Nếu bạn chưa biết kích thước bể bơi tiêu chuẩn trong thi đấu là gì, hãy tham khảo những thông tin chính xác nhất về bể bơi trong bài viết này nhé!

Kích thước bể bơi tiêu chuẩn trong thi đấu, Olympic

Kích thước của bể thi đấu luôn phải đảm bảo các tiêu chuẩn nhất định về chiều dài, chiều rộng, độ sâu, số đường bơi, khoảng cách so bục xuất phát, .. cụ thể:

– Bể bơi tiêu chuẩn được chia thành 2 loại với chiều dài lần lượt là: 25m và 50m.

– Chiều rộng của mỗi làn dài tối thiểu là 2,5 m và độ sâu của bể bơi tối thiểu là 2 m. Đặc biệt, các bể bơi đạt tiêu chuẩn Olympic thì tùy khu vực phải có tối thiểu 8 – 10 làn bơi. Các làn bơi được đánh dấu bằng dải sơn sẫm màu ở đáy hồ và được ngăn cách bằng phao ngăn phân làn cách trên mặt nước.

– Tất cả các làn bơi phải có 1 bục xuất phát. Bục xuất phát phải được cố định kiên cố và độ cao cách mặt nước khoảng 0,5-0,7 m. Bề mặt tiêu chuẩn của bục phải có kích thước tối thiểu 0.5 x 0.5 m, trên mặt phủ lớp chống trượt. Độ dốc của mặt bục không được vượt quá 10 độ.

Loading...

Kích thước của hồ bơi thi đấu phải được đo đạc và xác nhận bởi nhân viên trắc địa hoặc người có thẩm quyền được Liên đoàn thành viên của quốc gia có hồ bơi chỉ định hoặc chấp thuận. Ngoài ra, không được vượt quá dung sai cho phép khi lắp đặt các tấm bảng chạm tay.

Phần tường đối diện ở các mặt đối diện phải song song với nhau, được làm bằng vật liệu chắc chắn, chống trượt và được xây kéo dài xuống bên dưới mặt nước 0,8 m để không gây nguy hiểm cho tuyển thủ khi đạp nước hoặc chạm tay trong lúc quay vòng.

Kích thước bể bơi tiêu chuẩn trong thi đấu, trường học và gia đình

=> Bongda.wap.vn cập nhật ket qua bong da hom nay, kết quả bóng đá trực tuyến mới nhất của 1000+ giải đấu HOT Thế Giới.

Kích thước hồ bơi tiêu chuẩn cho trường học

Bể bơi của trường học được phân loại theo cấp học: trường mầm non, tiểu học, cao đẳng, trung học phổ thông, cao đẳng, đại học, v.v.

Ngày nay, việc phổ cập môn bơi lội được chú trọng nhằm nâng cao kỹ năng sống, làm quen với môi trường nước, rèn luyện và nâng cao kỹ năng sống ở nhiều trường học, kể cả trường mẫu giáo và tiểu học.

Dưới đây là một số tiêu chuẩn cho các cấp độ.

– Đối với trường mầm non: Độ sâu chỉ khoảng 10-50cm, chỉ ngang vai trẻ để đảm bảo an toàn. Diện tích tối ưu cho mặt nước hồ hợp lý nhất là 6*10*0,5(m). Không nên giảm kích thước hồ quá nhỏ sẽ tạo ra sự bí bách và khó chịu cho trẻ khi hoạt động dưới nước.

– Đối với trường tiểu học và trung học cơ sở: Độ sâu tiêu chuẩn 40 ~ 90cm, kích thước mặt nước thông thường 7 x 12,5 x 0,9m hoặc có thể thay đổi linh hoạt theo nhu cầu sử dụng thực tế.

– Bể bơi trường trung học, cao đẳng và đại học: Độ sâu dao động từ 0,8 – 1,5m, để đảm bảo an toàn cho học sinh, độ sâu của từng khu phải phân chia khác nhau. Kích thước mặt nước 12,5m * 25m * 1,5m thay đổi phù hợp, linh hoạt phù hợp với thực tế.

Kích thước bể bơi gia đình

Trong các tiêu chuẩn xây dựng bể bơi thì mẫu bể bơi gia đình chủ yếu phù hợp về kích thước, không quá lớn, chiều dài 10-25 m và chiều rộng 5-10 m. Vì vậy, điều đầu tiên chúng ta cần xác định sự cần thiết, và chúng ta tính toán kích thước dựa trên nhu cầu sử dụng.

Ngoài ra, đối với những gia đình có không gian rộng, có thể thiết kế bể bơi sân vườn, chiều dài có thể lên đến 50-70 m dọc nhà, tối ưu diện tích. Có thể thiết kế bể bơi theo hướng Đông hoặc Đông Nam, vị trí cách nhà 3m sẽ mang lại giá trị lớn về mặt phong thủy và mang lại vượng khí cho ngôi nhà.

Nhìn chung, đối với bể bơi trong nhà trên sân thượng, thường được áp dụng cho những biệt thự lớn, không có sân vườn. Mẫu này có nhiều loại kích thước lên đến 100 m2 và hơn thế nữa, tùy thuộc vào số lượng gia đình, diện tích sân thượng, khả năng kinh tế và sở thích của gia chủ.

Qua nội dung bài viết trên đây, bạn đã biết được kích thước bể bơi tiêu chuẩn rồi đúng không nào. Hy vọng những thông tin thể thao vừa rồi sẽ giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về kích thước bể bơi tiêu chuẩn này.

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật tỷ lệ bóng đá, tỷ lệ keo bong da, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỉ lệ ma cao, malaysia, châu Á, tài xỉu, tỷ lệ châu Âu. Truy cập ngay vào bongda.wap.vn để cập nhật chi tiết về các loại kèo bóng đá hôm nay nhé!

Loading...