Đá cầu là gì? Tác dụng của môn thể thao đá cầu mang lại như thế nào? Cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này nhé.

Đá cầu là gì trong thể thao

Đá cầu là gì? Tác dụng của môn đá cầu mang lại thế nào

Đá cầu là một môn thể thao phổ biến được chơi nhiều ở Việt Nam và Trung Quốc, trong đó người chơi đá cầu sẽ tìm cách điều khiển một quả cầu ở trên không sao cho quả cầu không bị rơi xuống đất bằng các bộ phận của cơ thể mình, trừ tay.

Loading...

Bắt nguồn là một trò chơi dân gian của Trung Quốc, ngày nay, môn thể thao đá cầu cũng được chơi trên sân tương tự như môn cầu lông, cầu mây hay bóng chuyền với tấm lưới chia đôi hai phần sân bằng nhau.

Ngoài ra, đá cầu còn được nhiều người chơi với hình thức một nhóm người chơi tâng cầu, hoặc đá qua lại với nhau thành vòng tròn, thường được chơi ở những địa điểm công cộng, rộng rãi như công viên, sân tập luyện thể dục thể thao và đặc biệt là ở các trường học với một sân chơi không giới hạn và không có lưới chia sân.

Trong những năm gần đây, môn thể thao đá cầu đã du nhập vào Châu Âu, Mỹ và một số vùng khác trên khắp thế giới.

Giúp người chơi có thể đưa ra những quyết định chính xác, chúng tôi mang đến cho bạn ty le keo bóng đá mới nhất từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thể thao.

Tác dụng của môn thể thao đá cầu là gì

Đá cầu là gì? Tác dụng của môn đá cầu mang lại thế nào

Làm săn chắc cơ đùi

Việc chơi đá cầu một cách thường xuyên sẽ giúp nhóm cơ đùi và nhóm cơ bắp chân phát triển nhanh. Độ dẻo dai và độ phản xạ của chân cũng nhanh nhạy hơn rất là nhiều.

Với môn đá cầu, chủ yếu là sự di chuyển nhiều của đôi chân. Vì vậy chơi đá cầu, sẽ giúp cho đôi chân của các bạn trở nên săn chắc hơn, thon gọn và khỏe mạnh hơn.

Giúp tăng chiều cao

Khi chơi đá cầu, việc phải di chuyển và liên tục vận động giúp cho các khớp chân, ở cổ chân, đùi, đầu gối và cột sống. Điều này sẽ kích thích sự phát triển các lớp sụn ở các đầu khớp, từ đó nó giúp chiều cao cơ thể tăng lên nhanh chóng.

Giúp giảm cân hiệu quả

Tương tự như bộ môn thể thao chạy bộ, chơi đá cầu cũng bắt buộc người chơi phải hoạt động liên tục vận động và di chuyển. Khi phải chạy theo để đỡ quả cầu và bắt buộc dùng năng lượng nhiều để đá, để chuyền cầu. Từ đó, giúp cơ thể đốt cháy được năng lượng tích trữ trong cơ thể nhiều hơn, đặc biệt chính là lượng mỡ ở vòng bụng.

Giải tỏa căng thẳng

Khi chơi môn đá cầu, người chơi cần phải tập trung vào quả cầu để có thể đoán được hướng đi và đón, tâng cầu một cách chính xác. Việc này buộc bộ não của chúng ta phải tập trung cao độ. Chính điều này giúp tăng sự tập trung và cải thiện trí nhớ của bộ não.

Trên đây là những chia sẻ đá cầu là gì và lợi ích của môn thể thao đá cầu được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Chúng tôi cung cấp thêm cho khán giả kết quả bóng đá ý nhanh nhất, chính xác nhất những trận đấu hấp dẫn của giải bóng đá Serie A.

>>> Bài viết liên quan: Chạy bộ buổi tối có tốt không?

Loading...