt và khả năng vận động của các khớp.

Pilates còn hỗ trợ cho cả hơi thở lẫn trí óc, đây là điều khó có thể tìm thấy ở những bộ môn khác. Đây là lý do pilates thường được dùng phổ biến trong các trung tâm phục hồi chức năng. Dưới đây là những lợi ích mà Pilates mang lại.

Hỗ trợ điều trị đau lưng mãn tính: Bài tập pilates sẽ giúp bạn tăng lượng cơ bắp ở lưng và giảm thiểu các chấn thương lưng.

Giảm cân hiệu quả: Bài tập pilates sẽ tác động lên toàn bộ cơ thể thay vì từng nhóm cơ nhất định. Đồng thời pilates giúp bạn tăng cường trao đổi chất và đốt mỡ tốt hơn.

Cải thiện tư thế và vóc dáng: Sau một thời gian tập, bạn sẽ thấy vóc dáng thon gọn và săn chắc, không còn mỡ thừa.

Tăng năng lượng: Theo nhan dinh bong da sau mỗi buổi tập pilates, bạn sẽ thấy cơ thể thoải mái hơn. Khi não tập trung vào các chuyển động, những muộn phiền về công việc, cuộc sống sẽ được gác lại. Từ đó các dòng chảy trong cơ thể sẽ được khơi thông.

Kết nối cơ thể và tinh thần:  Các động tác trong bài tập pilates được thực hiện với nhịp độ chậm khiến não tập trung vào từng chuyển động của cơ thể.

Cảm nhận được các cơ đang bị kéo căng: thậm chí xác nhận được những bộ phận bị cứng hoặc “tắc nghẽn”. Điều này giúp bạn phát hiện sớm vấn đề và có cách giải quyết tận gốc.

Đối tượng phù hợp với bài tập pilates

Bài tập pilates mang lại lợi ích cho sức khỏe và giúp cải thiện sức bền. Nhưng ai mới là người phù hợp tập luyện pilates? Pilates được phát minh để cải thiện sức khỏe với mọi lức tuổi. Nếu bạn có thể lực kém hay đang trong thai kỳ thì hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi quyết định tập. Đây cũng là một điều nên làm ở các bài tập luyện thể dục thể thao.

Đối với người mới tập, huấn luyện viên sẽ tiến hành chỉnh sửa động tác để tương thích với cơ địa của bạn. Quá trình tập luyện có khó khăn gì thì bạn hãy chia sẻ với người hướng dẫn để đảm bảo chất lượng tốt nhất có thể.

Bài viết trên chúng tôi giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về Pilates là gì? Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về Hít xà đơn có tác dụng gì? 

Loading...

"Chuyên mục bóng đá mang đến thông tin cập nhật và phân tích về các trận đấu, đội bóng, và cầu thủ trên thế giới. Mặc dù thú vị và đầy đủ, những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được coi là lời khuyên hoặc đánh giá chính xác. Độc giả cần kiểm tra thông tin từ nhiều nguồn khác nhau để có cái nhìn toàn diện về bóng đá"