Cách chuyển tiền qua thẻ ATM là một trong những giao dịch được người dùng quan tâm hiện nay. Bạn đã biết cách chuyển tiền như nào chưa? Hãy cùng ketqua.net.vn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Tìm hiểu về tính năng chuyển tiền qua ATM

Cách chuyển tiền qua thẻ atm đơn giản, nhanh chóng

Đa số các ngân hàng đều có các loại thẻ như thẻ tín dụng, thẻ trả trước, thẻ ghi nợ nhưng tính năng chuyển tiền qua cây ATM chỉ áp dụng cho 2 loại chính là thẻ ghi nợ và thẻ trả trước.

Thẻ ghi nợ gọi là thẻ ATM có số lượng người sử dụng chiếm gần 90% tại Việt Nam nên chính xác là đang tìm hiểu về dịch vụ chuyển khoản qua ATM của thẻ ghi nợ.

Chuyển tiền qua cây ATM cũng có 2 hình thức là chuyển cùng ngân hàng và khác ngân hàng:

Chuyển khoản qua ATM trong nội bộ ngân hàng

Để chuyển tiền cùng ngân hàng thì bạn chỉ cần ra cây ATM và thực hiện việc chuyển tiền một cách nhanh gọn với mức phí rất thấp, thông thường phí chuyển tiền tại cây ATM ngân hàng là 1.100 VND/lần chuyển.

Chuyển tiền ATM khác ngân hàng

Để biết được các ngân hàng nào có thể chuyển tiền qua ATM cho nhau, chúng ta cần biết được các ​ngân ​​h​​àng đấy có tham gia mạng lưới NAPAS hay không

Loading...

Hướng dẫn chuyển tiền qua cây ATM

Chuyển tiền cùng ngân hàng

Khách hàng sẽ phải đến cây ATM cùng ngân hàng hoặc cây ATM ngân hàng liên kết để chuyển tiền theo các bước:

 • Bước 1: Bạn cho thẻ ATM vào máy tiền.
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ tiếng Việt, hoặc tiếng Anh để sử dụng.
 • Bước 3: Sau đó nhập mã PIN mà bạn đã đăng kỹ
 • Bước 4: Rồi chọn chức năng “Chuyển tiền, hoặc chuyển khoản” trong các danh sách chức năng. Sau đấy chọn tiếp chức năng “Chuyển cùng ngân hàng”.
 • Bước 5: Lúc này hãy nhập số tài khoản của người cần được chuyển tiền. Khi đấy màn hình máy ATM sẽ hiển thị những thông tin người nhận và tên của tài khoản đấy. Bạn có thể kiểm tra xem chính xác hay không.
 • Bước 6: Khi thông tin đã chính xá rồi thì bạn nhập số tiền cần chuyển tới người nhận. Khi đó màn hình cây ATM sẽ hiển thị lần cuối các thông tin bao gồm: người chuyển, người nhận, số tài khoản người nhận, tên tài khoản người nhận để khách hàng xác nhận 1 lần nữa các thông tin.
 • Bước 7: Chọn Đồng ý ATM sẽ tiến hành quy trình chuyển tiền và thông báo việc chuyển tiền thành công.

>>> Kế toán thuế là gì? Cách làm một kế toán thuế?

Cách chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM

Có một số ngân hàng cho phép người dùng có thể chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM. Một lưu ý rằng, cách chuyển tiền khác ngân hàng này sẽ bị thu phí theo quy định của ngân hàng. Dưới đây là các bước thực hiện:

 • Bước 1: Bạn đăng nhập mã pin để vào hệ thống sử dụng dịch vụ ATM của ngân hàng.
 • Bước 2: Tại màn hình giao dịch ta chọn tính năng chuyển tiền khác ngân hàng.
 • Bước 3: Sau đó nhập thông tin giao dịch bao gồm: số tài khoản, tên ngân hàng, số tiền giao dịch.
 • Bước 4: cuối cùng nhập mã pin để xác nhận cho hệ thống thực hiện giao dịch.

Thời gian chuyển tiền sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố,thường thì cách chuyển khoản khác ngân hàng mất từ 4 tiếng – 24 tiếng để thực hiện giao dịch.

Lưu Ý Khi Chuyển Tiền Bằng Thẻ ATM

Khi người dùng thực hiện chuyển tiền qua cây ATM thì cần kiểm tra đầy đủ thông tin người nhận xem đã đúng chưa, tránh tình trạng sai lỗi trong quá trình chuyển

Khi thực hiện giao dịch tại ATM chúng ta nên che mã PIN lại để người khác không nhìn thấy

Bạn nên chụp lại giao dịch thành công để gửi cho người nhận bởi thường giao dịch nhận được sẽ mất vài giờ đồng hồ để nhận được tiền

Trên đây là những chia sẻ của Kinh doanh về cách chuyển tiền qua thẻ atm, hy vọng rằng qua đây bạn đã nắm được các thông tin kiến thức bổ ích rồi nhé.

Loading...