Tuổi thân hợp cây gì trong phong thủy? Mỗi người thuộc tuổi Thân sẽ có năm sinh tương ứng với một trong năm mệnh trong hệ thống ngũ hành. Mỗi mệnh sẽ có một màu sắc riêng, phù hợp với sự tương sinh và tương hợp trong tử vi. Vì vậy, khi chọn cây cảnh, người tuổi Thân cần xem xét kỹ màu sắc phù hợp nhằm tạo sự hài hòa và cân bằng. Hãy cùng đi tìm hiểu chi tiết hơn!

Khám phá tuổi thân hợp cây gì trong phong thủy?
Khám phá tuổi thân hợp cây gì trong phong thủy?

1. Đôi nét về người tuổi Thân

Là con giáp thứ 9 trong chu kỳ 12 con giáp, người thuộc tuổi Thân được biết đến với tính cách thông minh, linh hoạt và khao khát thành công. Trong tuổi trẻ, họ thường phải đối mặt với nhiều khó khăn, điều này dẫn đến việc chưa đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp. Tuy nhiên, khi già, họ thường tận hưởng cuộc sống an nhàn và hạnh phúc.

Về tình duyên, người tuổi Thân thường kết hôn muộn hơn so với những tuổi khác. Thường do tập trung vào công việc, họ chờ đến khi trưởng thành hơn để tìm kiếm người bạn đời thích hợp cho mình.

2. Khám phá tuổi thân hợp cây gì trong phong thủy?

Năm Nhâm Thân (1992) – Mệnh Kim

Theo quan niệm phong thủy, những người mang Mệnh Kim nên lựa chọn cây cảnh có màu sắc vàng tươi hoặc trắng tinh khiết để mang lại sự hòa hợp. Trong hệ thống ngũ hành, màu vàng biểu trưng cho nguyên tố Thổ, còn màu trắng được xem là màu sắc tương hợp với mệnh Kim.

Dưới đây là danh sách những loại cây cảnh phù hợp cho người tuổi Nhâm Thân:

Cây cảnh thuộc mệnh Kim phù hợp bao gồm: Bạch mã hoàng tử, Lan tuyết, cây đuôi công Bách thủy tiên, Bạch Lan, Ngọc ngân, Ngân Hậu, Lan ý, Kim Cửu ly hương, Lan chi, và nhiều cây cảnh khác.

Cây cảnh thuộc mệnh Thổ bao gồm: Lưỡi hổ viền vàng, Thiết mộc lan ghép (sọc vàng), Thiết mộc lan trầu bà đế vương vàng, Đại niên thanh, vạn niên thanh bò đốm vàng, cau vàng, lan hồ điệp (hoa vàng) và còn nhiều loại cây cảnh khác.

Năm Canh Thân (1980) – Mệnh Mộc

Thực tế, người thuộc mệnh Mộc thường thích màu xanh và đây cũng là màu tương hợp với mệnh của họ. Do đó, cây cảnh có màu xanh lá sẽ mang lại cảm giác thoải mái và tươi vui cho người mệnh Mộc. Hơn nữa, người mệnh Mộc cũng phù hợp với cây cảnh màu đen hoặc xanh đen, biểu trưng cho màu tương hợp của mệnh Thủy, vì Thủy sinh Mộc.

Dưới đây là danh sách những cây cảnh phù hợp cho người tuổi Nhâm Thân:

Các cây thuộc mệnh Mộc phù hợp bao gồm: Đế vương xanh, cây Kim Ngân, vạn niên thanh bò (màu xanh), Ngũ gia bì (có lá xanh), Trúc Nhật,…

Các cây thuộc hành Thủy hợp như sau: Phát Tài núi, Phát tài núi ngọn, cây Kim Tiền, Trúc Bách Hợp, Cau Phú quý, Vạn niên thanh cột, Trúc Mây, Trúc Hawai, Tùng, Bách, Hồ đào, lan bình rượu, Trầu bà tay phật..

Tuổi Giáp Thân (sinh năm 1944, 2004) – mệnh Thủy

Người sinh vào năm Giáp Thân, thuộc mệnh Thủy, hợp với cây Kim Ngân. Kim Ngân là một loại cây phong thủy biểu trưng cho tài lộc, tiền bạc và phú quý.

Cây Kim Ngân dễ trồng và chăm sóc, đồng thời có khả năng lọc không khí tốt. Những bạn tuổi Giáp Thân có thể đặt cây Kim Ngân trên bàn làm việc của mình, vừa để làm sạch không khí, vừa để thu hút tài lộc và phú quý cho bản thân.

Ngoài những cây đã liệt kê, bạn cũng có thể lựa chọn thêm một số cây phong thủy như Cây Trầu Bà, cây Trúc Bạch, Hồ Đào hoặc Lan Bình Rượu.

Tuổi Bính Thân (sinh năm 1956) – mệnh Hỏa

Tuổi Bính Thân (sinh năm 1956) - mệnh Hỏa

Những người sinh vào năm Bính Thân, thuộc mệnh Hỏa, thường có tính cách trọn tình, tham vọng và ý chí lớn. Tuy nhiên, do tính chất nóng nảy, vội vàng, đôi khi có thể làm hỏng những việc quan trọng.

Để kiềm chế phần nóng nảy đó, những bạn sinh vào Thân Hỏa có thể chọn những cây phong thủy như Cây Hồng Môn, cây Vạn Lộc, cây Huyết Dụ… Đặc biệt, cây Hồng Môn có thể là lựa chọn tốt để tạo điểm nhấn phong thủy trong không gian của bạn.

Cây Hồng Môn mang ý nghĩa của sự cầu tiến, khích lệ nhiệt huyết, và đặc biệt có thể giúp người tuổi Bính Thân giảm sự vội vã trong cuộc sống.

Loading...

Tuổi Mậu Thân (sinh năm 1968) – mệnh Thổ

Người sinh vào năm Thân, thuộc mệnh Thổ, thường mang tính cách lạc quan, yêu đời và không sợ khó khăn. Tuy nhiên, họ thường phải đối mặt với áp lực công việc.

Để giảm bớt căng thẳng, bạn cũng có thể lựa chọn một số cây phong thủy để đặt trên bàn làm việc, ví dụ như cây Hoa Trạng Nguyên, cây Vạn Niên Thanh đốm vàng,… Trong số đó, cây Hoa Trạng Nguyên được cho là phù hợp nhất với mệnh Thổ của bạn.

Cây Hoa Trạng Nguyên mang ý nghĩa là cầu may trong công danh và học hành. Ngoài ra, loài cây này còn có tác dụng giúp chủ nhân thư giãn và xả stress sau những giờ làm việc căng thẳng.

Xem thêm: Tuổi Sửu hợp với cây gì theo phong thuỷ?

Xem thêm: Tuổi tuất hợp cây gì trong phong thủy giúp mang lại may mắn?

Với việc chọn đúng cây xanh phù hợp với tuổi thân, bạn có thể đạt được sự cân bằng và sự hài hòa trong không gian sống của mình. Hãy bắt đầu trồng cây đúng phong thủy ngay hôm nay và trải nghiệm những lợi ích mà chúng mang lại

Loading...