Đó là những nhận định của HLV Phạm Minh Đức khi nói về những điểm thiệt thòi của Đoàn Văn Hậu so với những cầu thủ châu Âu.

Trước thềm ket qua seagame, HLV Phạm Minh Đức của CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh – một người có am hiểu sâu rộng về các cầu thủ và bóng đá Hà Nội đã có những nhận định: “Thật ra chưa có cầu thủ Việt Nam nào thành công khi xuất ngoại cả, nên rất khó đánh giá. Hiện tại, vẫn chưa thể xác định được tin đồn hay chính thức nhưng dẫu sao đây cũng là một cơ hội để thử sức.

Thông tin CLB Austria Wien đang tiếp cận Đoàn Văn Hậu đang trở thành đề tài thu hút nhiều sự quan tâm của NHM Việt Nam. Theo tiết lộ của nhà báo Minh Hải, CLB này đã đưa ra lời đề nghị có trị giá 18 tỷ đồng (khoảng 770 nghìn USD). Nhưng CLB Hà Nội đang tính đến phương án cho Austria Wien mượn Đoàn Văn Hậu, kèm điều khoản mua đứt.

Chia sẻ trên báo thể thao ở chiều ngược lại, nếu Văn Hậu ra đi thì CLB Hà Nội sẽ thiếu quân để xoay tua. Họ phải thi đấu trải đều ở nhiều mặt trận nên việc mất đi 1 trụ cột là một vấn đề đáng cân nhắc.”

Đoàn Văn Hậu chơi tốt nhưng vẫn kém hơn một số cầu thủ
Đoàn Văn Hậu chơi tốt nhưng vẫn kém hơn một số cầu thủ

Văn Hậu đã 20 tuổi, có thể hình và tố chất tốt. Nhưng để cạnh tranh với các cầu thủ châu Âu vẫn còn nhiều bất cập khi những yu tố khác như sức mạnh, tốc độ thì Văn Hậu vẫn chưa thể sánh kịp. Đá hậu vệ biên ở trời Âu thì tốc độ của Văn Hậu là rất khó.

Loading...

Trước đấy Sau Muangthong, Borussia Monchengladbach, Đoàn Văn Hậu tiếp tục được CLB Áo là Austria Wien theo đuổi và sẵn sàng chi 1 mức giá khủng cho thương vụ này. Đây là CLB châu Âu thứ 2 đánh tiếng muốn có sự phục vụ của “Cậu Út” ĐT Việt Nam. Trước đó, theo thông tin từ tờ Fussballtranfers (Đức), CLB từng 5 lần vô địch Bundesliga Borussia Monchengladbach đang rất quan tâm và mong muốn có được chữ ký của Đoàn Văn Hậu để lấy động lực thay đổi vị trí trên bảng xếp hạng.

Dưới bàn tay uốn nắn của HLV Hoàng Anh Tuấn và sau đó là HLV Nguyễn Hữu Thắng ở tuyển U22, hậu vệ sinh năm 1999 đã cho thấy được sự tiến bộ vượt bậc. Bước ngoặt đã đưa Văn Hậu từ bóng tối ra ánh sáng chính là bàn thắng mở tỷ số vào lưới U22 Timor Leste tại trận đấu vòng bảng đầu tiên ở SEA Games 2017 (Malaysia).

Loading...