Đá luân lưu là gì? Khi nào sẽ phải thực hiện loạt sút cân não này? Cùng nhau đi giải đáp những thắc mắc trong bài viết của tin thể thao nhé.

Đá luân lưu là gì trong môn thể thao vua

Đá luân lưu là gì? Khi nào sẽ phải thực hiện loạt sút này

Đá luân lưu là một loạt sút penaty trên chấm 11m đã quy định sẵn, được thực hiện sau khi kết thúc quãng thời gian 30 phút thời gian đá hiệp phụ nhưng vẫn chưa phân định được ket qua bong da thắng bại (một số ít trận đấu không áp dụng thời gian đá hiệp phụ mà sẽ sút luân lưu ngay sau khi đã kết thúc 2 hiệp chính thức). Cú đá này được thực hiện tương tự giống như đá phạt đền trong quá trình diễn ra một trận đấu. Tức là chỉ được thực hiện bởi một thủ môn đội này và 1 cầu thủ của đội bóng còn lại. Trong loạt đá luân lưu, mỗi đội sẽ thực hiện 5 quả được đá xen kẽ. Đội thực hiện thành công nhiều lượt sút luân lưu hơn ở cuối loạt luân lưu sẽ là đội thắng trận và kết quả của loạt sút luân lưu không được tính vào tổng số bàn thắng của cả trận đấu.

Đây được xem là loạt đá “cân não” nhất trong bóng đá vì nó là cách thức để quyết định kết quả chung cuộc của trận đấu. Tuy nhiên, cầu thủ thực hiện quả sút này sẽ mang sức ép về tâm lý rất lớn. Chính vì vậy mà bên cạnh kỹ năng, may mắn và tâm lý vững vàng cũng là yếu tố quyết định sự thành công của quả sút penaty. Trên thực tế cũng đã có một số cầu thủ đá hỏng quả 11m, đã phải chịu tổn thương rất nặng nề về mặt tinh thần và thậm chí ảnh hưởng đến cả sự nghiệp của cầu thủ đó.

Khi nào thì sẽ phải sử dụng loạt đá luân lưu

Đá luân lưu là gì? Khi nào sẽ phải thực hiện loạt sút này

Lượt đá luân lưu giữa hai đội bóng sẽ được thực hiện trong các trường hợp sau đây:

– Luân lưu bóng đá sẽ không được áp dụng cho các trận đấu có tính điểm mà chỉ được thực hiện cho những trận đấu bóng đá thuộc vòng loại trực tiếp.

– Lượt đá luân lưu trên sân thi đấu trung lập được áp dụng khi đã kết thúc thời gian 90 phút thi đấu chính thức và đã trải qua hai hiệp đá phụ nhưng vẫn chưa tìm ra được đội nào giành chiến thắng.

– Đá luân lưu được áp dụng ở trong các giải đấu tổ chức theo thể thức lượt đi – lượt về trên sân nhà và sân khách. Nếu như sau khi kết thúc trận đấu, diễn ra hai hiệp thi đấu phụ và luật bàn thắng sân khách mà hai đội bóng vẫn chưa phân định thắng thua thì sẽ phải thực hiện lượt sút này.

Loading...

– Trong một số trường hợp đặc biệt, hai đội bóng sẽ bước vào lượt sút ngay sau khi hết 90 phút và không phải chơi thêm hai hiệp phụ.

Trên đây là những chia sẻ đá luân lưu là gì và khi nào phải sử dụng loạt sút luân lưu được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Xem thêm: Đá Penalty là gì? Hướng dẫn cách đá phạt Penalty chuẩn nhất

Xem thêm: Đá phạt góc là gì? Những kỹ thuật thực hiện quả đá phạt

Chúng tôi cung cấp thêm cho khán giả ty le ca cuoc nhanh nhất, chính xác nhất từ những chuyên gia soi kèo hàng đầu.

Loading...