Nếu bạn đang tìm kiếm bài tập kéo dài chân giúp phát triển chiều cao hiệu quả thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Bài tập kéo dài chân giúp cải thiện chiều cao

Bài tập Wall stretch

Theo tìm hiểu của ketqua.net.vn thì Wall stretch là bài tập kéo dài chân dành cho cả nam và nữ. Nếu chăm chỉ thực hiện bài tập Wall stretch thì bạn sẽ nhận được một kết quả thật bất ngờ. Bài tập Wall stretch hướng đến việc kích thích phát triển và căng giãn phần xương, giúp đôi chân bạn dài ra.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn đứng thẳng, đối diện với phía tường.

Bước 2: Sau đó, bạn đưa hai tay thẳng về phía tường và chống vào tường.

Bước 3: Bạn bước chân phải lên phía trước, chùn gối xuống. Chân trái ở phía sau duỗi thẳng. Bạn cần giữ lưng thẳng và hướng về phía tường.

Bước 4: Giữ tư thế này trong vài giây và lặp lại bằng cách đổi bên chân.

Bài tập ngồi xổm, đá chân phía trước

Bài tập ngồi xổm, đá chân về phía trước giúp kéo dài đôi chân hiệu quả. Bài tập này tác động đến xương cẳng chân, xương bàn chân, khớp gối và cả bắp đùi.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Đứng thẳng, 2 chân tạo khoảng cách rộng bằng vai, hay tay đặt xuôi theo thân.

Loading...

Bước 2: Bước chân trái lên trước, gập đầu gối chân trái lại sao cho trọng lượng cơ thể cân bằng giữa cả hai chân.

Bài tập kéo dài chân giúp cải thiện chiều cao hiệu quả
Bài tập kéo dài chân giúp cải thiện chiều cao hiệu quả

Bước 3: Từ từ nhún đầu gối chân phải xuống, tạo khoảng cách với mặt sàn khoảng 20cm. Hai tay nắm lại, gập 2 khuỷu tay và đặt nắm tay dưới cằm.

Bước 4: Dồn sức, thả hông xuống ở vị trí đứng tấn, chân phải đá về phía trước nhằm tạo lực đẩy người lên, đồng thời di chuyển người thành đứng thẳng dậy.

Bước 5: Quay trở lại tư thế ban đầu, đổi chân và lặp lại các động tác như vừa thực hiện.

       Những bài tập vai tại nhà dễ tập và hiệu quả dành cho nam

Bài tập kéo dài chân – Bật nhảy tại chỗ

Bật nhảy tại chỗ là bài tập kéo dài chân giúp đẩy nhanh quá trình tăng kích thước thông qua việc sinh sụn tái tạo không ngừng.  Việc bật nhảy tại chỗ phải thay đổi tư thế liên tục nên các khớp xương được tác động từ đó thúc đẩy việc tăng trưởng chiều cao.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Thực hiện các bước nhỏ trong khoảng 1 phút để làm nóng cơ thể.

Bước 2: Hạ chân xuống và xoay cả người lên trên, đưa hai tay ra trước mặt.

Bước 3: Co chân, duỗi thẳng chân hoặc nâng đầu gối khi nhảy tùy theo khả năng hiện tại của bạn. Thực hiện động tác 20-30 lần/ buổi.

Xoay chân trên cao

Bài tập này tác động đến vùng cơ ở hông, xương chân. Động tác xoay chân ở trên cao giúp chân linh hoạt, giảm các triệu chứng đau nhức, tê bì do máu lưu thông kém. Những động tác tập luyện này cũng kích thích sự tăng trưởng của các khớp xương, giúp xương dài ra và chiều cao tăng tương đối tốt.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Nằm ngửa, hai tay đặt dưới gáy làm điểm tựa để đầu hơi ngẩng cao.

Bước 2: Đưa một chân lên không trung, duỗi thẳng kết hợp xoay nhẹ theo chiều vòng tròn. Thực hiện động tác trong 1 phút rồi đổi chân.

Bài tập kéo dài chân – cúi gập người

Bài tập cúi gập người này giúp thúc đẩy các sụn mới hình thành, xương cột sống được kéo giãn, từ đó phát triển chiều cao hiệu quả. Ngoài ra việc thường xuyên cúi gập người cũng giúp giảm bớt mỡ thừa vùng bụng.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bắt đầu với tư thế đứng thoải mái, mở rộng hai chân khoảng cách rộng bằng vai.

Bước 2: Cúi người từ từ xuống, đồng thời tay vươn ra sao cho chạm hai đầu ngón tay vào mũi chân, giữ tư thế khoảng 15-30 giây.

Bước 3: Nếu như bạn không chạm được tới chân, bạn cố gắng vươn dài tay ở mức tối đa, luyện tập chăm chỉ theo thời gian sẽ có thể chạm tới chân. Thực hiện bài tập từ 10-15 lần/ buổi.

Đối với những cầu thủ bóng đá thì một đôi chân dài cũng là lợi thế để họ có những màn bức tốc mang vềkqbd hom nay  tốt nhất cho đội bóng chủ quản. Vì vậy những cầu thủ bóng đá cũng có thể lựa chọn tập luyện những bài tập mà chúng tôi kể trên để có thể phát triển chiều cao và đạt được những mục tiêu trong sự nghiệp của mình.

Bài tập trên chúng tôi đã liệt kê chi tiết vềcác bài tập kéo dài chân để bạn đọc tham khảo. Hy vọng những bài tập mà chúng tôi kể trên sẽ hữu ích với bạn đọc.

Ngoài ra website của chúng tôi cũng giúp bạn đọc cập nhật kết quả bóng đá của các giải đấu lớn như : Ngoại Hạng Anh, C1, C2, Đức, Ý, kết quả bóng đá pháp, Tây Ban Nha…..

Loading...