Cũng giống như các đồng tiền khác thì đồng tiền Cardano cũng chiếm lĩnh một phần thị trường tiền ảo và có tiềm năng phát triển trong tương lai. Vậy đồng ADA là gì? Cùng ketqua.net.vn tìm hiểu về đồng tiền này nhé.

Đồng ada là gì?

đồng ada là gì

Đồng ada là một đồng tiền điện tử được viết tắt là ADA. Cardano là điển hình cho nền tảng Blockchain thế hệ 3.0 phi tập trung PoS proof-of-stake. Sứ mệnh của đồng tiền này sinh ra để thay thế vị trí của proof-of-work (PoW) và thế hệ 2.0 trước đấy để đem đến hiệu quả hơn. Dự án này ra đời nhằm giải quyết được các hạn chế của mạng lưới cũ như chi phí ca, tiêu hao nhiều năng lượng, tốc độ giao dịch chậm.

Ưu điểm của  đồng tiền Ada là gì?

Dưới đây là 1 vài ưu điểm của đồng tiền Ada:

– Đồng Ada được phát triển và khắc phục được hết các điểm yếu của Bitcoin, Ethereum bởi nhiều đặc tính nổi trội hơn

– Hệ thống đã phân chia làm 2 lớp độc lập. Nó giúp đảm bảo cao nhất tính bảo mật cũng như tốc độ của hệ thống

– Dự án đã dùng đến PoS làm giảm chi phí điện năng cũng như làm cho quá trình đồng thuật được diễn ra một cách đơn giản

– Với cơ chế nâng cấp đã không làm ảnh hưởng đến công đồng như các đợt hardfork của Bitcoin

– Nhóm phát triển đồng Ada g ồm có nhiều nhà khoa học, lập trình viên giỏi

 Cách hoạt động của Cardano như thế nào?

Đồng Ada hoạt động dựa trên thuật toán đồng thuận của Blockchain PoS (proof-of-stake) tức là các node phải stake coin để tham gia xác nhận giao dịch trên block. Hệ thống ADa này được hình thành 2 lớp riêng biệt có chức năng khác biệt hoàn toàn

Lớp CSL

CSL là lớp đầu tiên trong hệ thống tiền Cardano được xây dựng phát triển bởi ĐH Edinburgh cùng với công ty IOHK. Cấu tạo của nó gần giống với Bitcoin nhưng dùng thuật toán bằng chứng cổ phần.

Lớp CLL

Lớp CLL được gọi là hợp đồng thông minh có chức năng phê duyệt ứng dụng một cách tự chủ. Điểm thu hút của lớp CLL là có khả năng ứng biến và thích nghi với các yêu cầu từ phía nhà cung cấp hay khách hàng.

Loading...

>>> Hướng dẫn đầu tư chứng khoán chính xác cho người mới

Đối thủ của Cardano hiện nay

Cardano là một đồng tiền ảo tiềm năng, Cardano vẫn phải đối mặt với các đối thủ đáng gờm trong từng lĩnh vực:

Lĩnh vực công nghệ Blockchain

Hiện nay t tiền điện tử đang bị cường hoá cũng như giảm giá trị, nên đồng Ada được đánh giá thấp nhưng cũng không làm giảm cơ hội khi sức mạnh công nghệ của họ là rất nổi bật.

Ngoài ra họ không chỉ cạnh tranh với các đối thủ cùng lĩnh vực, họ còn đang phải cạnh tranh cả trong lĩnh vực truyền thống.

Trong lĩnh vực tài chính truyền thống

Đối thủ cạnh tranh của Cardano là các công ty có nguồn lực tài chính lớn, nhận diện thương hiệu cũng vượt trội. Nhất là các công ty tài chính này cũng bắt đầu quan tâm đến tiềm năng của công nghệ blockchain và có khả năng bước chân vào thị trường này sớm. Bởi thế Ada coin cần tận dụng những thế mạnh của mình để phát triển hơn nữa.

Hướng dẫn mua và giao dịch Cardano (ADA)

Hiện tại, người dùng có thể mua và bán Cardano tại một trong nhiều sàn giao dịch mã hóa có sẵn trực tuyến.

Theo tin kinh doanh cho biết thì hiện đã có kế hoạch tạo ra một vài máy ATM Cardano ở Nhật Bản và thẻ ghi nợ Cardano. Theo đấy thẻ ghi nợ sẽ cho phép chúng ta sử dụng ADA giống như bất kỳ đơn vị tiền tệ nào khác và người dùng có thể kiểm tra số dư của mình bằng ứng dụng được kết nối.

Hiện tại chúng ta không thể mua ADA với các loại tiền tệ fiat. Cách dễ dàng để mua ADA là chuyển đổi tiền tệ fiat đầu tiên của mình (USD, Euro, Yen…) thành bitcoin hoặc Ethereum bằng Coinbase hoặc các sàn giao dịch khác. Rồi có thể chuyển đổi BTC hoặc ETH thành ADA tại các trao đổi tiền điện tử như Binance.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về đồng ADA là gì, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được những thông tin kiến thức bổ ích rồi nhé.

Loading...