Logo PSG như thế nào? Liệu một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp ở Paris thể hiện ý nghĩa gì qua logo. Bài viết dưới đây của chuyên mục bóng đá sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn nhé!

Đôi nét về CLB Paris Saint Germain

Paris Saint-Germain là một CLB bóng đá chuyên nghiệp có trụ sở tại Paris. Tiền thân là CLB đa thể thao Stade Saint-Germain. Paris Saint-Germain chính thức được thành lập năm 1970 và hiện đang thi đấu tại Ligue 1.

Ở giải đấu cao nhất PSG có 9 lần giành chức vô địch của giải đấu được thống kê từ bongdaso. Bên cạnh đó câu lạc bộ cũng có 8 lần giữ vị trí á quân ở mùa giải 1992–1993. Tuy nhiên Paris Saint-Germain lại ừ chối chức vô địch sau khi Olympique de Marseille bị tước danh hiệu vì scandal.

Như du doan bd CLB này có được 14 lần vô địch và giành cúp bóng đá Pháp, 10 lần Siêu cúp bóng đá Pháp. Trên đấu trường châu Âu, thành tích lớn nhất mà PSG đạt được là danh hiệu UEFA Cup Winners’ Cup vào năm 1996 và 1 lần về nhì ở UEFA Champions League.

Họ ra sân với trang phục thi đấu 2 màu chủ đạo là xanh và đỏ, đây cũng là màu cờ của thành phố Paris. Sân nhà của câu lạc bộ hiện tại là Sân vận động Công viên các Hoàng tử nằm tại Quận 16, kế bên rừng Boulogne, có sức chứa 47,929 chỗ ngồi.

Biểu tượng Logo PSG

Hình ảnh logo của Paris Saint-Germain là một hình tròn màu lam với vòng ngoài cùng ghi tên câu lạc bộ và năm thành lập, 1970. Tiếp theo ở phía bên trong là hình tháp Eiffel cách điệu màu đỏ, tiếp theo ở phía dưới là chiếc nôi hoàng gia biểu trưng cho thị trấn  Saint-Germain-en-Laye. Kể cả cờ của tp Paris cũng có 2 màu sắc này như quốc kỳ Pháp mặc dù có nhiều lần thay đổi.

Có thời điểm sáp nhập giữa Stade Saint-Germain và Paris FC thì hình chiếc tháp Eiffel biến mất mà thay vào đó là chiếc thuyền vượt sóng. Sau đó 2 đội bóng này chia rẽ thì PSG lại có một logo mới thiết kế với tháp Eiffel, biểu tượng của Paris và chiếc nôi hoàng giabiểu tượng của thị trấn Saint-Germain-en-Laye, nơi vua vị Louis XIV chào đời.

logo-psg-va-nhung-dieu-ban-nen-biet-ve-paris-saint-germain
Logo PSG và những điều bạn nên biết về Paris Saint-Germain

Sau đó là năm 1982 biểu tượng của câu lạc bộ có một chút thay đổi bởi có đơn giản hơn, hình ảnh sân vận động Công viên các hoàng tử được thêm vào. Tiếp theo khi thành phố Paris tranh cai tổ chức thế vận hội thì một chiếc logo khác lại ra đời và xuất hiện trên áo thi đấu của PSG.

Đến năm 1992, CLB chuyển đổi chủ., một biểu tượng mới được đưa ra với ý định đem lại cho PPSG một hình ảnh hiện đại hơn. 2 màu xanh đỏ vẫn được giữ nguyên nhưng chiếc tháp lại bị bỏ đi và không nhận được sự hưởng ứng từ cổ động viên. Từ năm 1996, biểu tượng của Paris Saint-Germain lại quay về với hình ảnh truyền thống cũ.

Màu áo và chiếc Logo PSG

CLB Stade Saint-Germain thi đấu chủ yếu với bộ trang phục màu trắng cho đến năm 1970 sau khi sát nhập với Paris FC.  Bộ trang phục thi đấu đầu tiên của Paris Saint-Germain bao gồm áo đấu màu đỏ, quần trắng và tất xanh.

Loading...

Tiếp theo Francis Borelli đang thử với một bộ trang phục trắng và hai dải mảnh màu đỏ và xanh, sau một thời gian đến năm 1990 thì mẫu áo này được thêm hình tháp Eiffel vào thay thế hai dải mảnh màu xanh và đỏ. Mùa giải 1992–1993, câu lạc bộ thi đấu trong một trang phục màu trắng với các họa tiết màu xanh ở vai.

Hãng cung cấp trang phục thi đấu cho Paris Saint-Germain là Le Coq Sportif từ năm 1970 cho đến năm 1975. Mùa giải 1975–1976, Adidas thay thế vị trí nhưng Le Coq Sportif lại trở lại vai trò của mình ở mùa giải sau. Chưa dừng lại mà Pony lại tham gia sản xuất áo đấu cho CLB ở mùa giải 1977-1978. 3 mùa giải sau đó, vai trò này được chuyển cho Adidas, trước khi mối lương duyên giữa PSG và Nike bắt đầu từ năm 1989.Các hãng cung cấp trang phục thi đấu dựa vào ảnh chụp đội bóng trước mỗi trận đấu được đăng trên tờ giới thiệu trận đấu chính thức của câu lạc bộ.

Hy vọng với bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về logo PSG và những điều bạn chưa biết.

Loading...