Căng cơ háng là gì? Nguyên nhân gây ra chấn thương căng cơ háng ra sao? Cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của tin thể thao nhé.

Giải thích căng cơ háng là gì khi chơi thể thao

Căng cơ háng là gì? Nguyên nhân gây ra chấn thương

Căng cơ háng là một chấn thương phần cơ, tạo ra các vết rạch ở các cơ mặt trong của đùi của bạn.

Khu vực háng gồm có cơ thon, cơ khép ngắn và dài, cơ khép lớn và cơ lược có tác dụng chính trong việc kiểm soát và đảm bảo các hoạt động di chuyển của hai chân.

Căng cơ háng xảy ra khá phổ biến ở những vận động viên, vì họ cần vận động nhiều trong thời gian dài. Những hành động vặn mình đột ngột gây ra tình trạng căng đau cơ háng cấp tính, cần phải có rất nhiều thời gian để có thể bình phục hoàn toàn.

Loading...

Căng cơ háng có thể phân chia ra thành 3 mức độ tổn thương dưới đây:

– Căng cơ nhẹ và rách một vài sợi cơ nhỏ. Tuy nhiên, vẫn có thể đi lại bình thường do các sợi cơ vẫn duy trì được các chức năng, dù đôi lúc sẽ xuất hiện một vài cơn đau nhẹ.

– Căng cơ háng vừa và bị rách mất một phần các sợi cơ. Việc di chuyển trở nên khó khăn hơn vì các cơn đau nặng, một số trường hợp có thể để lại các dấu bầm tím.

– Rách hầu hết hoặc toàn bộ phần cơ háng. Tình trạng chấn thương này gây nên các cơn đau kinh khủng và kèm theo đó là âm thanh “bụp bụp” lúc chấn thương bị xảy ra. Chân sẽ không thể di chuyển được và xuất hiện các vết lõm ở ngay vị trí vết rách trong.

Giúp người chơi có thể đưa ra những quyết định chính xác, chúng tôi mang đến cho bạn ty le keo bóng đá mới nhất từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thể thao.

Nguyên nhân gây ra chấn thương căng cơ háng là gì

Căng cơ háng là gì? Nguyên nhân gây ra chấn thương

Căng cứng háng thường sẽ ảnh hưởng đến các vận động viên sử dụng cơ ở háng nhiều và thường xuyên. Nó cũng có thể xảy ra ở những người tập luyện thể dục thể thao, những người tăng thêm thời lượng chạy quá nhanh hoặc không được bổ sung với đào tạo ổn định hông.

Dấu hiệu nhận biết chấn thương căng cơ háng

Triệu chứng đặc trưng nhất của chấn thương căng cơ háng là đau ở háng, ở khu vực ngay phía trước hông. Các triệu chứng nhận biết sẽ hơi khác nhau tùy thuộc vào cơ bắp đã được kéo dài và từng mức độ mà họ bị thương. Cơ bắp được xếp vào từ lớp 1, lớp 2, lớp 3 hoặc lớp 4 tùy thuộc vào từng mức độ nghiêm trọng của nó.

Trên đây là những giải đáp chi tiết căng cơ háng là gì và nguyên nhân gây ra căng cơ háng được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Chúng tôi mang đến thêm cho bạn kết quả bóng đá hôm nay được cập nhật liên tục giúp những khán giả yêu mến thể thao nắm bắt và theo dõi những trận đấu hay nhất hôm nay và rạng sáng mai.

>>> Bài viết liên quan: Tập xoạc chân có tác dụng gì

Loading...