Cup C3 là gì? Thể thức tranh tài của các đội bóng với nhau như thế nào? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết của tin thể thao nhé.

Giải thích Cup C3 là gì cho những ai chưa biết

Cup C3 là gì? Thể thức tranh tài của các đội như thế nào

Cup C3 là giải đấu hạng 3 do liên đoàn bóng đá UEFA tổ chức còn hay được gọi với cái tên là Europa League 2 viết tắt là UECL. Hiện nay chúng ta có C1 là Champions League, C2 sẽ là Europa League và UECL chính là C3.

Cup C3 đóng vai trò cho giải đấu thấp hơn so với giải đấu UEFA Europa League ở thời điểm hiện tại, số đội bóng tham gia ở vòng bảng là 32 đội. Giải đấu Cup C3 được cạnh tranh so tài từ các câu lạc bộ thuộc các hiệp hội thành viên của UEFA từ mức độ trung bình và thấp.

Để bạn có thể nắm được đời sống thể thao trong nước và quốc tế, chúng tôi xin gửi đến bạn kết quả bóng đá trực tuyến mới nhất được cập liên tục 24/7.

Thể thức tranh tài của Cup C3 là gì

Cup C3 có tổng cộng 184 đội bóng tham gia. Trước vòng bảng, ba vòng loại và vòng play-off được diễn ra sẽ từ 48 đội giảm xuống còn 32 đội, tính đến năm 2021 thì số lượng đội bóng tham dự sẽ bằng với 2 giải cúp C1 và cúp C2 (hiện nay đang là 48 đội tham dự).

Nhằm mở thêm cơ hội cho các đội bóng đến từ các quốc gia tranh tài với nhau bởi các đội từ các hiệp hội thành viên của UEFA ở cấp độ thứ hạng thấp hơn. Tuy nhiên, không giống như giải đấu Champions League, Nhóm vô địch sẽ chỉ được tranh tài bởi các câu lạc bộ đã thua các trận đấu vòng loại ở giải Champions League và bị chuyển trực tiếp xuống thi đấu tại Conference League.

Cup C3 là gì? Thể thức tranh tài của các đội như thế nào

Europa Conference League với thể thức thi đấu bao gồm 8 bảng, mỗi bảng 4 đội, tiếp theo là vòng đấu loại trực tiếp, vòng 16 đội, tứ kết, bán kết và trận đấu chung kết. Đối với vòng loại trực tiếp thì sẽ là trận cầu giữa các đội bóng xếp thứ hai và các đội xếp thứ ba ở vòng bảng giải Europa League.

Từ 2021, những câu lạc bộ bóng đá của quốc gia Anh Vô địch Carabao Cup hoặc đơn giản là họ xếp thứ 6 và thứ 7 tại giải Ngoại hạng Anh cũng sẽ được một suất chính thức tham dự giải đấu mới này.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc Cup C3 là gì và thể thức thi đấu của Cup C3 được chúng tôi gửi đến quý bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Chúng tôi cung cấp thêm cho quý khán giả lich phat song bong da mới nhất hôm nay và rạng sáng mai những trận cầu hay sắp diễn ra.

Loading...

>>> Bài viết liên quan: Cúp C2 là gì? Giải thích về giải đấu Cúp C2 Châu Âu

Loading...