Cò đất chắc hẳn là cụm từ khá quen thuộc đối với dân bất động sản, nhưng không phải ai cũng hiểu Cò đất là gì? Cò đất có phải môi giới bất động sản không? Hãy cùng ketqua.net.vn tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Cò đất là gì?

Cò đất là gì?

Cò đất muốn ám chỉ những người cung cấp thông tin, mua bán và hỗ trợ chút ít về giấy tờ pháp lý cho khách hàng. Thậm chí, họ hay dùng các mánh khóe miễn sao bán được sản phẩm để đạt được lợi nhuận cao nhất. hiện nay vẫn còn khác nhiều người lầm tưởng hai khái niệm môi giới bất động sản và cò đất. Nó sẽ tạo ra cái nhìn thiếu thiện cảm cảm cho các chuyên viên tư vấn mua bán nhà đất chuyên nghiệp. Đồng thời, làm sai lệch đi bản chất của nghề môi giới bất động sản.

 Cò đất có phải môi giới bất động sản không?

Môi giới bất động sản chính là việc làm trung gian cho các bên trong mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản.

Ngoài ra môi giới bất động sản làm một nghề nghiệp, bởi vậy đối tượng được thực hiện hành vi môi giới bất động sản theo Điều 62 Luật kinh doanh môi giới bất động sản 2014 về điều kiện của tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản như sau:

  • Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản phải thành lập doanh nghiệp và phải có ít nhất 02 người có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.
  • Cá nhân có quyền kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản độc lập nhưng phải có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản và chơi nộp thuế theo quy định của pháp luật về thuế.
  • Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản không được đồng thời vừa là nhà môi giới vừa là một bên thực hiện hợp đồng trong một giao dịch kinh doanh bất động sản.

Suy ra cò đất chỉ là chủ thể thực hiện hành vi môi giới bất động sản nhưng sẽ không đủ điều kiện về kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản. Bởi thế cò đất và bất động sản có điểm chung là nơi trung gian kết nối người mua đất và người bàn, nhưng cò đất không phải là tổ chức, cá nhân pháp luật cho phép kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản.

>> Điều kiện tách thửa và quy trình thực hiện tách thửa đất

Những kỹ năng để làm cò đất hiệu quả?

Có khả năng tư duy logic và đo đạc thị trường

Một cò đất giỏi cần có khả năng phân tích đánh giá thị trường; tác phong làm việc chuyên nghiệp và đưa ra được phương án một cách nhanh chóng hiệu quả

Cần có khả năng đo đặc thị trường nhạy bén, tập trung nhận diện đối tượng; tư duy logic

Cần nắm được kiến thức về lĩnh vực mua bán bất động sản

Để có thể trở thành một cò đất chuyên nghiệp và tạo được lòng tin với khách hàng thì cò đất cần phải trang bị đầy đủ các kiến thức về nhà đất; cách chọn mua nhà phù hợp với nhu cầu người dùng, kinh nghiệm đầu tư, chọn nhà tốt hợp với phong thủy…

Loading...

Có kỹ năng ăn nói – xây dựng mối quan hệ tốt

Ở bất cứ ngành nghề nào thì kĩ năng ăn nói khá quan trọng; nhất là đối với các lĩnh vực bất động sản càng quan trọng hơn. Người giỏi giao tiếp sẽ dễ dàng tạo thiện cảm đối với khách hàng; sẽ dễ dàng thuyết phục được người khách hàng hơn

Việc xây dựng mối quan hệ tốt sẽ giúp cho cò đất có được nguồn khách hàng dồi dào. Hãy tập cách ăn nói khéo léo, ngôn ngữ thuyết phục, ứng xử tốt ..

Có định hướng nghề nghiệp

Cò đất sẽ phải chịu nhiều áp lực nhiều phía; như sự chỉ trích từ khách hàng và người bán, việc từ chối hợp đồng, việc đánh giá không tốt… Bởi vậy để theo được nghề thì bạn phải có đam mê và định hướng nghề nghiệp phù hợp.

Bạn phải biết kiên trì với nghề, có khả năng thích ứng linh hoạt; biết điều chỉnh cảm xúc của mình cho phù hợp để tiến xa hơn trong thị trường

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cò  đất là gì, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được các thông tin kinh doanh bổ ích rồi nhé.

Loading...