Phòng ngự trong bóng đá là gì? Cách kèm người hiệu quả nhất khi thi đấu bóng đá? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của tin thể thao nhé.

Hàng phòng ngự trong bóng đá là gì bạn có biết không

Phòng ngự trong bóng đá là gì? Cách kèm người hiệu quả

Công việc chính của cầu thủ hàng phòng ngự trong một đội bóng chính là ngăn không cho đội bạn ghi bàn thắng vào lưới của mình. Họ thực hiện điều này bằng cách truy cản các cầu thủ của đội bạn, chặn bóng và ngăn không cho đội đối phương di chuyển bóng đủ gần với khung thành của hàng phòng ngự để tạo ra cơ hội ghi bàn. Cũng chính vì vậy mà hàng phòng ngự luôn có vị trí gần với phía khung thành của đội mình, đôi khi cũng có một số cầu thủ có khả năng di chuyển với tốc độ nhanh, đánh bóng tốt còn có thể di chuyển từ phần sân của đội mình sang phía đội bạn để trực tiếp ghi bàn thắng.

Trong phòng ngự, các chức năng được phân chia cụ thể cho các vị trí quan trọng sau. Thông thường thì một sơ đồ bóng đá thường có 4 hậu vệ, đôi các khi huấn luyện viên cũng sử dụng sơ đồ gồm 3 hoặc 5 hậu vệ.

Loading...

Để giúp khán giả theo dõi những trận đấu hấp dẫn nhất đấu trường Châu Âu đang diễn ra, chúng tôi mang đến cho bạn tỷ số bóng đá nhanh và chính xác nhất.

Những cách phòng ngự trong bóng đá hiệu quả nhất

Phòng ngự trong bóng đá là gì? Cách kèm người hiệu quả

Áp sát đối phương thật nhanh

Cách phòng ngự trong bóng đá bằng việc áp sát đối thủ là một trong những hành động cần được thực hiện ngay khi đối phương đang có bóng trong chân. Ta cần phải di chuyển nhanh chóng đến gần đối thủ và cố gắng giữ cho đối thủ luôn ở trước mặt mình. Sau đó, gây áp lực lên đối phương bằng cách áp sát nhanh và sẽ cúi đầu thấp. Chú ý: Không nên lao vào đối phương quá vội vàng.

Tuy vậy, chúng ta cũng cần giữ khoảng cách (khoảng cách lý tưởng nhất là một sải tay) và không được chạm vào người của đối phương. Cầu thủ nên chạy ngắn và giảm tốc độ chạy ngang mặt đối thủ rồi hãy tập trung vào đôi chân của đối phương để đoán được ý đồ cũng như cướp đoạt lại trái bóng một cách nhanh nhất có thể.

Ập vào đối thủ

Sau khi ta đã chạy áp sát và gây áp lực cho đối phương rồi, trong tình huống đối mặt và trường hợp nếu không có nhiều cơ hội thì đối phương rất dễ lộ sơ hở và mắc những sai lầm không đáng có. Chúng ta cần phải biết cách chớp lấy cơ hội thật nhanh rồi ập vào để đoạt lấy trái bóng hoặc phá bóng ngay tại chân của đối phương trong tình huống đó. Nếu đối phương có ý định sử dụng những kỹ thuật hoặc đường chuyền, hãy cố gắng nắm bắt được ý đồ và đánh chặn ngay ở pha bóng đó.

Cách phòng ngự bóng đá: Ép góc

Giả sử trái bóng ở gần biên hoặc ở phía xa cầu môn thì việc kèm người sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Bởi lẽ cứ gần khung thành là các cầu thủ hậu vệ thường sẽ bị tâm lý trước những đường đi bóng của tiền đạo bên phía đối phương. Do đó, cần phải cố gắng ép đối phương đưa bóng ra khỏi khu vực nguy hiểm, nhất là ở gần biên hoặc đến những vị trí có nhiều đồng đội hỗ trợ cho mình. Sau đó kèm người và đánh chặn đường chạy của đối phương theo hướng chúng ta muốn họ chạy đến đó – buộc đối phương phải thay đổi ý định chơi bóng nhắm vào khung thành ngay lúc đó.

Trên đây là những chia sẻ hàng phòng ngự trong bóng đá là gì và những cách phòng ngự hiệu quả được chúng tôi gửi đến quý bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Ngoài những thông tin trên bạn đọc cũng có thể quan tâm tới kqbd những giải đấu hàng đầu thế giới được rất nhiều người yêu thích, chúng tôi cập nhật đầy đủ chi tiết nhất.

>>> Bài viết liên quan: Chiến thuật bóng đá là gì?

Loading...