Dưới đây là danh sách các thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2022, trong đó Hong Kong (Trung Quốc) là cái tên đứng đầu danh sách. Cùng ketqua.net.vn liệt kê 10 thành phố có chi phí đắt nhất thế giới nhé.

Công ty ECA International đã chọn lọc và tìm ra danh sách các thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2022 dựa vào nhiều yếu tố, bao gồm cả giá trung bình của các mặt hàng và khoản chi tiêu thiết yếu cho các hộ gia đình như sữa và dầu ăn, tiền thuê nhà, các tiện ích, phương tiện công cộng và sức mạnh của đồng nội tệ. Theo thông tin của CNN thì đây là năm thứ 3 liên tiếp Hong Kong giữ vị trí số 1 theo chỉ số ECA. Chỉ số này đặc biệt tập trung vào đánh giá của các lao động nước ngoài và người ngoại quốc về các thành phố.

Dưới đây là tên các thành phố đắt đỏ nhất thế giới:

Điểm danh thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2022

Hong Kong (Trung Quốc): Dựa vào danh sách thường niên được tính toán dựa trên các  yếu tố, như giá thực phẩm cơ bản, thuê nhà, di chuyển, tỷ giá đồng tiền…, năm 2022, Hong Kong tiếp tục nắm giữ vị trí số 1. Đây là năm thứ 3 liên tiếp thành phố này được nhận định là đắt đỏ nhất thế giới.

Thành phố New York (Mỹ): Từng giữ vị trí số một thế giới nhưng năm nay, New York là thành phố Bắc Mỹ duy nhất nằm trong top 10. Với chi phí thuê nhà ở đây đặc biệt đắt đỏ, cao gấp đôi mức trung bình toàn nước Mỹ.

Thành phố Geneva (Thụy Sĩ): Geneva là thành phố đắt đỏ nhất châu Âu và đứng thứ 3 thế giới, lý do một phần là do Thụy Sĩ sử dụng đồng franc Thụy Sĩ thay vì euro.  Mặc dù chi phí cao, cuộc sống ở đây được đánh giá tốt về các mặt, từ phúc lợi, y tế đến giáo dục

Thành phốLondon (Vương quốc Anh): Thủ đô của Vương quốc Anh đang đứng ở top 4 trong danh sách năm 2022, một phần là do sức mạnh của đồng bảng Anh và lạm phát tăng cao. Giá cả ở đây cũng tăng lên do nhu cầu và sự gián đoạn chuỗi cung ứng.

Thành phố Tokyo (Nhật Bản): Mặc dù nhật bản đóng cửa trong phần lớn 2 năm qua do ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid, siêu thành phố đông dân này vẫn nằm ở vị trí cao trong danh sách của ECA International. Giá nhà, chi phí thực phẩm, sinh hoạt tại đây nổi tiếng là đắt đỏ, thậm chí khiến người dân ngại kết hôn, sinh con bởi không đủ chi phí sinh hoạt trên thành phố

Thành phốTel Aviv (Israel): Thành phố ven biển của Israel cũng nằm trong top 10 thành phố đắt đỏ của thế giới, một phần do tỷ giá của đồng tiền so với đồng USD. Thành phố này được coi là trung tâm phát triển công nghệ mới của khu vực Trung Đông, thu hút đầu tư và lượng lớn người đến sinh sống.

Loading...

>>> Tìm hiểu về 5 gia tộc giàu nhất thế giới hiện nay

Thành phốZurich (Thụy Sĩ): Lý do thành phố này góp mặt trong danh sách thành phố có chi phí đắt đỏ nhất thế giới đến từ việc sử dụng đồng franc. Thành phổ này cũng có chi phí nhà ở, thực phẩm và giải trí cao

Thành phốThượng Hải (Trung Quốc): Vào năm 2022, thành phố Thượng Hải tăng thêm một bậc trong danh sách. Nhất là trong giai đoạn phong tỏa vì dịch bệnh, giá cả ở đây tăng lên mức chóng mặt.

Thành phốQuảng Châu (Trung Quốc): Lý do được góp mặt trong danh sách này là do lượng người khổng lồ sinh sống tại đây, cùng sự gia tăng nhu cầu dẫn đến mức giá thuê nhà, sinh hoạt lên cao

Thành phốSeoul (Hàn Quốc): Thủ đô của Hàn Quốc đứng top cuối thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Theo thông kê kinh doanh cho thấy chi phí mua nhà, thuê nhà và sinh hoạt ở đây gây áp lực lớn với người dân, đặc biệt là giới trẻ.

Trên đây là danh sách 1o thành phố đắt đỏ nhất thé giới, hy vọng rằng qua đây bạn đã bỏ túi được những thông tin hữu ích rồi nhé.

Loading...