Tẩy thẻ là gì? Hành vi tẩy thẻ có tính vi phạm luật bóng đá không? Cùng nhau đi giải đáp thắc mắc này trong bài viết của tin thể thao dưới đây nhé.

Tìm hiểu hành vi tẩy thẻ là gì?

Tẩy thẻ là gì? Hành vi này có tính vi phạm luật bóng đá không

Trong những trận đấu bóng đá, việc tẩy thẻ có thể hiểu là hành động có chủ đích của các vị huấn luyện viên hoặc một cầu thủ cố tình phạm luật thi đấu để có cơ hội tẩy trắng hết số thẻ mà mình đã bị nhận. Hành vi tẩy thẻ thường được áp dụng với các cầu thủ mang tính nòng cốt của đội và có yếu tố quyết định trong những trận đấu quan trọng.

Mục đích của việc tẩy thẻ là gì

Nhiều đội bóng và ngôi sao bóng đá có tiếng trong làng bóng đá thường sử dụng tẩy thẻ trong những trận đấu kém quan trọng. Để có thể đủ điều kiện tham dự ở các trận đấu mang tính quyết định. Đặc biệt đối với cầu thủ đội tuyển quốc gia, tẩy thẻ được xem như là chiến lược vô cùng quan trọng của các vị huấn luyện viên. Tẩy thẻ nhằm quyết định bảo đảm vấn đề lực lượng quan trọng trong những trận đấu quyết định.

Lúc này, các huấn luyện viên sẽ chỉ đạo cho các học trò quan trọng trong đội thực hiện hành vi tẩy thẻ. Nhằm mục đích chuẩn bị cho những trận cầu quan trọng phía trước. Trên thực tế đội bóng nào tham gia vào giải đấu cũng cần phải giành chiến thắng cho toàn đội. Hơn nữa, nó còn ảnh hưởng không nhỏ đến sự nghiệp cầm quân của các huấn luyện viên khi đội bóng mà mình dẫn dắt không giành được tỷ số bóng đá chiến thắng.

Hành vi tẩy thẻ có vi phạm luật bóng đá không?

Tẩy thẻ là gì? Hành vi này có tính vi phạm luật bóng đá không

Tẩy thẻ nếu thực hiện quá công khai, lộ liễu thì sẽ vi phạm luật thi đấu bóng đá. Ví dụ như ở những trường hợp nếu như pha bóng không nguy hiểm với khung thành nhưng cầu thủ vẫn cố tình phạm lỗi để được nhận thẻ phạt. hành động này trong môn bóng đá gọi là chơi xấu, thậm chí còn có một số cầu thủ còn rất tự hào sau khi trận đấu kết thúc vì mình đã thực hiện tẩy thẻ thành công.

Hành vi tẩy thẻ này đáng bị lên án, nó không thể hiện được hết tinh thần fair – play trong bóng đá. Theo luật bóng đá thì nếu như hành vi này bị phát hiện, có bằng chứng cụ thể các cầu thủ thực hiện tẩy thẻ và đội bóng sẽ phải nộp tiền phạt cộng với việc bị cầu thủ đó bị treo giò trong một vài trận đấu tiếp theo.

Qua bài viết chắc hẳn bạn cũng đã nắm rõ tẩy thẻ là gì và mục đích của việc tẩy thẻ rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để nhận được thêm nhiều thông tin hay hơn nhé.

Ngoài ra chúng tôi còn mang đến cho quý đọc giả kqbd y giúp bạn có thể nắm được kết quả những trận đấu nhanh nhất được chúng tôi cập nhật liên tục 24h.

Loading...

>>> Bài viết liên quan: Căng cơ háng là gì?

Loading...