Khu phức hợp được coi là xu thế đẳng cấp đáp ứng được nhu cầu nguyện vọng của người dân. Vậy khu phức hợp là gì? Ưu nhược điểm của loại hình này là gì? Cùng ketqua.net.vn tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Khu phức hợp là gì?

Khu phức hợp là gì

Khu phức hợp tức là liên hợp và phức hệ. Khu phức hợp có thể hiểu là tổ hợp các tiện ích hạ tầng như chung cư, biệt thự, trường học, nhà liền kề, trung tâm thương mại, bệnh viện nhằm phục vụ nhu cầu ở, sinh hoạt, không gian sống tiện ích cho cư dân.

Trên thị trường hiện nay các khu phức hợp hiện diện ngày càng nhiều và trở thành điểm sáng tạo khi tìm kiếm bất động sản.

Hiện nay Việt Nam đang trong giai đoạn đô thị hóa mạnh mẽ, khiến cho đất đô thị được sử dụng hiệu quả về phát triển kinh doanh, cũng như mở rộng đất ngoại thành được hợp lý thúc đẩy quá trình hiện đại hóa đất nước.

Ưu nhược điểm của khu phức hợp là gì?

Ưu điểm

Khu phức hợp được xây dựng phát triển như một khu đô thị thông minh, đẳng cấp, hiện đại. Bởi thế mà giá trị nó mang lại cho người dân là rất lớn

  • Có môi trường sống hiện đại, đầy đủ tiện ích: từ trường học, bệnh viện, sân chơi, phòng tập thể dục, hồ bơi, ngân hàng,…đầy đủ tiện nghi
  • Chất lượng căn hộ cao cấp và hệ thống an sinh xã hội  luôn được đảm bảo
  • Tọa lạc ở các vị trí đắc địa, giao thông thuận tiện
  • Có môi trường sống văn minh, lịch sự, trình độ văn hóa cao
  • Dịch vụ công cộng và cảnh quan đẹp

Nhược điểm

Hạn chế xây dựng:

Khu phức hợp là bước đi quan trọng trong quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước. Nhưng đây cũng là một thách lớn với chủ đầu tư bởi phức hợp thường đi cùng với phức tạp.

Để có được chứng nhận và được cấp giấy phép xây dựng, bắt buộc chủ đầu tư phải đảm bảo đủ tiêu chí về tiện ích công cộng, hệ thống đường xá và cây xanh.

Ngoài ra tiêu chí gắt gao hơn đối với khu phức hợp so với các loại hình khác là phải có đầy đủ tiện nghi. Để tích hợp được hết các tổ hợp cần có một khu đất lớn, có diện tích từ 5 – 7ha. Đây chính là hạn chế khi mà quỹ đất nước ta ngày càng hạn hẹp

Hạn chế khi đi vào hoạt động:

Việc duy trì và quản lý tiện ích luôn là vấn đề đau đầu đối với chủ đầu tư. Trung tâm thương mại và chung cư hiện nay có số lượng người tập trung đông nên tình trạng đông người ùn tắc khó tránh khỏi

Mặt khác vấn đề ô nhiễm tiếng ồn cũng là lưu ý đối với căn hộ tầng thấp, sát sườn trung tâm thương mại.

>>>Rủi ro khi mua nhà ở xã hội mà người mua cần biết được

Những khu phức hợp nổi tiếng?

Vài năm trờ lại đây trên thị trường bất động sản tại Việt Nam chứng kiến sư xuất hiện ngày càng nhiều các dự án phức hợp. Điển hình như các khu phức hợp có tiếng như: Royal City, Times City, Ecopark, … Và hiện nay những khu phức hợp nổi tiếng của tập đoàn Vingroup đang gây sốt trên thị trường.

Có nhiều dự án khu phức hợp với mức chi phí đầu tư cực khủng như: Khu phức hợp Elysia Complex City tại Đà Nẵng với quy mô rộng 69 hecta với khoản đầu tư khủng trên 1000 tỷ, Khu Phức Hợp Nam Thái với tổng đầu tư số vốn cực khủng lên đến 4.200 tỷ đồng với quy mô lên rộng hơn 200 hecta,……..

Loading...

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi nveef khu phức hợp là gì, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được các thông tin kiến thức bổ ích rồi nhé.

Loading...