AFF Cup 2020chính là cơ hội cho người Thái trả món nợ đã vay tuyển Việt Nam nhưng chưa chắc thầy trò HLV Akira Nishino đã gặp được đoàn quân áo đỏ. 

Loading...

Vào cuối năm nay AFF Cup 2020 mới diễn ra nhưng từ thời điểm này đã có một số thông tin về giải đấu số 1 Đông Nam Á. Theo AFF thay đổi cách tính điểm, Việt Nam vô địch năm 2018, Thái Lan vô địch 2016 thì nhiều khả năng họ sẽ đứng chung ở nhóm hạt giống số 1.

Như vậy, thầy trò HLV Park H sẽ không đụng đối thủ xứ chùa vàng ở vòng bảng. Ở vòng bán kết, nếu cả hai đội đi tiếp thì xác suất đối đầu nhau cũng chỉ là 50-50. Như tại AFF Cup 2018, do cùng đứng đầu 2 bảng nên Thái Lan và Việt Nam không gặp nhau ở lịch bóng đá bán kết.

Ở trận chung kết kịch bản gặp nhau cũng chỉ 50-50. Năm 2018 Việt Nam bước vào chung kết còn Thái Lan bị loại thì mùa giải năm nay trường hợp xấu nhất cả 2 đều bị loại thì đương nhiên cũng không có dịp so tài với nhau.

Thái Lan trước nguy cơ không thể phục thù Việt Nam
Thái Lan trước nguy cơ không thể phục thù Việt Nam

Còn ở cấp độ Quốc Gia, từ ngày HLV Park Hang Seo dẫn dắt tuyển Việt Nam, người Thái chưa có cơ hội để giành chiến thắng ở bất cứ giải đấu nào trong 3 lần đọ sức với đoàn quân áo đó. Như ở King’s Cup họ thua tỷ số bóng đá  0 -1 và hòa cả 2 trận ở vòng loại world Cup. Keo bong da ở những giải đấu có mặt cả Thái Lan và Việt Nam luôn là ẩn số bị mật nhất cho giới đầu tư.

Cộng thêm việc chứng kiến thành công của bóng đá Việt Nam thời gian qua, người Thái rất muốn đánh bại thầy trò ông Park để khẳng định vị thế trong khu vực. Dẫu vậy, theo báo thể thao phân tích ở trên, có khả năng ông Akira Nishino và ông Park H sẽ không chạm trán ở AFF Cup 2020.

Nếu vậy, người hâm mộ xứ chùa vàng sẽ phải đợi thêm nếu muốn chứng kiến đội nhà vượt qua kình địch Việt Nam.

Loading...

"Chuyên mục bóng đá mang đến thông tin cập nhật và phân tích về các trận đấu, đội bóng, và cầu thủ trên thế giới. Mặc dù thú vị và đầy đủ, những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được coi là lời khuyên hoặc đánh giá chính xác. Độc giả cần kiểm tra thông tin từ nhiều nguồn khác nhau để có cái nhìn toàn diện về bóng đá"