Đá phạt đền là gì? Đây là 1 kiểu đá phạt trực diện 1 vs 1 giữa 1 cầu thủ với thủ môn đối thủ. Cùng nhau tìm hiểu chi tiết về cú đá phạt này trong bài viết của thể thao dưới đây.

Loading...

Tìm hiểu khái niệm đá phạt đền là gì?

Đá phạt đền là gì? Luật đá phạt này được quy định như thế nào

Đá phạt đền có nghĩa là quả bóng đá phạt ở vị trí 11m. Trong khi thực hiện đá phạt đền, chỉ có một cầu thủ thực hiện đá phạt và thủ môn của đội bóng còn lại tham gia vào tình huống này. Cầu thủ đá phạt đứng cách khung thành đúng một khoảng 11 m trên chấm đá phạt đền đã được quy định sẵn. Và cầu thủ thủ môn đứng trước khung cầu môn để bảo vệ lưới của đội bóng mình khoác áo.

Để giúp khán giả theo dõi những trận đấu hấp dẫn đang diễn ra, chúng tôi mang đến cho bạn livescore trực tiếp bóng đá nhanh và chính xác nhất.

Luật đá phạt đền được FIFA quy định như thế nào

Cầu thủ được chỉ định thực hiện đá phạt đền chỉ có thể làm những động tác giả trong quá trình chạy đà sút bóng. Nếu kết thúc động tác chạy đà mà cầu thủ này thực hiện làm động tác giả rồi sút trái bóng vào lưới đối phương thì bàn thắng đó sẽ không được tính, cầu thủ phải thực hiện lại quả đá phạt đền và đồng thời sẽ bị phạt một thẻ vàng.

Thủ môn trấn giữ khung thành chỉ được phép di chuyển sau khi trái bóng được đá đi. Nếu cầu thủ vi phạm thì phải thực hiện lại tình huống đá phạt này.

Hai cầu thủ cùng một đội bóng có thể thực hiện phối hợp với nhau để trái bóng có thể dễ dàng vào lưới hơn. Theo đó, cầu thủ được cử đá phạt sẽ đẩy nhẹ bóng tới cho cầu thủ khác để thực hiện quả đá phạt đó. Cầu thủ thứ thứ 2 sút bóng cũng phải đứng cách vị trí chấm 11m ít nhất một khoảng 9,15m.

Trong quá trình cầu thủ thực hiện đá phạt đền, nếu như có bất kỳ yếu tố bên ngoài nào tác động vào tình huống thì cú đá đó sẽ được trọng tài cho thực hiện lại.

Nếu bóng bị bật lại sau khi chạm vào cột khung thành hoặc chạm vào thủ môn mà có một cầu thủ khác chạy tới đá bóng vào lưới vẫn sẽ được tính là bàn thắng.

Cầu thủ đá phạt không được chạm bóng lần thứ 2 nếu bóng chưa chạm vào một cầu thủ khác.

Trên đây là những giải đáp đá phạt đền là gì và quy định khi thực hiện cú đá phạt này được chúng tôi chia sẻ đến quý khán giả.

Chúng tôi cung cấp thêm cho khán giả kết quả bóng đá tây ban nha nhanh nhất, chính xác nhất những trận đấu hấp dẫn của giải bóng đá La Liga.

Loading...