Kinh nghiệm vay tiền mua nhà luôn là vấn đề luôn được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Nếu bạn cũng đang dự định đầu tư bất động sản nhưng chưa đủ tài chính thì đừng bỏ qua bài viết của ketqua.net.vn nhé.

Xác định khoản vay hợp lý

Kinh nghiệm vay tiền mua nhà

Kinh nghiệm vay tiền mua nhà đầu tiên mà bạn cần biết đó là xác định khoản vay hợp lý. Bạn cần phải xác định rõ khả năng tài chính của mình như thế nào? Có khả năng chi trả hàng tháng được bao nhiêu?…. khi mua nhà đất hay chung cư thì ít nhất trong tay bạn cần phải có 30% giá trị ngôi nhà và tài chính phải ổn định để chi trả cho khoản vay. Với việc mua căn hộ chung cư thì các ngân hàng thường có các gói vay lên tới 70% giá trị căn nhà. Nhưng người mua nhà chỉ nên vay trong khoảng 40 – 50% giá trị ngôi nhà.

Loading...

Tìm hiểu kỹ các chương trình cho vay tiền mua nhà

Nếu như chúng ta lựa chọn vay tiền ở ngân hàng thì điều nên làm đó là cần phải tìm hiểu kỹ về các chương trình cho vay tiền của ngân hàng đấy. Đây là một kinh nghiệm vay tiền mua nhà không phải ai cũng biết. Vay ngân hàng thường có hai hình thức là vay tín chấp và vay thế chấp.

Vay tín chấp: Hình thức vay này người vay không cần thế chấp tài sản mà chỉ cần chứng minh được uy tín và khả năng thanh toán nợ cho ngân hàng.

Vay thế chấp: Hình thức này người vay cần phải có tài sản để thế chấp. Số tiền được vay sẽ tương đương với giá trị tài sản thế chấp.

 Cần lựa chọn thời hạn vay hợp lý

Với những ai vay tiền mua nhà đất thì thường có tâm lý muốn trả nợ một cách nhanh chóng nhất bởi vậy mà họ lựa chọn thời hạn vay ngắn. Cho nên nó đã gây nên một áp lực lớn về kinh tế cho chính người vay đặc biệt khi mà kinh tế không ổn định. Suy ra chúng ta cần phải lựa chọn thời hạn vay cho hợp lý nhất. Bạn hãy dựa vào thu nhập của bản thân mà lựa chọn thời gian vay.

>>> Cách tính lãi suất vay ngân hàng trả góp chính xác nhất

Đọc kỹ hợp đồng vay vốn

Trước khi ký hợp đồng vay mua nhà, thì người mua nên đọc các điều khoản hợp đồng. Nếu chưa rõ, thì cần trao đổi với nhân viên tín dụng và yêu cầu cập nhật cụ thể những cam kết ưu đãi vào trong hợp đồng.

Và người vay cũng cần quan tâm đến mức phí phạt cụ thể trên hợp đồng. Nếu trả nợ quá hạn, ngân hàng sẽ áp dụng lãi suất từ 1,1 đến 1,5 lần lãi suất trong hạn. Nếu trả nợ trước hạn, ngân hàng áp dụng mức phí phạt 1 – 3% trên dư nợ.

Khi ký kết thì,người vay cần phải giữ 01 bản hợp đồng (có đầy đủ chữ ký, con dấu, dấu giáp lai của ngân hàng).

Hiểu đúng lãi suất vay ngân hàng

Hiện nay các ngân hàng áp dụng 02 hình thức tính lãi: tính trên dư nợ giảm dần và dư nợ ban đầu. Theo đấy, lãi suất tính trên dư nợ ban đầu thường thấp hơn dư nợ giảm dần. Nhưng nếu xem xét tổng khoản tiền lãi khách hàng phải trả theo phương thức tính dư nợ ban đầu đôi khi lại nhiều hơn phương thức tính theo dư nợ giảm dần. Nên khi đi vay khách hàng nên yêu cầu nhân viên ngân hàng tư vấn rõ xem trường hợp của mình nên áp dụng cách tính lãi nào để có lợi nhất.

Ngoài ra, lãi suất ưu đãi cũng cần biết. Bạn nên quan tâm thời hạn áp dụng lãi suất ưu đãi để chủ động hơn trong tài chính. Bởi sau thời gian ưu đãi, lãi suất cho vay thường được thả nổi theo thị trường.

Trên đây là những chia sẻ của Kinh doanh về kinh nghiệm vay tiền mua nhà, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được những thông tin hữu ích rồi nhé.

Loading...