Nhận định đánh giá cổ phiếu APH có đang để đầu tư trong năm nay hay không? Hãy cùng ketqua.net.vn tìm hiểu rõ hơn về cổ phiếu tập toàn An Phát nhé.

Tìm hiểu cổ phiếu APH

Đánh giá cổ phiếu APH

Dù đã được thành lập từ lâu nhưng tập đoàn An Phát Holdings chỉ mới thực hiện niêm yết mã cổ phiếu APH vào năm 2020. Bạn là nhà đầu tư và muốn theo dõi thông tin của mã cổ phiếu APH thì có thể theo dõi trên sở giao dịch chứng khoán TP.HCM – HOSE. Vốn hóa thị trường mà An Phát đạt được tính đến cuối năm 2020 là 10.424 tỷ đồng.

Trong tổng số cổ phiếu đang phát hành thì chúng đang được phân bổ theo tỷ lệ sở hữu như sau:

 • Vị trí cao nhất thuộc về Công ty TNHH IGG USA Việt Nam với 26.87% tỷ lệ sở hữu.
 • Vị trí thứ hai thuộc về chủ tịch hội đồng quản trị-  ông Phạm Ánh Dương với 4,87% tỷ lệ sở hữu.
 • Vị trí thứ ba thuộc về Phó chủ tịch hội đồng quản trị ông Nguyễn Lê Trung với 2,26% tỷ lệ sở hữu.

Lịch sử giá cổ phiếu APH như thế nào

Gia cổ phiếu APH đã có nhiều đợt tăng giảm giá cổ phiếu đang xen với nhau kể từ khi nó được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM năm 2020. Theo thông tin kinh doanh cập nhật thì lịch sử giá cổ phiếu APH như sau:

 • Khi mới được niêm yết, giá cổ phiếu tập đoàn an Phát đã tăng thẳng dốc trong vòng 1 tháng đầu tiên.
 • Đến cuối năm 2020, cổ phiếu  tập đoàn an Phát  vẫn tiếp tục thêm nhiều phiên nữa.
 • Tháng 2 năm 2021, cổ phiếu tập đoàn an Phát  bỗng chốc giảm mạnh nhưng sau đó tiếp tục trở lại đường đua với sự tăng mạnh.
 • Mức giá cổ phiếu APH cao nhất là 73.300 đồng/cổ phiếu vào ngày 31/05/2021.
 • Mức giá cổ phiếu APH thấp nhất là 37.000 đồng/cổ phiếu vào ngày 03/12/2021.

Nhưng tính đến thời điểm gần nhất vào ngày 25/6/2022 của cổ phiếu APH đang ở mức giá chạm đáy kể từ cuối năm 2021. Tức thông tin cổ phiếu như sau:

 • Giá cổ phiếu APH là 12200 đồng trên một cổ phiếu.
 • Vốn hóa thị trường đạt 2.975T.
 • Khối lượng giao dịch trung bình trong 10 ngày là 2.381M.
 • Tổng số lượng cổ phiếu đang lưu hành là 243.884M.

>>> Cò đất là gì? Kỹ năng trở thành 1 cò đất giỏi

Nhận định đánh giá cổ phiếu APH trong năm 2022

Theo số liệu gần đây nhất của cổ phiếu APH thì đã làm không ít nhà đầu tư cảm thấy hoang mang và rơi vào trạng thái tiêu cực.. Một trong  các lý do đó là vì thông tin ngừng phương án phát hành 800 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ đã làm cổ phiếu APH giảm.

Loading...

Qua đó nếu như so với mức giá cuối năm 2021 thì giá của cổ phiếu này đã giảm đến 50%. Ngoài việc hủy phát hành trái phiếu, kế hoạch đấu giá công khai 20 triệu cổ phiếu cũng bị xóa bỏ. Như vậy nó đã gây ra tác động mạnh đến giá cổ phiếu APH trong thời gian gần đây.

Nhưng theo đánh giá khách quan khi nhìn vào kết quả kinh doanh của công ty trong quý 1 năm 2022, tập đoàn An Phát Holdings đã đạt được con số cao ngất ngưởng từ trước đến nay. Cụ thể APH đã thu về hơn 4.475 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 70% so với cùng kỳ năm trước đó. Lợi nhuận gộp của công ty đạt 510 tỷ đồng, tăng gần 64% so với quý 1 năm 2021.

Hiện nay diễn biến trên thị trường chứng khoán phức tạp nên đã làm cho mã cổ phiếu APH giảm đột ngột, Nhưng nhà đầu tư có thể nhìn nhận xa hơn về tiềm năng đầu tư dài hạn mã cổ phiếu APH. Với tình hình kinh doanh khả quan thì vẫn còn nhiều trader lựa chọn “bắt đáy” cổ phiếu này.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về đánh giá cổ phiếu aph, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được các thông tin kiến thức bổ ích rồi nhé.

Loading...