Bóng bàn có nguồn gốc từ nước nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về lịch sử cũng như nguồn gốc của bóng bàn. Cùng tìm hiểu nhé!

Bóng bàn có nguồn gốc từ nước nào?

Bóng bàn có nguồn gốc ở Anh. Bóng bàn được coi là trò tiêu khiển của giới thượng lưu sau bữa tối của những năm 1880. Tên tuổi của kỹ sư James Gibb gắn liền với môn bóng bàn. Kể từ năm 1889, ông và các thành viên trong gia đình đã sử dụng bàn ăn với vợt gỗ và bóng cót để giải trí.

Công chúng Anh đã bị cuốn hút vào trò chơi này. Vì vậy, Celluloid đã hợp tác với James Gibb để sản xuất những quả bóng để chơi. Trò chơi ngày càng trở nên phổ biến, kéo theo việc thương mại hóa sản xuất bóng bàn.

Bóng bàn có nguồn gốc từ nước nào? Nguồn gốc lịch sử môn bóng bàn

=> Ketquabongda.com cập nhật kq bong da hom nay, kq hom nay mới nhất của 1000+ giải đấu HOT Thế Giới.

Lịch sử hình thành môn bóng bàn

Vào cuối thế kỷ 19, quần vợt tương đối phổ biến ở Anh. Theo các tài liệu ghi lại, một số học sinh Anh đã nghĩ ra cách chơi tennis mới, sử dụng bàn ăn làm bàn và sách làm lưới, dùng dao rựa làm vợt hình thoi có tay cầm để đánh bóng từ trên cao xuống. tốc độ, vận tốc. cao su hoặc gỗ mềm. Cách tính điểm, bóng bàn lớn nhỏ, lưới cao hay thấp không phải là quy luật thống nhất. Đó là một trò chơi trong phòng lưu hành ở Anh và Châu Âu vào thời điểm đó.

Năm 1890, vận động viên chạy đường dài nổi tiếng người Anh là Jem. Chibu đã mang những quả bóng bằng xenlulo từ Mỹ. Đó là lý do tại sao “pingpong” ra đời.

Năm 1891, một thương gia người Anh đã nộp đơn xin độc quyền bán bóng bàn. Số đăng ký là 19070.

Giữa năm 1902 và 1903, một sinh viên Nhật Bản ở Anh đã mang môn thể thao bóng bàn đến Nhật Bản. Năm 1904, bóng bàn được du nhập từ Nhật Bản tại Thượng Hải, Trung Quốc.

Từ năm 1905 đến năm 1910, phong trào bóng bàn tái xâm nhập vào Trung Âu ở Vienna và Budapest, sau đó dần dần chuyển sang Bắc Phi. Hiện nay, môn bóng bàn đã được người dân nhiều nước trên thế giới đón nhận.

Vì sự lan tỏa của bóng bàn ngày nay dưới hình thức vui chơi, giải trí nên môn thể thao bóng bàn cũng ra đời từ thú vui này.

Quá trình phát triển bóng bàn

Môn bóng bàn thời kỳ Châu Âu độc tôn

Bóng bàn có nguồn gốc từ Châu Âu và lan rộng ra khắp thế giới. Vì vậy, vào những năm 50 của thế kỷ 20, người hâm mộ châu Âu đã giành chiến thắng như những nhà vô địch về chủ đề này.

Năm 1902, vợt cao su của Mỹ được phát minh, nó thay thế phần lớn kỹ thuật chơi bóng bàn. Cao su có tính linh hoạt và ma sát tốt hơn gỗ, vì vậy có rất ít thay đổi trong cách chơi.

Vào thời kỳ này, phòng thủ là một kỹ thuật được các vận động viên coi trọng, trong khi hành vi phạm tội bị bỏ qua. Quy tắc chung là nó chắc chắn làm cho trò chơi hấp dẫn về phòng thủ.

Vào thời điểm đó, Liên đoàn bóng bàn thế giới đã thay đổi luật chơi: chiều rộng của bàn được tăng lên, chiều cao của lưới giảm và thời gian thi đấu bị hạn chế.

Thời kỳ đột phá bóng bàn của Nhật Bản

Vợt được phát triển từ những năm 1950 và các loại vợt mút xốp ra đời. Cây vợt này có độ mềm dẻo, phản ứng tốt và tốc độ bóng nhanh tạo điều kiện thuận lợi cho việc tấn công.

Năm 1952, một vận động viên Nhật Bản đã giành được huy chương vàng giải vô địch thế giới khi sử dụng cây vợt này. Đây là cột mốc đánh dấu sự thống trị của bóng bàn sang châu Á.

Sự bùng nổ bóng bàn ở Trung quốc

Vào đầu những năm 50 của thế kỷ 20, trình độ của các vận động viên Trung Quốc đã tiến bộ rất nhiều, nhờ kinh nghiệm và sự học hỏi từ huấn luyện. Năm 1959, chức vô địch thế giới đơn nam thuộc về Trung Quốc.

Ông lại giành chức vô địch đồng đội nam Trung Quốc vào năm 1961. 3 năm liên tiếp Giải vô địch bóng bàn thế giới 26,27,28 VĐV Trung Quốc đã giành hơn một nửa số HCV tại giải.

Trên đây là toàn bộ thông tin về bóng bàn có nguồn gốc từ nước nào. Cùng theo dõi những bài viết tương tự bóng bàn có nguồn gốc từ nước nào tại chuyên mục tin thể thao nhé!

Loading...

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật kết quả bóng đá Pháp, kqbd Phap vòng mới nhất. Truy cập ngay vào ketquabongda.com để cập nhật chính xác nhất về kết quả giải VĐQG Pháp nhé!

Loading...