Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền chính là vấn đề thắc mắc của nhiều nhà đầu tư hiện nay. Mặc dù là kênh đầu tư sinh lời nhưng để biết số tiền bỏ ra để có lãi là bao nhiêu thì ít người biết. Hãy cùng ketqua.net.vn tìm hiểu chi tiết về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

1. Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền?

Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền

Khi bạn là người mới bắt đầu tham gia thị trường tài chính thì vấn đề đầu tiên muốn biết đó là cần bao nhiêu tiền để đầu tư chứng khoán, bao lâu thì có lời.

Trên thực tế, thì để tham gia vào thị trường chứng khoán sẽ không cần quá nhiều vốn như anh em vẫn hay nghĩ. Chỉ với một số vốn nhỏ vài triệu đồng, là anh em đã có thể gia nhập thị trường chứng khoán và giao dịch  bất cứ khi nào rồi, ở bất cứ đâu thông qua các thao tác trực tuyến vô cùng đơn giản.

Chẳng hạn:  Thông thường, trên các sàn giao dịch chứng khoán hiện nay đều yêu cầu số lượng giao dịch cổ phiếu tối thiểu từ 100 cổ. Thí dụ mã SBS của Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín có giá mở cửa phiên ngày 5/11/2021 là 16.100 ngàn đồng/1 cổ phiếu (mỗi mã cổ phiếu sẽ có giá khác nhau)  . Tức là khi anh em bắt đầu tham gia đầu tư vào ngày 5/11/2021 thì cần mua ít nhất 100 cổ phiếu với số vốn ban đầu là 1 triệu 650 ngàn đồng. Như thế người chơi chỉ cần từ 2-3 triệu đồng là đã có thể tham gia vào thị trường chứng khoán rồi.

Có nhiều nhà đầu tư mới khi đầu tư với số tiền nhỏ có thể giúp họ cảm thấy an toàn. Đồng thời việc sử dụng nguồn vốn nhỏ để đầu tư cũng là một cách hiệu quả để chúng ta có thể thăm dò thị trường và học hỏi thêm về cách đầu tư sinh lời. Việc đầu tư với một số vốn ban đầu thấp thì anh em có thể tự mình tích lũy kiến thức thực tế về thị trường chứng khoán. Rồi dần dần nâng cao vốn hiểu biết của mình và tăng dần mức vốn đầu tư để sinh khoản lời cao hơn.

2. Các mô hình đầu tư chứng khoán có thể bạn chưa biết

Khi nhắc đến chứng khoán thì người ta thường nghĩ ngay tới sản phẩm cổ phiếu nhưng ít người biết rằng theo khoản 1 điều 4 của Luật Chứng Khoán 2019 thì chứng khoán còn có các sản phẩm như trái phiếu, chứng chỉ quỹ, chứng quyền, chứng khoán phái sinh, chứng chỉ lưu ký và các chứng khoán khác được Chính phủ quy định.

Đầu tư cổ phiếu sẽ phù hợp với các nhà đầu tư nhỏ, có số vốn ít nhưng lại mang đến lợi nhuận cao trong khoản thời gian ngắn. Người mà nắm cổ phiếu (còn gọi là cổ đông) có thể nhận được cổ tức (lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của công ty) hoặc bán cổ phiếu để thu lợi từ sự biến động của thị trường.

Trái phiếu cũng là loại hình khá phát triển hiện nay, loại hình này có rủi ro thấp hơn, lợi nhuận ổn định và được ưu tiên thanh toán ngay cả khi doanh nghiệp không đủ khả năng chi trả (phá sản). Nhưng bởi có tính ổn định nên lãi suất của trái phiếu không được cao và còn có thể âm

Loading...

Chứng chỉ quỹ  chính là một giải pháp đầu tư an toàn khác, cũng giống như trái phiếu, chứng chỉ quỹ có rủi ro thấp, phù hợp cho các nhà đầu tư mới tham gia. Chứng chỉ quỹ được hiểu là chứng khoán xác nhận quyền sở hữu của nhà đầu tư với quỹ đại chúng được thành lập từ vốn của nhiều nhà đầu tư, công ty quản lý quỹ sẽ phân bổ đầu tư vào các danh mục nhằm mục đích có được lợi nhuận, nhà đầu tư sẽ không có quyền đưa ra các quyết định.

Nếu như bạn là người bận rộn, lại muốn tận dụng dòng tiền nhàn rỗi từ 5% đến 10% thu nhập hằng tháng để đầu tư chứng khoán mà lại chưa có nhiều kinh nghiệm thì hãy tham khảo dịch vụ ủy thác đầu tư chứng khoán tại BAC nhé

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề đâu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền, hy vọng rằng qua đây bạn đã nắm được các kiến thức bổ ích rồi nhé.

Loading...