Thể thao trưa 16/11: De Gea được bắt chính như nào, Robertson chấn thương, cờ đến tay Kostas Tsimikas, … là những nội dung bóng đá hôm nay.
De Gea được bắt chính như nào
De Gea được coi là người kế vị cho Edwin van der Sar sau khi tuyển thủ Hà Lan treo găng. Tuy nhiên, vào đầu năm đó, người thừa kế này đã phải đối mặt với sự cạnh tranh từ Anders Lindegaard, và David đã thắng cuộc đấu này nhờ có yếu tố may mắn. Lindegaard kể lại với The Guardian: “[Huấn luyện viên thủ môn Eric Steele] đã đến gặp tôi tại Carrington và nói: ‘HLV trưởng rất hài lòng với cậu. Cậu sẽ chơi phần còn lại của mùa giải tại Premier League. David [de Gea] sẽ chơi ở giải châu Âu’.”
Cuộc trò chuyện diễn ra trong khoảng thời gian mà Lindegaard thường xuyên giúp Man United giành chiến thắng, bao gồm cả chiến thắng 2-1 trước Arsenal, giúp United duy trì khoảng cách với Manchester City ở vị trí đầu bảng. Tuy nhiên, ngay sau chuyến đi tới bắc London, thảm họa đã ập đến: “Tôi rất hạnh phúc nhưng trong buổi tập sáng cùng ngày, tôi đấm bóng qua một hình nộm rồi bị kẹt chân và trẹo mắt cá chân. Tôi nằm trên mặt đất và bắt đầu khóc, cả thế giới của tôi như đang tan rã.”
Lindegaard đã không chơi thêm một phút nào cho đội 1 trong mùa giải đó. Lindegaard đã bắt chính trong trận đấu cuối cùng của Ferguson với tư cách là huấn luyện viên Manchester United, trận hòa 5-5 trước West Bromwich Albion và thua ty le bong da, nhưng chỉ có thêm 1 lần ra sân ở Premier League cho câu lạc bộ. Anh đã chơi tổng cộng 29 trận cho Quỷ đỏ, nhưng cuối cùng đã ra đi dưới dạng chuyển nhượng tự do vào năm 2015 và hiện đang chơi ở Thụy Điển cho Helsingborgs. De Gea, trong khi đó, đã vượt qua thử thách của thời gian để hoàn thành 1 thập kỷ trọn vẹn ở Old Trafford, mặc dù có một số thách thức trong suốt chặng đường đó.
Robertson chấn thương, cờ đến tay Kostas Tsimikas
Trong trận thắng với tỷ số bóng đá 2-0 của ĐT Scotland trước ĐT Đan Mạch mới đây, Andy Robertson đã dính chấn thương và buộc phải rời sân ở phút 79. Hậu vệ 27 tuổi qua đó trở thành “bệnh binh” thứ 9 của The Kop. Ngoài Robertson, Jordan Henderson, Roberto Firmino, Naby Keita, James Milner, Sadio Mane, Curtis Jones, Joe Gomez và Harvey Elliott đều đang phải điều trị.
HLV Jurgen Klopp hẳn phải rất đau đầu vì bài toán lực lượng. Tuy nhiên so với những cái tên khác, chiến lược gia người Đức không phải quá lo lắng cho phương án thay thế Robertson, bởi trong tay ông vẫn còn Kostas Tsimikas.
Cựu cầu thủ Olympiacos gây ấn tượng mạnh ở Hy Lạp, có một số màn trình diễn tốt ở những trận giao hữu mùa Hè. Khi Robertson dính chấn thương dây chằng mắt cá ở đầu mùa giải, Tsimikas đã được lựa chọn thay thế. Hậu vệ 25 tuổi đã ngay lập tức đặt dấu ấn. Anh có màn trình diễn chói sáng ở trận mở màn với Norwich, và tiếp tục duy trì phong độ đó trước Burnley, đồng thời có pha kiến tạo đầu tiên trong mùa giải.
Ả rập Xê út hướng tới chiến thắng lịch sử trên sân Mỹ Đình
Ả rập Xê út và đội tuyển Việt Nam đã gặp nhau 3 lần trong quá khứ tại các kỳ vòng loại World Cup nhưng đều thi đấu trên sân của đội bóng này. Ả rập Xê út toàn thắng trong cả 3 lần đối đầu, ghi được 12 bàn thắng.
Lần đầu tiên thi đấu tại sân Mỹ Đình, đội tuyển Ả rập Xê út hướng tới một chiến thắng lịch sử, qua đó tiếp tục củng cố ngôi đầu bảng B và tiến thêm một bước trong hành trình đến với World Cup 2022.
Ả rập Xê út đã bất bại cả 13 trận tại vòng loại World Cup, trong đó có tới 10 chiến thắng và 3 trận hòa, ghi được 30 bàn, chỉ lọt lưới 7 bàn và có 9 lần giữ sạch lưới.