Giày bóng chuyền là một vật dụng không thể thiếu khi chơi môn thể thao này, việc chọn một đôi giày phù hợp cũng vô cùng quan trọng, cùng đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Hướng dẫn cách chọn giày bóng chuyền chuẩn nhất

Chọn giày bóng chuyền như thế nào là phù hợp nhất

Chọn đúng Size giày bóng chuyền của mình

Việc lựa chọn size giày không phải là vấn đề khó khăn với những người thường xuyên chơi bóng chuyền, còn với những người mới tốt nhất bạn nên ướm thử vào giày xem có vừa vặn với bàn chân của mình không.

Nếu như bạn đặt mua các sản phẩm này trên các shop bán hàng Online thì bạn cần đo chính xác chiều dài phần chân của mình để có thể lựa chọn size giày  phù hợp nhất.

Thiết kế phần đệm của giày

Phần đệm đôi giày là yếu tố vô cùng quan trọng khi bạn tìm mua một đôi giày bóng chuyền, lý do vì khi bạn chơi một trấn đấu bóng chuyền thì thời gian của một trận đấu sẽ kéo dài khá lâu với nhiều séc đấu.

Mà đôi giày sử dụng đánh bóng chuyền mà bạn di chuyển dưới chân sẽ phải chịu toàn bộ trọng lượng của cơ thể bạn và bạn di chuyển một cách thoải mái hay không trong suốt trận đấu sẽ phụ thuộc khá nhiều vào phần đệm của giày.

Khi bạn bật nhảy đánh bóng những lớp đệm này sẽ có tác dụng hấp thụ toàn bộ những xung động chuyền đến đôi giày và giảm phần phản lực tác dụng ngược lại phần chân trụ của người chơi, điều này giúp có thể hạn chế chấn thương phần khớp cổ chân và khớp gối.

Chất liệu và hình dạng phần đế giày

Với đặc điểm của đế giày chịu rất nhiều ma sát trong quá trình di chuyển thi đấu chính vì vậy mà đế của giày cần phải có độ bền cao và khả năng chịu ma sát và mài mòn tốt hơn rất nhiều so với giày thể thao bình thường khác.

Phần đế giày này cần có thiết kế sẻ rãnh để phù hợp để việc đổi hướng di chuyển được nhanh hơn mà không tiêu tốn quá nhiều sức lực do tiêu hao năng lượng với mặt sân bóng chuyền.

Sự ổn định khi di chuyển

Sử dụng giày bóng chuyền chuyên nghiệp sẽ giúp cho việc di chuyển và chuyển hướng một cách linh hoạt nhất. Tức là thời gian để bạn di chuyển và thay đổi hướng di chuyển, trái, phải, lên, xuống sẽ mất lượng thời gian ít nhất.

Việc lựa chọn giày chơi bóng chuyền phù hợp sẽ hạn chế xảy ra những chấn thương, đặc biệt là những pha chấn thương ở phần mắt cá chân khi người chơi phải di chuyển liên tục với tần suất nhanh để đánh bóng.

Nhằm giúp người chơi có những quyết định chính xác, chúng tôi mang đến thêm ty le keo bóng đá chính xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thể thao.

Sự thông thoáng

Với việc phải di chuyển một cách liên tục đôi chân bạn sẽ bị làm cho nóng lên và một điều tất yếu là tuyến mồ hôi chân của bạn sẽ hoạt động mạnh. Nếu một đôi giày đánh bóng chuyền không có độ thoáng cao sẽ dẫn đến chân bạn bị ẩm ướt gây khó chịu và trơn trượt.

Hơn thế lữa một đôi giày không thông thoáng sẽ khiến cho đôi chân của bạn có mùi khó chịu và tiềm ẩn ngu cơ bị các bện ngoài da như, nấm bàn chân, nước ăn chân…

Trọng lượng và độ bền của giày

Trọng lượng của giày cũng là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn mua giày bóng chuyền. Một đôi giày được cho là tốt nhất phải là đôi giày có trọng lượng siêu nhẹ mà vẫn đảm bảo được những đặc tính cần thiết khi chơi bóng chuyền.

Nhắc tới những tính năng đặc biệt này thì không thể không nhắc đến hãng giày bóng chuyền nổi tiếng như Asics hay giày đánh bóng chuyền Mizuno hay kawasaki… những đôi giày bóng chuyền này có trọng lượng nhẹ và độ bền cực cao, giúp người chơi có thẻ sự dụng trong thời gian dài mà không bị mỏi chân.

Loading...

Lưu ý trong cách chọn giày bóng chuyền 

Khi đi mua giày bóng chuyền, bạn nên để ý lựa chọn các đôi giày vào thời điểm bạn vừa chơi bóng chuyền xong, đây là lúc đôi chân của bạn thể hiện rõ kích thước nhất, thêm vào đó, bạn nên đi tất khi đi mua giày có thế thì bạn mới mua được một đôi giày đúng size chân của mình.

Chân trụ khi chơi bóng chuyền thường có kích thước lớn hơn, khi chọn giày hãy chọn giày theo chân có kích thước lớn hơn để đáp ứng đúng hoàn cảnh hiện tại. Người mua giày cần lưu ý rằng, đôi giày phải có một khoảng trống nhất định giữa ngón chân dài nhất với mũi giày là khoảng 1cm.

Trên đây là những cách chọn giày bóng chuyền phù hợp với mình nhất được chúng tôi gửi đến quý khán giả.

Mời quý đọc giả xem thêm bang xep hang bóng đá những giải đấu hấp dẫn trên thế giới được chúng tôi cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất qua từng vòng đấu.

Loading...