Gương bát quái được coi là một trong những vật phẩm quan trọng trong lĩnh vực phong thủy. Nó được cho là có khả năng đem lại sự bảo vệ cho ngôi nhà khỏi những yếu tố tiêu cực. Vậy cách treo gương bát quái đúng cách như thế nào? Để biết thêm thông tin chi tiết mời bạn theo dõi bài sau.

Tìm hiểu gương bát quái là gì?

Mặc dù nhiều người đã nghe đến gương bát quái, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về loại gương này là gì. Gương bát quái thực ra là một loại gương phong thủy, khác biệt hoàn toàn so với các loại gương thông thường.

Loading...

Nó có hình dạng giống như một hình bát giác với tám cạnh đồng đều, thường được treo ở các vị trí cố định trên tường. Mỗi cạnh của gương mang một ý nghĩa về phong thủy và âm dương riêng, và ở trung tâm của gương có một mặt gương nhỏ lồi ra bên ngoài.

Tìm hiểu gương bát quái là gì?

Tìm hiểu gương bát quái là gì?

Những công dụng đặc biệt của gương bát quái

Gần như tất cả các gia đình ở Việt Nam đều có gương bát quái treo trên tường. Điều này là bởi vì loại gương phong thủy này được coi là mang lại nhiều lợi ích đặc biệt:

  • Các chuyên gia phong thủy cho biết, cách treo gương bát quái lồi đúng cách có khả năng xua tan tà khí và ngăn chặn sự xâm nhập của chúng vào không gian sống, giúp bảo vệ gia chủ. Do đó, nếu bạn đang gặp phải vấn đề với các vật thể có hình dáng của sát khí, bạn nên treo gương bát quái lồi ở những vị trí phù hợp để hóa giải nguy cơ.
  • Ngoài ra, gương bát quái cũng được cho là có khả năng hấp thu cát khí, mang lại vận may và những điều tốt lành cho gia đình.

Hướng dẫn cách treo gương bát quái đúng cách

Xác định vị trí treo gương bát quái

Để gương bát quái có thể phát huy hiệu quả tối đa, việc treo nó theo nguyên tắc phong thủy là rất quan trọng. Theo chuyên gia phong thủy, vị trí lý tưởng để treo gương thường là trên cửa chính hoặc cổng nhà.

Đối với các căn nhà có nhiều tầng, cách treo gương bát quái có thể linh hoạt hơn và có thể treo ở bất kỳ tầng nào. Tuy nhiên, không nên đặt gương bát quái trong phòng ngủ, phòng làm việc, phía sau nhà bếp hoặc đối diện với cửa chính của nhà.

Hướng dẫn cách treo gương bát quái đúng cách

Hướng dẫn cách treo gương bát quái đúng cách

Việc treo gương bát quái ở vị trí không phù hợp không chỉ làm giảm đi hiệu quả của gương mà còn có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Điều này có thể làm xáo trộn vận khí trong nhà và gây ra các sự cố không mong muốn cho gia chủ.

Số lượng gương bát quái cần treo trong nhà

Như đã được đề cập trước đó, gương bát quái có thể được đặt gần hoặc trên cửa ra vào nhà để hấp thụ hoặc phân tán năng lượng, tuỳ thuộc vào mong muốn của gia chủ. Tuy nhiên, quan trọng nhất là không nên treo quá nhiều gương bát quái cùng một lúc. Lời khuyên tốt nhất là chỉ nên đặt một chiếc gương ở phía trước và một chiếc ở phía sau là đủ.

Cách treo gương bát quái đúng cách – Hướng treo gương bát quái trong nhà

Đối với gia chủ thuộc Tây tứ mệnh, khi treo gương bát quái, nên hướng quẻ Càn lên phía trên. Ngược lại, đối với những người thuộc Đông tứ mệnh, thì hướng quẻ Ly sẽ được treo lên trên.

Vậy hướng để xác định cách treo gương bát quái đúng cách như thế nào? Mục đích chính của việc này là tạo ra các hướng may mắn như Thiên Y, Sinh Khí, Phục Vị và Diên Niên. Nếu kết hợp mệnh của gia chủ với quẻ Càn (đối với Đông tứ mệnh) hoặc quẻ Ly (đối với Tây tứ mệnh), có thể tạo ra các hướng không tốt như Lục Sát, Tuyệt Mệnh, Họa Hại và Ngũ Quỷ.

Trong thời đại hiện đại, gương bát quái thường được trang bị sẵn móc treo và được phân thành hai loại. Một loại có móc treo ở quẻ Càn, dành cho người thuộc Tây tứ mệnh. Loại khác có móc treo trên quẻ Ly, phù hợp với những người thuộc Đông tứ mệnh.

Xem thêm: Đất thóp hậu là gì – Những cách hoá giải đất thóp hậu chuẩn

Xem thêm: Cách treo hồ lô phong thủy chuẩn mang lại nhiều tài lộc

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách treo gương bát quái đúng cách giúp chiêu tài lộc. Hy vọng những thông tin mà ketqua.net.vn chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề phong thủy này.

Loading...