Làm thẻ ATM cần những gì? Quy trình thủ tục làm thẻ ATM hiện nay? Nếu như bạn chưa biết cách để đăng ký thẻ ATM tại ngân hàng thì đừng bỏ qua bài viết của ketqua.net.vn nhé.

Thẻ ATM là gì?

Làm thẻ ATM cần những gì? Thủ tục làm thẻ ATM?

Thẻ ATM được biết tới là một loại thẻ do ngân hàng phát hành theo chuẩn ISO 7810, dùng để thực hiện những giao dịch tự động như kiểm tra thông tin tài khoản, rút tiền hay chuyển tiền, thanh toán hóa đơn,… từ máy rút tiền từ động – ATM cũng như thanh toán các dịch vụ tại các địa điểm chấp nhận thanh toán bằng thẻ.

Hiện nay đa số người dùng đều sử dụng thẻ ghi nợ cho các giao dịch tại cây ATM hay máy POS nên có khá nhiều người vẫn còn nhầm lẫn thẻ ATM là thẻ ghi nợ. Nhưng thực tế thẻ ATM bao gồm 3 loại thẻ là thẻ trả trước, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Trong đấy:

Thẻ trả trước: nó được hoạt động giống như SIM điện thoại của bạn, tức là người dùng cần nạp tiền vào thẻ và chi tiêu với số tiền có trong thẻ. Với loại thẻ ATM này, người dùng có thể mở thẻ mà không cần mở tài khoản tại ngân hàng và có thể đăng ký thẻ để tặng cho người thân.

Thẻ ghi nợ: đây là loại thẻ ATM phổ biến nhất hiện nay. Với thẻ ghi nợ, thì người dùng cần phải có tiền trong tài khoản thẻ mới dùng được. Các tính năng cơ bản của thẻ ghi nợ mà bạn có thể sử dụng bao gồm: chuyển tiền, rút tiền, thanh toán hóa đơn, vấn tin tài khoản,…

Thẻ tín dụng: là loại thẻ ATM hoạt động theo phương thức chi tiêu trước trả tiền sau.Tức là ngân hàng sẽ tạm ứng cho người dùng một số tiền nhất định hàng tháng để bạn chi tiêu vào bạn sẽ phải trả lại số tiền đã dùng cho ngân hàng sau 45 ngày. Lưu ý khi dùng thẻ tín dụng, thẻ tín dụng giống như một khoản vay ngân hàng, bạn dùng thì phải có trách nhiệm trả. Trường hợp trả chậm thường sẽ bị tính lãi suất khá cao.

Làm thẻ ATM cần những gì?

Nhờ có thẻ ATM mà chúng ta có thể chuyển tiền tới tài khoản của người khác, rút tiền mặt, thanh toán hóa đơn,… nhanh chóng mà không cần vào quầy giao dịch trực tiếp. Nhưng để làm thẻ ATM cần những giấy tờ gì luôn là thắc mắc của người dùng hiện nay:

Loading...

Để có thể mở tài khoản ngân hàng và yêu cầu cấp thẻ ATM chúng ta cần:

 • Các iấy tờ tùy thân như chứng minh thư/thẻ căn cước hay hộ chiếu;
 • Mẫu đơn yêu cầu mở tài khoản theo mẫu của ngân hàng;
 • Phí phát hành thẻ, có ngân hàng sẽ miễn phí khoản này
 • Ảnh thẻ 3*4 (tùy vào ngân hàng).

>>> Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không? Lưu ý khi gửi?

Hướng dẫn quy trình làm thẻ ATM mới nhất 2022

Cách làm thẻ ATM trực tiếp tại quầy

 • Bước 1: Hãy chọn ngân hàng mà chúng ta muốn mở thẻ ATM;
 • Bước 2: Mang theo CMND/thẻ căn cước hoặc hộ chiếu;
 • Bước 3: Tới  phòng giao dịch hay chi nhánh ngân hàng và yêu cầu giao dịch viên mở tài khoản ngân hàng, làm thẻ ATM;
 • Bước 4: Bạn sẽ được hướng dẫn điền thông tin cá nhân vào hồ sơ làm thẻ;
 • Bước 5: Sau khi hoàn tất thủ tục, giao dịch viên sẽ thông báo ngày nhận thẻ ATM, bạn sẽ nhận được trong khoảng từ 3 tới 7 ngày

Cách làm thẻ ATM online tại nhà

Nếu như bạn không có thời gian thì có thể chọn cách mở thẻ ngân hàng trực tuyến. Các bước được thực hiện khá đơn giản:

 • Bước 1: Truy cập vào website của ngân hàng mà bạn muốn mở thẻ
 • Bước 2: Chọn “Làm thẻ ATM Online”
 • Bước 3: Điền thông tin cá nhân của mình theo yêu cầu
 • Bước 4: Thông báo xác nhận khách hàng hoàn tất thủ tục đăng ký mở thẻ ATM

Việc điền form thông tin làm thẻ trực tuyến thì bạn vẫn phải đến xác nhận thông tin tại PGD / Trụ sở ngân hàng và sau 7-10 ngày thì sẽ nhận được thẻ .

Trên đây là những chia sẻ của Kinh doanh về làm thẻ atm cần những gì, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được các thông tin hữu ích rồi nhé.

Loading...