Tập luyện yoga là 1 trong những giải pháp chữa đau lưng hữu hiệu đáp ứng với nhiều trường hợp. Ngoài tác dụng giảm đau, cải thiện chức năng vận động thì còn mang lại những lợi ích sức khỏe. Cùng chuyên mục thể thao tìm hiểu nhé.

Bài tập yoga chữa đau lưng đơn giản, hiệu quả tại nhà

Đau lưng là gì?

Đau lưng là 1 hội chứng xương khớp rất phổ biến trong thực hành lâm sàng. Các cơn đau lưng có thể kích hoạt ở bất cứ vị trí nào, trong đó tình trạng đau nhức ở vùng thắt lưng được ghi nhận là thường gặp nhất.

Các cơn đau lưng có thể âm ỉ, dữ dội, nhức nhối hoặc kèm theo những cảm giác nóng ran. Trong nhiều trường hợp tình trạng đau nhức còn lan tỏa rộng và ảnh hưởng tới các chi. Đi kèm với đó là cảm giác tê bì chân tay và bị yếu cơ.

Đau lưng có thể bắt nguồn từ các cơ, xương khớp, hệ thống dây thần kinh hoặc các bộ phận khác cấu thành cột sống. Ngoài ra các cơn đau cũng có thể xảy ra do ảnh hưởng từ các cấu trúc khác trong cơ thể. Phải kể đến như tuyến tụy, thận, túi mật hay động mạch chủ.

Bây giờ, tình trạng đau nhức lưng đang xảy ra ngày càng phổ biến. Số liệu thống kê cho thấy, có khoảng 9/10 người cao tuổi trải qua các cơn đau lưng  1 vài thời điểm trong đời. Và tình trạng này cũng đang rất phổ biến tại những người trẻ tuổi do nhiều nguyên do gây ra.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm keo bong da được cập nhật một cách nhanh chóng, chính xác nhất, đầy đủ và chi tiết nhất, thuộc các giải đấu trên toàn thế giới.

Lợi ích của Yoga đối với bệnh nhân đau mỏi lưng

Có khá nhiều lợi ích khi thực hiện các bài tập yoga chữa đau mỏi lưng. công hiệu của phương hướng này đã được chứng minh và được các chuyên gia khuyên áp dụngcác cơn đau lưng có khả năng được cải tạo và xương cột sống sẽ được kéo giãn, giảm thiểu trọng lực lên đĩa đệm và giải phóng những dây thần kinh bị chèn ép bên dưới.

Bài tập Yoga chữa đau mỏi lưng hiệu quả

Tư thế rắn hổ mang

Tư thế rắn hổ mang (Bhujangasana)  1 trong những tư thế tương đối dễ thực hiện trong yoga. Đặc biệt chính là rất thích hợp với những người bị đau lưng do liên quan lên toàn bộ cột sống.

Khi thực hành tư thế này, cả những đốt sống lưng và đốt sống cổ đều được kéo giãn. Giúp hạn chế cơn đau lưng dọc theo cột sống, cả tại lưng trên và lưng dưới.

Tư thế rắn hổ mang còn phù hợp với các người bị đau lưng do đau thần kinh tọa, gai cột sống, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống thắt lưng… Ngoài làm giảm dấu hiệu, giúp cột sống linh hoạt thì còn cải tạo tuần hoàn máu.

Quá trình thực hiện bài tập:

Bước 1: Nằm úp trên sàn tập, thả lỏng cơ thể và hít thở đều.

Bước 2: Đặt 2 lòng bàn tay úp dưới vai. 2 Bàn chân biện pháp lên trần nhà và duỗi thẳng các đầu ngón chân.

Bước 3: Ấn lòng bàn tay xuống sàn rồi đẩy phần cổ, đầu, vai và khung xương chậu lên.

Bước 4: Kéo vai về phía sau, mở rộng ngực, ngẩng đầu lên, mắt cách thức lên góc 45 độ. Cố gắng siết chặt hông và bụng.

Bước 5: Giữ nguyên tư thế này khoảng từ 15 – 20 giây rồi trở về tư thế ban đầu.

Lặp lại các động tác trên khoảng 5 – 7 lần. Khi tập cần lưu ý hít thở đều.

Bài tập Spine rotation

Bài tập Supine rotation (nằm xoay hông) rất phù hợp với những người bị đau lưng tại mức độ từ nhẹ tới trung bình. có thể đáp ứng tốt với cả cơn đau do cơ năng hay do bệnh lý.

Bài tập này có chức năng làm giảm mức độ đau nhức  vùng cột sống lưng. Ngoài ra còn kéo giãn những cơ chéo bụng, tăng độ linh hoạt cũng như khả năng vận động cho người bệnh.

Quá trình thực hiện bài tập:

Bước 1: Nằm ngửa trên sàn tập, thả lỏng cơ thể. Giữ thẳng phần đầu, cổ và mai, phương án mắt lên trần nhà.

Bước 2: Xoay hông sang trái, đồng thời đưa chân trái nghiêng sang hông phải. lưu ý cẳng chân tạo với đùi 1 góc 90 độ. Cố gắng giữ thật thẳng chân phải.

Bước 3: Đặt tay phải lên mặt ngoài của đầu gối trái và hít thở đều.

Bước 4: Cố gắng giữ tư thế này khoảng 15 – 20 giây.

Bước 5: Thả lỏng cơ thể và trở về tư thế ban đầu. sau đó thực hiện tương tự với bên còn lại.

Với bài tập này nên thực hiện khoảng 5 – 7 lần cho mỗi bên.

Nếu bạn muốn cập nhật lich thi dau bong da mới nhất, hãy thường xuyên truy cập vào địa chỉ lichthidau.com.vn để cập nhật nhanh chóng nhất nhé!

Tư thế con mèo – con bò

Bài tập yoga với tư thế con mèo – con bò kết hợp đem lại nhiều lợi ích trong chữa chứng đau lưng. Thường xuyên tập tư thế này có tác dụng kéo giãn cột sống lưng. Đồng thời giúp thư giãn và ổn định các tổ chức cơ, dây chằng xung quanh cột sống.

Bài tập này đặc biệt phù hợp với các người bị đau lưng do nguy hại của các bệnh cơ xương khớp. Điển hình như thoát vị đĩa đệm, gai cột sống, thoái hóa cột sống thắt lưng. Thường xuyên luyện tập giúp cải thiện triệu chứng và phục hồi chức năng vận động rất tốt.

Quy trình thực hiện bài tập:

Bước 1: Quỳ gối lên sàn tập, chống hai tay lên sàn. Giữ thẳng lưng và khuỷu tay.

Bước 2: Cố gắng ngứa cổ tối đa, chùng lưng xuống hết mức.

Bước 3: Mở rộng vai, đồng thời mở rộng ngực ra phía trước.

Bước 4: Giữ nguyên tư thế này khoảng 5 – 7 giây.

Bước 5: Thả lỏng cơ thể sau đấy đẩy lưng lên hết mức. Cúi cổ xuống, khép vai lại.

Bước 6: Giữ tư thế này khoảng 5 – 7 giây rồi trở về tư thế ban đầu.

Với bài tập này cần thực hiện các động tác trên khoảng 5 – 7 lần.

Tư thế cây cầu

Đây cũng  1 bài tập có nguy cơ thư giãn cột sống rất tốt. Nhờ đó sẽ giúp giảm đau và tăng chức năng đàn hồi cũng như sự linh hoạt của cột sống.

Với bài tập này, cơ dựng cột sống sẽ được tác động rất nhiều lực, giúp kéo giãn nhóm cơ posterial chain công hiệu. Tăng cường sức mạnh của nhóm cơ này sẽ giúp cho cột sống chịu lực tốt hơn, tránh tổn hại từ các hoạt động mạnh mỗi ngày.

Quy trình thực hiện bài tập:

Bước 1: Nằm ngửa xuống sàn tập, đặt xuôi tay cạnh hông và đùi.

Bước 2: Co hai đầu gối lên, 2 bàn chân đặt cách thức nhau 1 khoảng bằng hông.

Bước 3: Hít thở đều, đẩy bàn chân xuống sàn để nâng phần hông và lưng lên.

Loading...

Bước 4: Giữ hai bàn chân nằm ngay phía dưới đầu gối. Lưng trên, hông và đầu gối tạo với nhau thành đường thẳng.

Bước 5: Giữ tư thế này khoảng 5 – 7 giây. Thả lỏng người rồi trở về tư thế chuẩn bị.

Với bài tập này cần lặp lại những động tác trên khoảng 7 – 10 lần.

Tư thế chó úp mặt

Thường xuyên rèn luyện tư thế chó úp mặt trong yoga cũng  1 cách chữa đau lưng rất hữu hiệu. Tư thế này có công dụng kéo giãn và mở rộng các cơ  cột sống, hông, háng, vai, bắp chân và cả ngực.

Đặc biệt với các người bị đau lưng do dây thần kinh bị chèn ép thì Đó là bài tập rất có íchTại vì việc luyện tập sẽ giúp thư giãn và giải phóng hệ thống rễ dây thần kinh bị chèn ép. Từ đó phát huy chức năng giảm đau và cải thiện chức năng vận động.

Tuy nhiên, tư thế chó úp mặt còn mang lại khá nhiều lợi ích thể trạng khác. Ví dụ như tăng cường máu lên não, cải tạo tiêu hóa cũng như kích thích các cơ quan trong khoang bụng.

Quy trình thực hiện bài tập:

Bước 1: Quỳ trên cả hai chân và hai tay. Mở rộng đầu gối 1 khoảng bằng hông. Mở rộng hai tay 1 khoảng bằng vai, xòe rộng những ngón tay ra.

Bước 2: Hít vào, đồng thời dồn lực đều lên bàn tay, ép tay xuống sàn rồi nâng đầu gối lên khỏi sàn.

Bước 3: Nâng hông lên rồi hạ xuống, thực hiện liên tục để căng giãn cột sống.

Bước 4: Thở ra, đồng thời duỗi thẳng chân hết mức, gót chân liệu pháp xuống sàn.

Bước 5: Nhấc người sao cho phần vai vượt ra khỏi tay. sau đó xoay cánh tay xuống dưới sàn nhà và giữ vững phần hông liệu trình về phía địa chỉ.

Bước 6: Hít thở đều và cố gắng giữ tư thế khoảng từ 1 đến 3 phút.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến Bài tập yoga chữa đau lưng. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Loading...

"Chuyên mục bóng đá mang đến thông tin cập nhật và phân tích về các trận đấu, đội bóng, và cầu thủ trên thế giới. Mặc dù thú vị và đầy đủ, những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được coi là lời khuyên hoặc đánh giá chính xác. Độc giả cần kiểm tra thông tin từ nhiều nguồn khác nhau để có cái nhìn toàn diện về bóng đá"