Ban tổ chức SEA Games 30 đã quyết định từ chối đề xuất tăng số lượng cầu thủ mỗi đội tuyển ở giải đấu được tổ chức vào tháng 11 tới.

Theo tin thể thao, đề xuất tăng số lượng cầu thủ được đăng ký ở mỗi đội của AFF và các nước thành viên lên 23 người đã không được Ban tổ chức nước chủ nhà Philippines chấp nhận. Sẽ vẫn chỉ có 20 cầu thủ được đăng ký trong danh sách của mỗi đội, trong đó sẽ có 2 cầu thủ trên 22 tuổi.

Loading...

Với việc chỉ được đăng ký 20 cầu thủ so với 23 như trước đây vô tình gây khó cho đội tuyển U22 Việt Nam cũng như các đội tuyển tham dự SEA Games có được ket qua bong da tốt. Trong trường hợp đội tuyển nào đó có nhiều cầu thủ chấn thương trong lúc thi đấu, họ sẽ gặp vô vàn khó khăn trong việc tìm kiếm cầu thủ phù hợp để thay thế, trong bối cảnh số lượng cầu thủ dự bị vô cùng ít ỏi.

Philippines ra phán quyết về môn bóng đá nam SEA Games 30

Rõ ràng, với mật độ thi đấu dày đặc, lại diễn ra trong thời gian ngắn, đây chắc chắn sẽ là thử thách không nhỏ với mục tiêu đạt kết quả seagame tốt đối với thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo. Bên cạnh đó, nước chủ nhà Philippines còn quyết định tổ chức các trận đấu của môn bóng đá nam tại 3 sân vận động ở thủ đô Manila (Philippines) gồm: sân Rizal Memorial, sân Umak Football và sân Binan Laguna. Đây đều là các cỏ nhân tạo và mặt sân khá cứng có thể khiến các cầu thủ dễ gặp chấn thương.

Lý do được nước chủ nhà đưa ra bởi Philippines đang gặp khó khăn cho kính phí để chuẩn bị xây dựng địa điểm tổ chức thi đấu. Thậm chí, nước chủ nhà Philippines còn đang lên phương án xin lùi thời điểm tổ chức SEA Games 30 từ 11/2019 sang 1/2020.

Được biết, Đại hội thể thao khu vực (SEA Games) 30 dự kiến diễn ra từ ngày 30/11 đến 11/12 năm nay.

Loading...