Bạn có biết  gia tộc giàu nhất thế giới hiện nay là cái tên nào chưa? Các gia tộc này đang nắm trong tay số tài sản kếch xù lên tới hàng trăm tỷ USD. Hãy cùng ketqua.net.vn tìm hiểu về các gia tộc này nhé.

Gia tộc Walton giàu nhất thế giới

Tìm hiểu về 5 gia tộc giàu nhất thế giới hiện nay

Tài sản: 238,2 tỉ USD

Công ty: Walmart (Lĩnh vực bán lẻ hàng tiêu dùng)

Walton chính là gia tộc giàu nhất thế giới với tài sản ước tính khoảng 238 tỉ USD. Gia tộc này sở hữu đế chế bán lẻ Walmart lớn nhất thế giới tính theo doanh thu.

Walmart được ông Sam Walton thành lập vào năm 1962 tại Arkansas, Mỹ. Ông có 4 người con với vợ Helen Robson, gồm Rob, John, Jim và Alice. Mặc dù lf gia đình giàu có quyền lực nhưng họ lại chọn lối sống giản dị không quá phô trương.

Người con trai cả Samuel Robson, có một bộ sưu tập xe hơi cổ. Alice không thể hiện vai trò lớn trong kinh doanh và chọn trở thành người theo đuổi đam mê nghệ thuật. Bộ sưu tập cá nhân của cô gồm các tác phẩm của Andy Warhol và Georgia O’Keeffe. Năm 2014, cô từng chi 44,4 triệu USD cho một bức tranh của O’Keeffe đây là mức giá cao nhất từng được trả cho một tác phẩm nghệ thuật của một nữ họa s

 Gia tộc giàu nhất thế giới Mars

Tài sản: 141,9 tỉ USD

Công ty: Mars (Bánh kẹo và chăm sóc thú cưng)

Mars chính là 1 trong những gia tộc giàu có nhất thế giới. Vào năm 1911, Frank Mars bắt đầu bán các thanh socola từ nhà bếp của ông ở thành phố Tacoma, tiểu bang Washington, Mỹ. Tới thời điểm hiện tại công ty Mars đang bán bánh kẹo trên khắp thế giới và sở hữu hàng loạt thương hiệu nổi tiếng như M & M, Milky Way và Snickers.

Ngoài ra chỉ tính ở mang kinh doanh chăm sóc thú cưng chiếm khoảng một nửa doanh thu của Mars. Gia tộc này khá tín tiếng nên rất ít người biết về họ, ngoại trừ sự giàu có tột bậc.

 Gia tộc Koch

Tài sản: 124,4 tỉ USD

Công ty: Koch Industries (Lĩnh vực công nghiệp)

Bốn anh em Frederick, Charles, David và William Koch đã thừa hưởng công ty dầu lửa từ người cha là Fred Koch. Sau một cuộc tranh giành quyền lãnh đạo công ty vào đầu thập niên 1980, Frederick và William rời công ty, còn Charles và David ở lại. Công ty về sau đã phát triển thành Koch Industries, một “đế chế” với doanh thu khoảng 115 tỷ USD mỗi năm. Gia đình Koch đã quản lý một phần tài sản của mình thông qua văn phòng gia đình có tên 1888 Management.

Gia tộc Hermès

Tài sản: 111,6 tỉ USD

Công ty: Hermès (Hàng cao cấp)

Loading...

Gia tộc Hermès giàu có nhờ vào việc sở hữu các thương hiệu  xa xỉ bậc nhất thế giới. Đa số ai ở giới thượng lưu, những người giàu nhất thế giới đều sở hữu ít nhất một chiếc túi Hermès dòng Birkin hay các phiên bản giới hạn khác

Vào năm 1837, Thierry Hermès bắt đầu sản xuất đồ cưỡi ngựa cho các nhà quý tộc. Tới 1978, công ty trở thành mạng lưới cửa hàng thế giới bán đồ da cao cấp và vào năm 2021, những người giàu nhất trên thế giới luôn sẵn lòng bỏ ra số tiền kếch xù để được đeo trên tay một chiếc túi Birkin của Hermès.

>>> Call margin là gì? Cách tính call margin và khi nào thì bị?

Gia tộc Al Saud

Tài sản: 100 tỷ USD
Nơi ở: Riyadh (Saudi Arabia)

Tài sản của gia tộc lãnh đạo Saudi Arabia được ước tính dựa trên khoản tiền mà các thành viên hoàng gia được nhận suốt hơn 50 năm qua.

Tổng tài sản của hơn 15.000 thành viên là con số vô cùng lớn. Rất nhiều người còn kiếm tiền từ môi giới hợp đồng chính phủ, buôn bán bất động sản và thành lập công ty, như đại gia dầu mỏ Saudi Aramco.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về gia tộc giàu nhất thế giới, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được các thông tin kinh doanh bổ ích rồi nhé.

Loading...