Tập thể dục có giảm cân không? Hãy cùng tìm hiểu về tập thể dục giảm cân và cách tập luyện tốt nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Tập thể dục có giúp giảm cân không?

Tập thể dục bao gồm các hoạt động thể chất được thiết kế để cải thiện hoặc duy trì sức khỏe thể chất và tinh thần của người tập. Các hoạt động của cơ thể được gọi là tập thể dục, hình thức tập luyện này tiêu hao lượng calo trong cơ thể và khiến người tập đổ mồ hôi và tiêu hao năng lượng.

Những người tập thể dục sẽ vì nhiều lý do khác nhau, đây đa phần là những bài tập nâng cao sức khỏe, ví dụ như: tăng cơ, cải thiện hệ tim mạch, giảm mỡ vùng bụng, duy trì cân nặng hoặc đam mê. Cơ thể săn chắc …

Trên thực tế, chúng ta có thể áp dụng nhiều bài tập giảm béo khác nhau để nâng cao sức khỏe trong cuộc sống hàng ngày hoặc giảm cân nhanh tại nhà. Ví dụ: chạy, đạp xe, tập gym, bơi lội, nhảy xà đơn, thể dục nhịp điệu, yoga, …

Vậy tập thể dục có giúp bạn giảm cân không? Trả lời có.

Theo một số nghiên cứu khoa học, tập thể dục ngoài trời hay tại nhà không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn là cách đốt cháy calo trong cơ thể cực kỳ hiệu quả. Nói cách khác, tập thể dục là cách đốt cháy mỡ thừa hiệu quả sẽ mang đến cho bạn thân hình cân đối gọn gàng một cách nhanh chóng và an toàn.

Tập thể dục có giảm cân không? Thời gian tập luyện mỗi ngày là bao lâu?

Loading...

=> Ketquabongda.com cập nhật kết quả Ngoại Hạng Anh hôm nay, ket qua bong da anh tối nay, kqbd anh  đêm qua rạng sáng nay mới nhất.

Thời gian tập luyện mỗi ngày là bao lâu?

Bạn tập bao lâu mỗi ngày sẽ phụ thuộc vào mục tiêu của bạn cho bài tập đó. Nếu bạn đủ sức khỏe để tập thể dục mạnh mẽ, chương trình tập thể dục của bạn nên bao gồm những ngày vận động mạnh. Khi bạn tập luyện ở cường độ cao, những ngày nhẹ nhàng sẽ giúp cơ thể phục hồi và những ngày vừa phải sẽ giúp tăng cường sức bền, cải thiện sức khỏe tim mạch và đốt cháy chất béo.

Mỗi mục tiêu tập luyện yêu cầu một lượng thời gian tập luyện khác nhau.

– Ngày tập nặng: Các buổi tập cường độ cao ngắt quãng (HIIT) nên đủ ngắn. Tại sao? Vì cơ thể bạn không thể hoạt động mạnh trong thời gian dài. Nếu bạn thấy rằng bạn có thể hoàn thành một bài tập cường độ cao trong một giờ, có thể bạn đang làm việc chăm chỉ. Các bài tập HIIT nên kéo dài 20-30 phút và rất vất vả. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nếu bạn vận động mạnh một cách hợp lý, bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn EPOC (lượng oxy tiêu thụ tăng lên sau khi tập thể dục), còn được gọi là “chứng cháy sau”.

– Ngày tập nhẹ: Mục tiêu của một ngày tập luyện dễ dàng là cho tâm trí và cơ thể của bạn được nghỉ ngơi. Tất nhiên, bạn có thể ngồi lại và chữa bệnh. Nhưng phục hồi tích cực là tăng cường vận động của cơ thể, giảm mức độ căng thẳng và tăng lượng calo đốt cháy hàng ngày của bạn. Phục hồi tích cực là vận động cường độ thấp làm tăng phạm vi chuyển động của các khớp. Một thói quen phục hồi tích cực dễ dàng có thể mất từ ​​30 đến 45 phút.

– Ngày tập luyện trung bình: Hầu hết các bài tập hàng tuần của bạn sẽ ở mức trung bình. Những buổi tập này đốt cháy nhiều calo hơn một ngày phục hồi, nhưng vẫn cho phép cơ thể phục hồi và chuẩn bị cho những ngày tập luyện căng thẳng. Tuy nhiên, vì cơ thể bạn không vận động nhiều vào những ngày tập trung bình, nên bạn cần vận động nhiều hơn để đốt cháy đủ calo để giảm cân. Cố gắng duy trì các phiên này tối đa 45 phút. Nếu có thể, hãy tạo một chương trình tập thể dục từ 75 phút trở lên trong tuần. Điều này sẽ giúp bạn rèn luyện tinh thần lâu hơn và xây dựng sức bền cho tim mạch.

Trên đây là toàn bộ thông tin về nên tập thể dục khi nào là tốt nhất. Cùng theo dõi những bài viết tương tự nên tập thể dục khi nào tại chuyên mục tin thể thao nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật kết quả C1, kqbd C1 mới nhất. Truy cập ngay vào ketquabongda.com để cập nhật ket qua C1 mới nhất nhé!

Loading...