Sinh khí được coi là một yếu tố quan trọng, thể hiện sự sống và sức mạnh của tự nhiên, đồng thời khởi nguồn cho nhiều điều tốt lành. Khi ngôi nhà được xây dựng theo hướng sinh khí, mọi việc sẽ diễn ra thuận lợi và mang lại nhiều may mắn. Vậy hướng nhà sinh khí là gì? Cách chọn hướng nhà sinh khí như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài phân tích sau.

Hướng nhà sinh khí là gì?

Trong phong thủy theo phái bát trạch, sinh khí đóng vai trò quan trọng như một hướng, một cung, một sao mang ý nghĩa cát lợi, là điểm được đánh giá cao nhất trong tám hướng.

Sinh khí tượng trưng cho sự hanh thông, cát lợi và sự phát triển. Sở hữu một vị trí có trường khí thuận lợi giúp cho mọi sinh vật và con người có thể phát triển, tạo ra một môi trường sống tốt đẹp cho gia chủ và gia đình.

Thường thì, các khu vực có nhiều sinh khí sẽ thu hút sự quan tâm từ các chuyên gia địa lý, môi giới bất động sản và nhà đầu tư, điều này khiến cho giá trị của đất đai ở đó tăng cao và trở nên phổ biến hơn.

Hướng nhà sinh khí là gì?

Hướng nhà sinh khí là gì?

Cách chọn hướng nhà sinh khí chuẩn xác

Để xác định hướng sinh khí, ta có thể dựa vào cung, can, chi, mệnh của chủ nhân ngôi nhà. Cần lưu ý rằng để tính toán quái số và cung phi một cách chính xác, cần sử dụng năm sinh âm lịch thay vì năm sinh dương lịch.

Cách tính cung mệnh khi chọn hướng nhà

Để xác định hướng sinh khí của một người, bạn cần thực hiện bước đầu tiên là giản ước năm sinh của họ. Quy trình này khá đơn giản, chỉ cần cộng hai chữ số cuối của năm sinh lại với nhau cho đến khi chỉ còn lại một chữ số duy nhất.

Nếu người đó sinh sau năm 2000, bạn vẫn áp dụng quy trình giản ước này, nhưng sau đó phải cộng thêm 1.

Nếu là nam, bạn sẽ thực hiện phép tính bằng cách lấy 10 trừ đi kết quả giản ước. Còn nếu là nữ, bạn sẽ cộng 5 với kết quả giản ước, và nếu kết quả lớn hơn 10, bạn sẽ tiếp tục giản ước.

Ví dụ, nếu một nam sinh năm 1996, bạn cộng hai chữ số cuối của năm sinh là 15, tiếp tục giản ước sẽ được 1 + 5 = 6. Vì là nam, quái số sẽ là 10 – 6 = 4; còn nếu là nữ, thì 5 + 6 = 11 ⇒ 1 + 1 = 2. Do đó, quái số của nam sinh năm 1996 là 4; còn của nữ sinh năm 1996 là 2.

Sau các bước tính toán này, bạn sẽ xác định được quái số và cung mệnh tương ứng của mình, vậy hướng nhà sinh khí là gì? Cụ thể, các quái số ứng với cung mệnh lần lượt là:

Loading...

(1) Khảm

(2) Khôn

(3) Chấn

(4) Tốn

(5) Càn

(6) Đoài

(7) Cấn

(8) Ly

Trong đó, cung Khảm, Ly, Chấn, Tốn thuộc Đông Tứ Mệnh và Đoài, Khôn, Cấn, Càn thuộc Tây Tứ Mệnh.

Cách xác định hướng nhà sinh khí chuẩn nhất là gì?

Tiếp theo, gia chủ sẽ sử dụng bảng dưới đây để tìm ra hướng Sinh khí phù hợp với cung mệnh của mình. Dựa vào bảng này, họ có thể xác định các hướng cát khác như Thiên Y, Phục vị,…

Bảng dưới đây liệt kê các hướng tốt và xấu theo từng cung mệnh:

Cách xác định hướng nhà sinh khí chuẩn nhất là gì?

Cách xác định hướng nhà sinh khí chuẩn nhất là gì?

Xem thêm: Đất thóp hậu là gì – Những cách hoá giải đất thóp hậu chuẩn

Xem thêm: Cách treo gương bát quái đúng cách giúp chiêu tài lộc

  • Cung Càn: Sinh khí ở hướng Tây.
  • Cung Đoài: Sinh khí ở hướng Tây Bắc.
  • Cung Cấn: Sinh khí ở hướng Tây Nam.
  • Cung Khôn: Sinh khí ở hướng Đông Bắc.
  • Cung Ly: Sinh khí ở hướng Đông.
  • Cung Khảm: Sinh khí ở hướng Đông Nam.
  • Cung Tốn: Sinh khí ở hướng Bắc.
  • Cung Chấn: Sinh khí ở hướng Nam.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu hướng nhà sinh khí là gì? Hy vọng những thông tin mà ketqua.net.vn chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề phong thủy này.

Loading...