Là hai trong những thương hiệu vàng uy tín và phổ biến nhất trên thị trường vàng Việt Nam, PNJ và SJC thường được so sánh với nhau. Vậy nên mua vàng SJC hay PNJ? Vì sao vàng PNJ có giá thấp hơn so với vàng SJC? Hãy cùng tìm hiểu trong bài phân tích và chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Giải đáp nên mua vàng SJC hay vàng PNJ

Nếu bạn quan tâm đến yếu tố thẩm mỹ, thường sẽ lựa chọn vàng PNJ vì đa dạng mẫu mã và giá cả phải chăng hơn. Tuy nhiên, với những nhà đầu tư hay những người quan tâm đến tính thanh khoản và giữ giá, họ thường ưa chuộng vàng SJC vì tính ổn định và không chịu tác động lớn từ biến động thị trường.

Sự chênh lệch về giá giữa vàng PNJ và vàng SJC thường khiến nhiều người lo lắng về việc mua vàng PNJ có thể gây lỗ.

Mặc dù có giá thấp hơn so với SJC, nhưng vàng PNJ vẫn được đánh giá cao và được người tiêu dùng tin dùng trên thị trường. Đáng chú ý, trong những năm gần đây, doanh số bán hàng của PNJ đã tăng đáng kể, cho thấy sự ổn định và sức mạnh của thương hiệu này trên thị trường, không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi biến động và dịch bệnh.

"Giải

Giải đáp nên mua vàng SJC hay vàng PNJ

Loading...

Tóm lại, dù có điểm tương đồng như tính thanh khoản cao và uy tín, Vàng PNJ và Vàng SJC vẫn có những đặc điểm riêng biệt. Tùy thuộc vào nhu cầu và ưu tiên của từng người tiêu dùng mà họ có thể lựa chọn một trong hai thương hiệu này. Tuy nhiên, có một điểm chung là cả hai đều là những thương hiệu vàng đáng tin cậy và có chất lượng sản phẩm tốt trên thị trường Việt Nam.

Vì sao giá vàng PNJ thấp hơn SJC?

Trên thực tế, cả vàng PNJ và SJC đều đảm bảo về chất lượng sản phẩm, tuy nhiên, vẫn tồn tại sự chênh lệch lớn về giá cả giữa hai loại vàng này. Nguyên nhân cho sự chênh lệch này có thể được giải thích như sau:

Nên mua vàng SJC hay PNJ? – Tính thương hiệu của PNJ và SJC

Theo các thông tin được phương tiện truyền thông đăng tải, khi nhắc đến chữ “SJC” ở đây, không đề cập đến công ty SJC hoặc thương hiệu SJC, mà thực ra là nhãn hiệu SJC do chính Nhà nước quản lý.

Tính từ năm 2012, vàng miếng SJC đã được chọn làm thương hiệu vàng miếng chính thức của Nhà nước. Do đó, trong tâm trí của người dân Việt Nam, vàng SJC đã trở thành biểu tượng có tính thanh khoản cao và giữ giá ổn định hơn so với các loại vàng khác. SJC đã trở thành tiêu chuẩn không thể thiếu trên thị trường vàng trong nước, và đã có những giai đoạn giá của loại vàng này vượt trội so với cả vàng thô từ Thụy Sĩ.

Vì sao giá vàng PNJ thấp hơn SJC?

Vì sao giá vàng PNJ thấp hơn SJC?

Số lượng vàng miếng SJC trên thị trường có hạn

Nên mua vàng SJC hay PNJ? Sau khi trở thành thương hiệu vàng của Nhà nước, sản xuất vàng miếng SJC hoàn toàn được kiểm soát bởi Nhà nước, và thương hiệu này chỉ được phép thực hiện các hoạt động kinh doanh và buôn bán.

Với lượng vàng miếng SJC có hạn trên thị trường và nhu cầu của người dân gia tăng, mỗi gia đình đều đổ xô mua vàng miếng SJC để tích trữ, đặc biệt là trong những giai đoạn thị trường biến động. Điều này là nguyên nhân chính dẫn đến việc giá của vàng miếng SJC trên thị trường cao hơn đáng kể so với các loại vàng khác trong nước.

Tuy vậy, việc giá của vàng SJC cao hơn so với vàng PNJ không có nghĩa là chất lượng của hai thương hiệu này có sự chênh lệch. Dù vậy, vẫn có nhiều khách hàng chọn tiền vàng là công cụ tích trữ cho tài chính cá nhân của họ.

Xem thêm: Mua vàng tích trữ nên mua vàng gì giúp sinh lời tốt nhất?

Xem thêm: Mối quan hệ giữa vàng và USD có ảnh hưởng như thế nào?

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu nên mua vàng SJC hay PNJ? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về chủ đề kinh doanh đầu tư vàng này.

Loading...