Lãi suất gửi ngân hàng nào cao nhất? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi muốn chọn địa chỉ ngân hàng có lãi cao để gửi tiền hàng tháng. Cùng ketqua.net.vn tìm hiểu để rõ nhé.

Loading...

Lãi suất tiền gửi ở ngân hàng là gì?

Lãi suất gửi ngân hàng nào cao nhất?

Lãi suất tiền gửi ở ngân hàng là mức lãi suất mà ngân hàng sẽ trả cho tổ chức, cá nhân có khoản tiền gửi tiết kiệm vào ngân hàng đấy.

Lãi suất tiền gửi ngân hàng chính là tỷ lệ phần trăm giữa số tiền gửi vào ngân hàng và mức lãi trong thời gian nhất định do ngân hàng đó quy định.

Hiện nay, các ngân hàng thường áp dụng 2 loại lãi suất tiền gửi đó là lãi suất cố định và lãi suất thả nổi.

Lãi suất cố định hiểu là mức lãi suất được ấn định cụ thể trong suốt thời gian số tiền được gửi tại ngân hàng, sẽ không bị phụ thuộc hay biến động vào lãi suất thị trường. Bởi thế mà số tiền lãi luôn có thể tính chính xác.

Còn lãi suất thả nổi là lãi suất được thay đổi theo thời gian,nó sẽ dựa theo sự lên xuống của lãi suất thị trường.

Lãi suất tiền gửi ở ngân hàng phụ thuộc vào các yếu tố dưới đây:

  • Kỳ hạn gửi: Có thể là gửi ngắn hạn, trung hạn, dài hạn.
  • Quy mô số tiền gửi: Với một số ngân hàng quy định, đến một số tiền gửi nhất định thì mới được hưởng lãi suất
  • Loại tiền gửi: có dạng gửi không kỳ hạn, có kỳ hạn.
  • Phương thức nhận lãi: Người gửi có thể nhận lãi đầu kỳ, nhận lãi hàng tháng hay nhận lãi cuối kỳ.

Lãi suất gửi ngân hàng nào cao nhất hiện nay?

Lãi suất gửi ngân hàng nào cao nhất khi gửi tiết kiệm không kỳ hạn

Đặc điểm của gói gửi này là không có thời hạn ấn định nên lãi suất tiết kiệm ngân hàng chỉ rơi vào tầm 0,2-0,1% áp dụng tại quầy và 0,2-0,25% khi bạn gửi trực tuyến.

Đối với hình thức gửi tiền không kỳ hạn, thì có ngân hàng VietinBank có mức lãi suất 0,25% áp dụng cho gửi tiền trực tuyến và là mức cao nhất so với các ngân hàng khác

Gửi tiết kiệm có kỳ hạn

Kỳ hạn được áp dụng của mỗi ngân hàng khá linh hoạt để người gửi có thể thêm nhiều lựa chọn. Đa phần các ngân hàng đều có sự cạnh tranh lãi suất tiền gửi gay gắt ở gói tiền gửi tiết kiệm này.

>>>Hướng dẫn đầu tư chứng khoán chính xác cho người mới

Gửi tại quầy:

Ở mức thời hạn từ 1-3 tháng, thì sẽ có 4 ngân hàng có lãi suất cao nhất ở mức 4% đó là GPBank, PGBank, SCB, VIB. Và các ngân hàng còn lại có mức lãi suất dao động không chênh lệch nhiều từ 3,5-3,9%. Thấp nhất là ngân hàng MBBank với 2,9% cho kỳ hạn 1 tháng, ngân hàng Vietcombank là 3,3% cho kỳ hạn 3 tháng.

Khi gửi kỳ hạn 6 tháng, thì ngân hàng CBBank giữ mức lãi suất cao nhất so với các ngân hàng còn lại là 6,5%. Thấp nhất là các ngân hàng thuộc Big4 (Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank), với mức lãi suất cán mốc 4%/năm.

Gửi hạn 12 tháng, thì ngân hàng có lãi suất cao nhất là SCB với mức lãi suất 7,3%. Thấp nhất là 5,39%/năm là ngân hàng MBBank.

Với các kỳ hạn dài hơn như 18, 24 tháng, vẫn là ngân hàng SCB có mức lãi suất tiết kiệm ngân hàng cao nhất là 7,3%/năm cho kỳ hạn 18, 24 và 36 tháng.

Gửi tiễn trực tuyến:

Với kỳ hạn 1 tháng, khi gửi tiết kiệm online có khá nhiều ngân hàng có mức lãi suất hấp dẫn ở mức 4% bao gồm: SCB, PVcomBank, VIB.

Nếu gửi theo kỳ hạn 3 tháng, thì đa phần các ngân hàng đều dao động mức lãi suất trung bình 3,85 – 4%. Ngân hàng Hong Leong Bank có lãi suất thấp nhất với 3,3%/năm.

Với các kỳ hạn từ 12- 36 tháng, ngân hàng SCB có lãi suất cao nhất: kỳ hạn 12 tháng là 7,3%, kỳ hạn 18-36 tháng là 7,55%.

Trên đây là những chia sẻ của kinh doanh về vấn đề lãi suất gửi ngân hàng nào cao nhất, hy vọng rằng qua đây bạn đã chọn được ngân hàng có mức lãi suất hấp dẫn rồi nhé.

Loading...