Bitcoin vẫn luôn là 1 đề tài nóng trong giới kinh doanh tiền ảo, có nên đầu tư bitcoin không? Ưu điểm và hạn chế của loại tiền này là gì? Cùng ketqua.net.vn tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Loading...

Bitcoin là gì?

Bitcoin là một loại tiền điện tử ,tiền kỹ thuật số. Bởi thế đây cũng là đồng tiền ảo và được dùng và phân phối qua kênh điện tử. Bitcoin được viết tắt là BTC, được phát hành dưới dạng phần mềm mã nguồn mở. Trên thế giới, thì bitcoin là đồng tiền điện tử đầu tiên, sự xuất hiện của đồng tiền ảo này đã đặt nền móng cho sự phát triển của thị trường Crypto.

Bitcoin vận hành với giao thức ngang hàng cho mọi giao dịch mà không có một tổ chức nào nắm quyền và không có bước trung gian nào cả. Những giao dịch Bitcoin được thực hiện một cách trực tiếp từ người gửi đến người nhận và chi phí rất thấp với cách đổi tiền điện tử cũng rất đơn giản

Có nên đầu tư Bitcoin? Ưu nhược điểm khi đầu tư vào Bitcoin?

Có nên đầu tư Bitcoin không là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư đặt ta. Vài năm gần đây có rất nhiều biến động ở thị trường đầu tư này. Lợi nhuận khủng đi kèm với rủi ro cao khiến cho nhiều nhà đầu tư phải dè chừng, nhưng cũng không muốn bỏ lỡ cơ hội kiếm lời từ khoản đầu tư Bitcoin.

Ưu điểm khi đầu tư vào Bitcoin

Bitcoin là loại hình đầu tư có tính thanh khoản cao nhất. Nhà đầu tư có thể dễ dàng giao dịch Bitcoin với chi phí cực kỳ thấp rất phù hợp cho các nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn và cũng có xu hướng trở thành thị trường đầu tư dài hạn do nhu cầu thị trường cao.

Đầu tư Bitcoin hoàn toàn miễn nhiễm với lạm phát.Bởi do blockchain là vô hạn và nhà đầu tư không cần phải lo lắng về việc tiền ảo bị mất giá trị.

Các giao dịch Bitcoin sẽ tối giản khi nhà đầu tư không cần phải giải quyết các lệnh như giao dịch chứng khoán, có thể tốn thời gian mất vài ngày hoặc vài tuần.

Nhược điểm của đầu tư Bitcoin

Ngoài ưu điểm thì bitcoin cũng có nhiều nhược điểm nghiêm trọng. Giá của đồng tiền ảo Bitcoin luôn dao động  có sự liên tục thay đổi. Nếu nhà đầu tư không theo dõi chặt chẽ thị trường thì khó có thể thu được lợi nhuận tốt từ khoản đầu tư của mình.

Hacking Bitcoin xảy ra. Đây cũng là một mối đe dọa lớn với các nhà đầu tư Bitcoin. Người mua có thể sẽ bị hack các ứng dụng và trang web và đánh cắp đi tất cả các khoản đầu tư của mình vì tiền ảo Bitcoin được giữ trên các sàn giao dịch mà không được FDIC bảo hiểm.

Cách đầu tư Bitcoin an toàn mà bạn nên biết

Để có thể đầu tư vào Bitcoin an toàn, thì các nhà đầu tư nên có cho mình các kiến thức đầu tư cơ bản, đảm bảo an toàn cho nguồn tiền.

Hướng dẫn đầu tư Bitcoin cho người mới chơi

+ Nên tìm hiểu về đồng tiền Bitcoin

+ Tạo một ví Bitcoin: Ví Bitcoin chính là nơi lưu trữ đồng Bitcoin và lưu lại các giao dịch chuyển/ nhận.

+ Tìm hiểu về giao dịch mua Bitcoin như thế nào

+ Tham khảo các sàn giao dịch Bitcoin uy tín như: Sàn Binance, Sàn Huobi, Sàn KuCoin,…

Nguyên tắc khi đầu tư Bitcoin

+ Khi mới bắt đầu nên giao dịch số lượng nhỏ : Người mới đầu tư chỉ nên bỏ ra số tiền từ 2-4 triệu đồng. Như vậy sẽ tránh ảnh hưởng quá lớn tới cuộc sống của bạn nếu có rủi ro

+ Luôn lưu giữ tài khoản và ví an toàn: Không nên truy cập website giả mạo, không đưa thông tin tài khoản, mật khẩu cho người lạ, không truy cập đường link lạ

+ Không nên lưu trữ Bitcoin trên sàn quá lâu: Trên các sàn giao dịch ảo luôn có cá hacker rình rập. Bởi thể việc lưu trữ Bitcoin quá lâu trên sàn sẽ dễ bị đánh cắp hay mất toàn bộ nếu sàn sập.

+ Cập nhật tin tức Bitcoin thường xuyên: Bạn cần cập nhật nhật tin tức về bitcoin mỗi ngày để giúp nắm bắt biến động tốt hơn, từ đấy đưa ra quyết định đúng đắn và hợp thời điểm.

Trên đây là những chia sẻ của kinh doanh về vấn đề có nên đầu tư vào bitcoin, hy vong rằng qua đây bạn đã nắm được những thông tin kiến thức bổ ích rồi nhé.

Loading...