Cầu mây là gì? Cách chơi môn thể thao cầu mây như thế nào? Cùng nhau đi giải đáp thắc mắc trong bài viết của chúng tôi nhé.

Cầu mây là gì trong thể thao

Cầu mây là gì? Cách chơi môn thể thao này như thế nào

Cầu mây là một môn thi đấu thể thao có nguồn gốc từ Đông Nam Á, tương tự như môn bóng chuyền ngoại trừ việc cầu mây sử dụng loại quả cầu làm bằng cây mây và cầu thủ không được phép sử dụng tay của mình để chạm bóng.

Loading...

Tên quốc tế của môn cầu mây là Sepak takraw, sepak có nghĩa là “đá, sút” trong tiếng Malay, takraw có nghĩa là “quả cầu mây” trong tiếng Thái. Cầu mây là một môn thể thao phổ biến tại các quốc gia Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Myanmar, Philippines, Campuchia, Lào. Ở các đại hội thể thao, Thái Lan là quốc gia mạnh nhất khi thi đấu ở bộ môn thể thao này.

Để giúp khán giả theo dõi những trận đấu hấp dẫn nhất đấu trường Châu Âu đang diễn ra, chúng tôi mang đến cho bạn tỷ số bóng đá nhanh và chính xác nhất.

Cách chơi môn thể thao cầu mây là gì

Cầu mây là gì? Cách chơi môn thể thao này như thế nào

Đá cầu mây có hai hình thức thi đấu chính. Bắt nguồn từ môn bóng chuyền, vậy nên cách chơi thứ nhất có quy tắc khá giống với bóng chuyền. Còn cách đá cầu mây thứ 2 thì sẽ có sự khác biệt đôi chút. Cách này thường được nhiều người gọi với cái tên là Regus.

Cách chơi của cầu mây gần như giống với cách chơi của môn bóng chuyền. Theo đó, trên sân cầu mây mỗi đội thi đấu sẽ có bốn người chơi. Trong đó có 3 người sẽ tham gia đá cầu mây và người thứ tư ngồi ngoài ghế dự bị. Điểm khác biệt với bóng chuyền là mỗi một bên sẽ được phép chạm vào bóng 3 lần.

Điều này có thể giúp cho đội giữ bóng liên tiếp với bất cứ cầu thủ nào trên sân. Lưới ngăn cách trên sân cầu mây có chiều cao khoảng một mét rưỡi, dùng để phân cách hai đội với nhau. Cầu thủ giữ vai trò phát bóng phải đứng ra xa vị trí trung tâm của sân bóng vào khoảng 3 mét.

Trên đây là những chia sẻ cầu mây là gì và cách chơi môn thể thao cầu mây được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Mời bạn xem thêm nhận định bóng đá nhanh và chính xác nhất được chúng tôi tổng hợp trước mỗi trận đấu chuẩn bị diễn ra hôm nay và rạng sáng mai.

>>> Bài viết liên quan: Đá cầu là gì?

Loading...