Mệnh Thủy hợp màu gì?  Vận mệnh luôn là một vấn đề quan trọng khi nói đến cuộc sống tâm linh. Tác động của các yếu tố trong cuộc sống có thể ảnh hưởng như thế nào đến những người mang mệnh Thủy? Mệnh Thủy hợp màu nào là tốt nhất và cần tránh những điều gì? Hãy khám phá những câu trả lời thông qua bài viết dưới đây để tìm hiểu về yếu tố phong thủy và giúp cuộc sống trở nên thuận lợi và bình an hơn.

mệnh thủy hợp màu gì

1. Những người sinh năm nào thuộc mệnh Thủy?

Mỗi năm sinh tương ứng với một mệnh khác nhau, nhưng chỉ có 5 mệnh là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ, theo một chu kỳ tuần hoàn nhất định. Vì vậy, những năm sinh nào thuộc mệnh Thủy?

Loading...

Các năm được xếp vào mệnh Thủy bao gồm: Bính Tý (1936 và 1996), Đinh Sửu (1937 và 1997), Ất Dậu (1945 và 2005), Nhâm Thìn (1952 và 2012), Quý Tỵ (1953 và 2013), Nhâm Tuất (1922 và 1982), Giáp Thân (1944 và 2004), Bính Ngọ (1966), Đinh Mùi (1967), Giáp Dần (1974) và Quý Hợi (1923-1983).

Dựa vào năm sinh của mình, bạn có thể xác định được mệnh và vận mệnh của mình, cũng như các màu sắc phù hợp để sử dụng trong cuộc sống, nhằm mang lại nhiều may mắn và tài lộc.

2. Người mệnh Thủy hợp với màu gì? Kiêng kỵ màu gì?

Người mệnh Thủy hợp với màu gì? Kiêng kỵ màu gì?

Người mệnh Thủy hợp màu gì nhất?

Trong các mối quan hệ tương sinh của ngũ hành, có mối quan hệ tương sinh giữa Kim và Thủy. Ví dụ, kim loại khi bị nung nóng sẽ tan chảy thành chất lỏng giống như nước. Vì vậy, người mệnh Thủy không chỉ hợp với các màu sắc thuộc bản mệnh như đen, xanh dương, xanh nước biển, xanh da trời, xanh lục, mà còn hợp với các màu sắc thuộc bản mệnh Kim như trắng, ghi, xám, bạc.

Những màu sắc hợp mệnh này mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống của bạn, bao gồm sự thuận lợi, sự phát triển nhanh chóng trong công việc và nhiều may mắn, phúc lộc. Dưới đây là các màu sắc cụ thể:

  • Màu trắng: Tượng trưng cho sự thanh khiết, tinh khôi, mang lại may mắn và thuận lợi trong công việc cho người mệnh Thủy.
  • Màu ánh kim, màu bạc: Không chỉ đẹp và lạ, màu sắc này còn mang tính sang trọng và phù hợp với người mệnh Thủy.
  • Màu đen: Biểu trưng cho sự bản lĩnh và mạnh mẽ, phản ánh tính cách của người mệnh Thủy.
  • Màu xanh dương: Gam màu đặc trưng của người mệnh Thủy, tương tự như màu nước. Màu sắc này giúp giải quyết khó khăn và vượt qua trở ngại trong cuộc sống và công việc một cách tốt nhất.

Người mệnh Thủy nên kiêng kị những màu gì?

Ngoài những màu sắc tương hợp đã đề cập, người mệnh Thủy cũng cần tránh hoặc hạn chế sử dụng những gam màu tương khắc để tránh vận xui, điều không may mắn, hay cảm thấy thiếu năng lượng và sinh lực.

Theo quy luật tương khắc, người mệnh Thủy nên kiêng kị sử dụng màu sắc thuộc mệnh Thổ như nâu đất, vàng, vàng đất; và cũng nên tránh các gam màu thuộc mệnh Hỏa như đỏ, cam, tím, hồng.

Bên cạnh đó, theo quy luật tương sinh, mệnh Thủy bị khắc bởi mệnh Mộc, tức cây cối hút nước để phát triển. Mệnh Mộc có thể làm suy giảm và tiêu hao nguồn năng lượng của người mệnh Thủy. Vì vậy, mặc dù không cần kiêng kỵ hoàn toàn, người mệnh Thủy nên hạn chế sử dụng màu xanh lá cây và xanh nõn chuối, các gam màu thuộc mệnh Mộc. Nếu thích những màu này, nên sử dụng chúng như điểm nhấn, nhưng không làm gam màu chủ đạo. Điều tương tự cũng áp dụng khi chọn trang phục, đồ đạc, vật dụng, hay trang trí nội thất nhà cửa.

Xem thêm: Dự đoán KQ XSMT thứ 3 – Dự đoán kết quả xổ số miền Trung ngày 27/03/2018

Xem thêm: Nằm chiêm bao thấy ly hôn đánh con số nào chính xác

Hy vọng rằng thông qua kiến thức về “Mệnh Thủy hợp màu gì?”, bạn sẽ tìm được màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình, từ đó tăng cường các yếu tố may mắn. Vansu.net xin gửi lời cảm ơn đến bạn đọc đã đồng hành và theo dõi bài viết này.

Loading...