Thẻ phạt là một trong những điều mà các cầu thủ cũng như huấn luyện viên không mong muốn, nhất là thẻ đỏ. Vậy thẻ đỏ là gì? Cùng ketqua.net.vn tìm hiểu nhé!

1.Thẻ đỏ là gì?

Thẻ đỏ cũng là 1 hình phạt trong bóng đá. Thẻ đỏ để phạt những cầu thủ phạm những lỗi nặng nhất hay phạm các lỗi được quy định trong luật 12 Luật bóng đá. Thủ môn với thể nhận thẻ đỏ do lỗi bức xúc, phạm lỗi nặng trong vòng cấm hoặc chơi bóng bằng tay lúc đứng ngoài vạch 16,50 m “2”. Thẻ đỏ sở hữu thể được rút ra khi xảy ra xô xát “3” giữa những cầu thủ.

Thẻ đỏ là gì? Khi nào thì thẻ đỏ được trọng tài sử dụng?

Khi cầu thủ bị phạt thẻ đỏ sẽ bị đuổi ra khỏi sân và không được thay thế bằng cầu thủ dự bị. bởi vậy, 1 sội sở hữu bao lăm thẻ đỏ thì số người còn lại trên sân sẽ ít đi bấy nhiêu. nếu thủ môn bị phạt thẻ đỏ, một trong các cầu thủ còn lại sẽ thay thế cho thủ môn và đội vẫn chơi có 10 người như thường ngày. nếu quá 4 thẻ đỏ được rút ra cho 1 đội thì trận đấu sẽ bị dừng lại.

2.Khi nào thì thẻ đỏ được trọng tài sử dụng?

Phạm lỗi nguy hiểm 

Chơi xấu sở hữu thể do chủ quan hay không, điều này còn tùy thuộc vào phán đoán của trọng tài. chả hạn, những pha vào bóng bằng cả 2 chân gây nguy hiểm cho cầu thủ của đội bạn.

Trường hợp này sẽ phải nhận thẻ đỏ trực tiếp nếu như trọng tài cho rằng hành động này là cố tình. Hành động cố tình phạm lỗi còn được cho là “triệt hạ đối thủ”. Đây được cho là hành vi phi thể thao.

Khạc nhổ nước bọt và lạm dụng ngôn ngữ

giả dụ cầu thủ khạc nhổ, hầu như sẽ phải nhận trực tiếp thẻ đỏ từ trọng tài. tuy nhiên, việc lạm dụng tiếng nói để xúc phạm cầu thủ đội bạn cũng sẽ bị xử lý.

Hình phạt lúc này có thể dành cho 1 lời 1 lời lăng nhục, xúc phạm theo phổ biến bí quyết khác nhau. Và các hành vi này ko được Phân tích cao trong thi đấu thể thao.

Xuất hiện hành vi bạo lực 

Bất cứ hành động bạo lực nào như đấm, đá, huých khuỷu tay, đầu gối… sở hữu cầu thủ đội bạn, trọng tài, khán fake đều mang thể bị xử lý bằng thẻ đỏ. ấy đều là những hành vi bị nghiêm cấm trên sân cỏ.

Cố tình phạm lỗi

Khi tiền về của bạn có cơ hội ghi bàn rõ rệt nhưng đối phương cố tình phạm lỗi để ngăn chặn bàn thắng. các pha phạm lỗi này gần như cầm chắc một dòng thẻ đỏ cho người vi phạm.

Nhận hai thẻ vàng

Loading...

Trong khi thi đấu bóng đá trực tiếp, hai thẻ vàng sẽ tương đương bằng 1 thẻ đỏ. bởi thế, giả dụ cầu thủ phạm lỗi và phải nhận cái thẻ vàng thứ 2 trong cộng một trận, việc này đồng nghĩa cầu thủ ấy phải nhận thẻ đỏ. Sau đó, anh ta phải rời sân ko được tiếp tục thi đấu.

Ngăn thời cơ làm bàn của đối phương bằng cách dùng tay

Ngăn cơ hội ghi bàn của đối phương bằng cách dùng tay chỉ áp dụng cho thủ môn. Và điều khoản này chỉ không ứng dụng đối với thủ môn tiêu dùng tay ngay khu vực cấm địa đội mình. Nếu việc này được thực hiện bởi 1 cầu thủ khác trên sân thì bị coi là phạm luật.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thẻ đỏ, hy vọng thông tin trên hữu ích với bạn đọc nhé! 

Loading...

"Chuyên mục bóng đá mang đến thông tin cập nhật và phân tích về các trận đấu, đội bóng, và cầu thủ trên thế giới. Mặc dù thú vị và đầy đủ, những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được coi là lời khuyên hoặc đánh giá chính xác. Độc giả cần kiểm tra thông tin từ nhiều nguồn khác nhau để có cái nhìn toàn diện về bóng đá"