Những quy định về luật cược bóng đá luôn thu hút sự quan tâm của hàng triệu người. Để đảm bảo tính pháp lý và an toàn cho người chơi cũng như xã hội, Chính phủ Việt Nam đã ban hành hàng loạt luật quan trọng. Trong bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi sẽ tìm hiểu những quy định này tại Việt Nam nhé!.

Bạn hiểu gì về luật cược bóng đá?

Trước khi khám phá những quy định về luật cược bóng đá, hãy tìm hiểu đôi nét bộ môn này nhé. cược bóng đá thực tế là việc người chơi tham gia đặt cược và dự đoán kết quả các trận đấu bóng đá. Trận đối đầu có thể đang diễn ra hoặc sắp diễn ra, có thể đặt cược bằng tiền mặt hoặc tài sản khác.

Tuy nhiên, đây không đơn thuần là một hoạt động giải trí mà còn là vấn đề đáng lo ngại trong xã hội hiện nay. Nó có thể gây ra nhiều tác động tiêu cực, cho người tham gia, gia đình, xã hội.

Hiện nay có 2 hình thức chính là cược truyền thống và trực tuyến. Trong số đó, cổng game – một trong những lựa chọn không thể bỏ qua khi bạn muốn tham gia giải trí trực tuyến an toàn.

Chúng ta có thể thấy các hình thức truyền thống thường tiềm ẩn nhiều rủi ro, thiếu tính hấp dẫn về nội dung. Chính vì vậy, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, loại hình giải trí này đang trở thành xu hướng nổi bật trên thị trường, 

Khám phá những quy định về luật cược bóng đá
Khám phá những quy định về luật cược bóng đá

Những quy định về luật cược bóng đá tại Việt Nam

Dưới đây là những quy định về luật cược bóng đá đã trải qua điều chỉnh, nới lỏng của Chính phủ:

Điều kiện để tham gia

Để tham gia hoạt động này theo luật tại Việt Nam, điều kiện bao gồm:

 • Những người muốn tham gia phải từ 21 tuổi trở lên, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của Bộ luật Hình sự Việt Nam.
 • Khi tham gia người chơi phải có giấy tờ, hồ sơ cần thiết theo quy định pháp luật để đảm bảo tính pháp lý của hoạt động.

Như vậy, pháp luật đã đưa ra điều kiện, giới hạn cụ thể chỉ cho phép những người đáp ứng được các yêu cầu này mới được tham gia theo quy định. Nếu bạn tuân theo các quy định này, bạn có thể tham gia cược bóng đá một cách hợp pháp. 

Quyền và nghĩa vụ người tham gia hoạt động

Khi tham gia cược bóng đá, người chơi cần hiểu rõ quyền lợi và nghĩa vụ của mình như sau:

Loading...
 • Khi thắng cược, mọi người có quyền withdraw từ tài khoản, miễn là tuân thủ đầy đủ các điều kiện, quy định mà cổng game đưa ra.
 • Người tham gia có quyền yêu cầu cổng game bảo mật thông tin ở mức độ cao nhất, nhằm đảm bảo sự an toàn, riêng tư.
 • Trường hợp cổng game có dấu hiệu lừa đảo hoặc có hành vi lừa đảo ảnh hưởng đến quyền lợi thì có quyền dùng các biện pháp pháp lý để bảo vệ bản thân.
 • Phải tuân thủ các quy định về thuế theo quy định pháp luật nhằm đảm bảo tính hợp pháp của hoạt động..
 • Tuân thủ mọi nội quy, quy định liên quan đến dự đoán bóng đá tại Việt Nam và chịu mọi trách nhiệm nếu vi phạm.

Tất cả các quyền và nghĩa vụ này được thiết lập nhằm bảo vệ người chơi cũng như đảm bảo tính hợp pháp của hoạt động dự đoán bóng đá. Ai cũng có quyền áp dụng các biện pháp pháp lý để bảo vệ quyền và lợi ích của mình nhưng đồng thời phải thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ theo quy định pháp luật.

Quyền và nghĩa vụ của cược thủ theo những quy định về luật cược bóng đá
Quyền và nghĩa vụ của cược thủ theo những quy định về luật cược bóng đá

Hạn mức quy định

Về giới hạn đặt cược, những quy định về luật cược bóng đá Việt Nam yêu cầu một người chơi chỉ được đặt cược tối thiểu 10.000 đồng, tối đa không quá 1 triệu đồng mỗi ngày. Các quy định này được đưa ra nhằm kiểm soát, đảm bảo an toàn, ổn định.

Dự đoán bóng đá tuy là một hình thức giải trí thú vị nhưng lại tiềm ẩn những hậu quả nghiêm trọng. Pháp luật đặt ra những giới hạn này nhằm đảm bảo người chơi không tham gia quá sâu vào các hoạt động này, duy trì tình hình tài chính, trật tự xã hội của mình.

Nếu bạn lo lắng việc tham gia dự đoán bóng đá có vi phạm pháp luật hay không thì có thể yên tâm rằng việc giải trí với số tiền nhỏ như một bữa sáng hay một tách cà phê vẫn được pháp luật cho phép nhé.

Trường hợp không được tham gia cược bóng đá

Bên cạnh các đối tượng được phép tham gia, vẫn có vài trường hợp không được phép tham gia hoạt động này theo những quy định về luật cược bóng đá. Như sau:

 • Những người dưới 21 tuổi.
 • Công dân chưa có đủ năng lực hành vi dân sự.
 • Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo pháp luật.
 • Người đang trong quá trình cai nghiện ma túy hay các chất kích thích khác..
 • Các cầu thủ, thủ môn hoặc những người trực tiếp tham gia trận đấu..

Nếu rơi vào một trong những trường hợp trên sẽ không được tham gia dự đoán bóng đá tại Việt Nam. Trường hợp vi phạm và bị phát hiện sẽ xử phạt cụ thể theo quy định.

Trường hợp không được tham gia theo những quy định về luật cược bóng đá
Trường hợp không được tham gia theo những quy định về luật cược bóng đá

Vi phạm những quy định về luật cược bóng đá sẽ bị xử phạt ra sao?

Để có cơ hội nhận được phần thưởng lớn, người tham gia phải chấp nhận rằng họ phải đối mặt với rủi ro trong môn thể thao vua. Nếu vượt quá giới hạn những quy định về luật cược bóng đá, người chơi có thể phải đối mặt với hậu quả pháp lý, cụ thể:

Xử phạt hành chính

Những quy định về luật cược bóng đá tại Việt Nam yêu cầu, trong trường hợp số tiền nhỏ hơn 5.000.000 đồng, người tham gia có thể đối mặt với hình phạt hành chính. Điều này được ghi trong Điều 28 của Nghị định 144/2021/NĐ-CP, cược thủ có thể bị áp dụng mức phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng, có thể bị tịch thu tang vật chứng.

Xử phạt hình sự

Bet thủ có thể đối diện với mức phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, hoặc phạt cải tạo không giam giữ trong khoảng thời gian từ 06 tháng đến 3 năm. Dưới đây là các tình huống có khả năng bị cơ quan công an tiến hành điều tra và có thể phải thụ án tù:

 • Nếu giá trị nằm trong khoảng từ 5.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng.
 • Khi giá trị dưới 5.000.000 đồng, nhưng người chơi đã từng bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc kết án về tội liên quan đến chơi game mà chưa được xóa án tích.
 • Nếu người tham gia có tính chuyên nghiệp, giá trị cược từ 50.000.000 đồng trở lên, sử dụng internet, máy tính, hoặc các phương tiện công nghệ tương tự.

Đáng lưu ý rằng, số năm phạt tù có thể tăng lên thành 3 năm đến 7 năm trong những trường hợp nêu trên, đặc biệt khi có sự tính toán chuyên nghiệp hoặc giá trị cược đạt mức cao.

Vi phạm những quy định về luật cược bóng đá sẽ bị xử phạt ra sao?
Vi phạm những quy định về luật cược bóng đá sẽ bị xử phạt ra sao?

Kết luận

Trên đây là thông tin những quy định về luật cược bóng đá tại Việt Nam mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng các cược thủ hiểu rõ hơn nhằm tránh vi phạm pháp luật cũng như cân nhắc kỹ càng trước khi chơi. Hãy kéo app FUN88 để tham gia giải trí hấp dẫn ngay hôm nay.

Xem thêm: Dự đoán KQ XSMN thứ 2 – Dự đoán kết quả xổ số miền Nam ngày 22/01/2018

Xem thêm: Thống kê lô gan SXMB 5/2/2024 hôm nay

Loading...

"Chuyên mục bóng đá mang đến thông tin cập nhật và phân tích về các trận đấu, đội bóng, và cầu thủ trên thế giới. Mặc dù thú vị và đầy đủ, những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được coi là lời khuyên hoặc đánh giá chính xác. Độc giả cần kiểm tra thông tin từ nhiều nguồn khác nhau để có cái nhìn toàn diện về bóng đá"