Thông tin Uno cũng khá đơn giản, dễ chơi, thông tin nhanh và vui nhộn khá thích hợp với một nhóm đông người, càng đông càng vui. Nếu bạn muốn tổ chức chơi uno với bạn bè thì có thể tham khảo bài viết của ketqua.net.vn nhé.

Giới thiệu về trò chơi Uno

Hướng dẫn thông tin uno cho người mới bắt đầu

Loading...

Trò chơi Uno là một broad game khá quen thuộc trên khắp thế giới, được giới trẻ Việt Nam khá yêu thích kể từ khi du nhập vào.

Uno có nguồn gốc từ  nước Mỹ, người ta chơi Uno cùng một bộ bài khá đặc biệt. Những nguyên tắc của bài Uno vốn được lấy từ trò Crazy Eights.

Từ Uno dịch ra tiếng Tây Ban Nha hay Ý được hiểu là “một”. Ban đầu Uno được Merle Robbín phát minh, về sau này, vào năm 1992, hãng Mattel đã chính thức đi vào sản xuất trò chơi này. Kể từ khi ra mắt, Uno chiếm lĩnh thị trường một cách mạnh mẽ và ngày càng nổi tiếng trên các cổng game như cổng game88

Trò chơi UNO bắt đầu khi có từ 2 người tham gia và tối đa 10 người là hợp lý nhất.

2. Một bộ bài Uno cơ bản bao gồm lá bài gì?

Về cơ bản, trò chơi Uno sẽ có tất cả 108 lá bài. Khác với bộ bài tú lơ khơ chỉ có 54 lá. Nguyên tắc của bộ bài sẽ chia thành 2 dạng: các lá bài số di chuyển từ 0 đến 9 và các lá bài chức năng.

Lá bài số trong bộ bài Uno

Bài Uno có 76 lá bài số. Ta sẽ phân biệt nó qua 4 màu đặc trưng là màu đỏ, màu lam, màu vàng và màu lục trong đấy mỗi một màu sẽ có 19 lá Uno, được đánh số tăng tiến dần dần từ số 0 cho tới số 9.

Lá bài chức năng trong trò chơi Uno

Ngoài những lá bài số thì bộ Uno cơ bản sẽ có các lá bài chức năng hay lá bài đặc biệt.

Thẻ Skip Cards: Lá bài này chỉ sự mất lượt của người chơi. Có tổng 8 thẻ Skip Cards. Nếu như bạn đánh ra thẻ này thì người chơi kế tiếp sẽ bị mất lượt

Thẻ Reverse Cards: Tức là đảo chiều. Nếu bạn đánh lá bài này xuống thì tức là cuộc chơi sẽ được đảo ngược lại. Trong đấy, chiều thuận mặc định tính theo chiều kim đồng hồ, khi đảo chiều sẽ tính chiều ngược kim

Thẻ Draw 2 Cards: Tức là rút cộng thêm 2. Nếu như người chơi đánh lá bài này, thì người kế tiếp sẽ phải rút thêm 2 lá bài

Thẻ Wild Cards: Tức là  sự đổi màu. Nếu đánh lá bài này thì bạn sẽ có quyền được chọn màu lá bài để đánh ra đối với lượt chơi kế tiếp của bạn.

Thẻ Wild Draw 4 Cards: Ý nghĩa là lá rút cộng 4, tức là bạn sẽ có thể lựa chọn bất kể một trong 4 màu thẻ bài để đi cho lượt chơi tiếp theo. Và người kế tiếp của bạn sẽ phải rút cả 4 lá bài vềbài mình. Ngoài ra nếu như bạn muốn thử chơi các loại trò chơi khác thì truy cập vào cổng game cổng game để có thể tha hồ chơi nhé.

Thông tin một ván Uno cơ bản

Người chơi đầu tiên chính là người ngồi phía bên trái phía người chia bài. Ván bài sẽ chơi lần lượt theo chiều kim đồng hồ trừ khi gặp phải lá bài đảo chiều. Bạn  sẽ đánh một quân bài bất kì trên tay mình xuống. Người tiếp theo sẽ đánh tiếp một quân bài nối tiếp với quân bài mới được đánh.

Mỗi người chơi sẽ được đánh 1 quân bài trong lượt của mình dựa vào nguyên tắc:

Quân bài vừa đánh là lá số hay chức năng phải cùng số hoặc cùng màu với quân bài trước đó.

Hoặc bạn có thể đánh một quân bài có màu đen, vì quân bài này đánh bất kỳ thời điểm nào cũng được.

Nếu  như bạn không thể đánh được quân bài nào xuống thì phải bốc thêm 1 lá bài trong số bài đặt ở giữa.  Nếu lá bài đó đúng với nguyên tắc được trò chơi thì bạn hãy đánh ngay, không sẽ bị mất lượt.

Nếu như trong bài nọc đã rút hết không còn lá bài nào. Thì bạn sẽ xào lại chỗ bài đã đánh và úp xuống để tiếp tục bốc. Nếu người khác đánh xuống 1 lá bài chức năng, thì bạn cần phải tuân thủ chức năng của lá bài đấy rồi trò chơi của mình

Đánh đúp quân là nếu có 2 lá bài có cùng màu, cùng số và bạn đặt cả hai lá bài xuống cùng lúc thì nên nhớ thông báo mọi người là mình đánh đúp.

Khi bạn chỉ còn hai lá bài trên tay thì phải hô “Uno” để thông báo cho tất cả mọi người chơi cùng biết., nếu quên không hô sẽ bị bắt lỗi.

Ván chơi Uno sẽ kết thúc khi có một người bỏ hết các lá bài xuống. Các người chơi còn lại sẽ tiến hành cộng điểm. Từ số điểm sẽ quy ra phần thưởng của mỗi người chơi.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thông tin uno, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được những thông tin kiến thức bổ ích rồi nhé.

Loading...