Chắc hẳn nhiều người từng nghe đến Boxing nhưng Boxing là gì thì không phải ai cũng biết? Để hiểu rõ hơn về môn Boxing cùng đón đọc bài viết dưới đây nhé.

Boxing là gì ?

Boxing hay còn gọi là quyền anh, đấu quyền, đấm bốc là môn võ thuật và môn thể thao đối kháng hai người, có nguồn gốc từ phương Tây, bao gồm việc sử dụng các đòn đánh tay kết hợp với cử động của chân, đầu và thân, thường đeo găng tay bảo hộ và các thiết bị bảo vệ khác, chẳng hạn như băng quấn tay và dụng cụ bảo vệ miệng, răng và bụng, ra đòn vào phần trên cơ thể của đối phương trong một khoảng thời gian xác định trong một khoảng thời gian nhất định tại trên sàn đấu.

Thuật ngữ quyền anh phổ biến ở Việt Nam, bắt nguồn từ tên gọi boxe anglaise (quyền thuật của người Anh), tích hợp từ quyền tức kỹ thuật tay và Anh là tên nước Anh mà môn thể thao này hiện đang được ưa chuộng. Hiện nay, tên quốc tế của môn thể thao này là boxing, trong tiếng Anh có nghĩa là quyền thuật.

Boxing là gì? Một số kỹ thuật cơ bản trong Boxing

Lịch sử boxing

Các bức chạm khắc phù điêu cổ của người Sumer đã cho thấy Boxing có niên đại từ thiên niên kỷ thứ ba trước Công nguyên. Và nó đã trở thành một hình thức thể thao bắt nguồn từ khoảng năm 500 trước Công nguyên.

Loading...

Boxing rất phổ biến ở La Mã cổ đại, đặc biệt là một môn thể thao dưới sự theo dõi của khán giả giữa các đấu sĩ. Bao tay da dùng để bảo vệ các chiến binh thời này đã được thay thế bằng găng tay kim loại đính đá. Điều này đã dẫn đến cái chết của rất nhiều đấu sĩ. Sau khi Đế chế La Mã sụp đổ, các cuộc thi đấu boxing gần như biến mất trong vài thế kỷ.

Boxing tái xuất ở Anh vào thế kỷ 17 dưới hình thức đấu tay không. Khi boxing ngày càng trở nên phổ biến, số tiền mà các nhà quý tộc giàu có đổ vào những võ sĩ yêu thích của họ cũng tăng lên. Vì vậy, các quy tắc đã được thiết lập và boxing bắt đầu có tổ chức hơn. Năm 1867, đạo luật Queensbury được thông qua, mở đường cho boxing hiện đại bằng cách tiêu chuẩn hóa kích thước vòng, chiều dài vòng và hành vi của võ sĩ quyền anh. Các quy định của Queensbury cũng yêu cầu các võ sĩ phải đeo găng tay.

Boxing vẫn còn tương đối phổ biến trong những năm 90. Tuy nhiên, gần đây sự phổ biến của môn thể thao này đã giảm sút so với trước đây. Boxing hiện được coi là một môn thể thao thích hợp ở Hoa Kỳ, với nhiều vận động viên tập trung vào võ tổng hợp (MMA) và các môn võ thuật khác.

=> Bongda.wap.vn cập nhật kết quả bóng đá hôm nay, tỷ số bóng đá trực tuyến ngày mai của 1000+ giải đấu HOT Thế Giới.

Một số kỹ thuật cơ bản trong Boxing

Có rất nhiều kỹ thuật trong boxing cần phải được học để có thể thực hiện đúng cách. Đây là những kỹ thuật đấm bốc cơ bản, dễ thực hiện và cơ bản:

– Tư thế: Thông thường có 3 tư thế trong boxing là đứng thẳng, hơi co mình và co mình tối đa. Bạn cần đứng, hai chân rộng bằng vai, chân trước chân sau để giữ thăng bằng, cánh tay gập một góc 45-90 độ, cánh tay trước cánh tay sau, cánh tay thấp và cánh tay cao (khi phòng thủ hoặc tấn công), mắt nhìn thẳng, quan sát đối thủ…

– Đấm: Có một số kỹ thuật đấm bốc dưới đây mà bạn có thể học như đấm thẳng, đấm móc ngang, đấm thẳng tay sau, cú đấm móc ngược… Tất cả các cú đấm đều được thực hiện khi bạn đến gần đối thủ, càng gần thì càng hiệu quả.

– Tư thế tấn công và phòng thủ: Bạn có thể kết hợp tấn công và phòng thủ bằng cách sử dụng một tay để tấn công và tay kia để phòng thủ, trong một số trường hợp, tự vệ bằng cả hai tay để che chắn mặt. Trong quá trình tập luyện hay chiến đấu, việc phối hợp nhịp nhàng giữa tấn công và phòng thủ là rất cần thiết, chú ý chân phải trụ vững.

Bài viết trên đây đã cho bạn đọc thêm thông tin về Boxing là gì? Chúc bạn đọc vui vẻ với những tin thể thao về môn Boxing mà chúng tôi chia sẻ. Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật kết quả bóng đá Anh các trận hôm nay, đêm nay và rạng sáng ngày mai mới nhất truy cập ngay vào website bongdawap.com nhé.

Loading...