Nhà đầu tư F0 là gì trong chứng khoán? Sai lầm của các nhà đầu tư F0 hiện nay? Nếu bạn là người mới tham gia thị trường chứng khoán thì cần tìm hiểu để rõ về vấn đề này. Cùng ketqua.net.vn tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Nhà đầu tư F0 là gì?

Nhà đầu tư f0 là gì? Những sai lầm của nhà đầu tư F0

Nhà đầu tư F0 có thể hiểu một bộ phận người không nắm được nhiều kiến thức về thị trường chứng khoán. Đó thường là những người trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm và tham gia đầu tư dựa trên tin tức hay sự biến động của thị trường.

Nhưng sau khoản thời gian trau dồi tìm hiểu thì các nhà đầu tư sẽ trở nên quen thuộc và có nhiều kiến thức vững chắc hơn. Bởi vậy sự non trẻ đã được thành thế thành một cụm từ “F0 cá mập”

Các sai lầm của nhà đầu tư F0 hay mắc phải là gì?

Khi mới bước vào thị trường chứng khoán, các nhà đầu tư F0 thường hay mắc phải 5 sai lầm cơ bản dưới đây:

Đầu tư kiểu may rủi

Các nhà đầu tư F0 mới tham gia đầu tư thường có tâm lý hên xui. Họ bỏ ra từ 20 đến 50 triệu trong tâm thế sẵn sàng mất trắng, nhưng biết đâu may mắn lại sinh lời cao. Đây là suy nghĩ không nên có khiến bạn sẽ mãi thua lỗ

Không gồng lỗ và cắt lỗ

Các nhà đầu tư f0 luôn hy vọng thị trường sẽ khôi phục và tăng giá những mã bị lỗ. Nhưng lại nhận ra VN-Index đã xanh vài phiên nhưng tài khoản của mình thì vẫn đỏ. Qua đấy cho thấy bạn mua cổ phiếu ở giá đỉnh, nhưng không cắt lỗ.

Có người khi lỗ còn áp dụng kỹ thuật trung bình giá xuống. Khi giá giảm, thì lại mua thêm cổ phiếu để hạ thấp giá vốn và hy vọng khi giá tăng trở lại họ sẽ sinh lời. Cách này chỉ hiệu quả khi nhà đầu tư xác định được “đáy”

Sa đà vào việc phân tích kỹ thuật

Các nhà đầu tư sẽ sử dụng hình mẫu trong quá khứ để phân tích, phỏng đoán xu hướng tương lai trong ngắn hạn. Việc phân tích kỹ thuật thường được dùng bởi các nhà đầu cơ chứ không phải nhà đầu tư. Những người đầu cơ là người mua thấp bán cao, và có công cụ hỗ trợ là mô hình kỹ thuật.

>> Các tác nhân gây ô nhiễm môi trường

Không có mục tiêu đầu tư cụ thể

Các nhà đầu tư f0 hay suy nghĩ đầu tư vì đây là kênh mang lại lợi nhuận cao khi giá cổ phiếu tăng. Nhưng lại không xác định tăng bao nhiêu phần trăm và tăng so với cái gì nên rất dễ thua lỗ

Mua dựa vào danh mục quỹ đầu tư cổ phiếu

Khi nhà đầu tư tìm hiểu về quỹ mở cổ phiếu, họ phát hiện ra danh mục cổ phiếu của các quỹ mở công bố và mua theo. Nhưng kết quả sẽ không như mong đợi. Nguyên nhân là họ chỉ thấy được mã cổ phiếu nhưng không biết mua với giá bao nhiêu và khi nào bán.

Lưu ý cho nhà đầu tư F0

Dưới đây là 1 vài lưu ý cho nhà đầu tư f0 cần biết:

Yếu tốt tâm lý giao dịch vô cùng quan trọng, bạn phải nắm thật vững đừng để bản thân bị lung lay bởi các tác động bên ngoài.

Không nên đi theo số đông hay kiểu ai kêu mua gì thì mua đấy,

Hãy tìm hiểu thật kỹ công ty mà mình muốn mua cổ phiếu.

Nếu bạn đã lỡ đu đỉnh mà nhận thấy khả năng còn lâu thị trường mới hồi mã cổ phiếu này thì lời khuyên cho bạn là nên chủ động cắt lỗ để bảo toàn một phần vốn bạn nhé.

Loading...

Nếu như nhà đầu tư f0 nhận thấy tiềm năng của một công ty thì hãy mạnh dạn “ôm hàng” trung hạn hoặc dài hạn  Trung hạn là giữ cổ phiếu từ 3-6 tháng. Dài hạn thì lâu hơn (vài năm), có người ôm cổ phiếu của FPT 8-9 năm

Trên đây là những chia sẻ của Kinh doanh về nhà đầu tư F0 là gì, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được các thông tin hữu ích rồi nhé.

Loading...